FGC – Chúng tớ cùng trải nghiệm

Khoá trải nghiệm hơn 1 tuần của CLB Guitar Đại học FPT đã giúp các bạn trẻ học được rất nhiều kiến thức bổ ích, từ truyền thông, đối ngoại, take care, hậu cần – tài chính, làm game cho team building…

Trong tuần vừa qua, các bạn sinh viên CLB Guitar Đại học FPT đã cùng nhau tham gia khoá học “FGC Trải Nghiệm” vô cùng thú vị, hãy cùng chúng mình tìm hiểu có điều gì đặc biệt trong khoá học trải nghiệm thực tế lần đầu tiên được tổ chức này nhé.

“FGC trải nghiệm” là khoá học trải nghiệm thực tế đầu tiên được các anh chị thành viên đặc biệt tổ chức dành riêng cho các bạn thành viên khoá dưới trong CLB. Được hình thành với mục đích kết nối các thể hệ, chia sẻ tất cả kiến thức, kinh nghiệm làm việc thông qua các hoạt động thực tế mà các anh chị có được và đây cũng là cơ hội để các bạn thành viên có thể tham gia thử sức ở tất cả các mảng trong tổ chức sự kiện.

Khoá học diễn ra trong 8 ngày với rất nhiều hoạt động thực tế bổ ích. Các bạn được chia thành các Home Team để tham gia học và cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động thực tế xuyên suốt khoá học.

Các bạn được học về một số công cụ hữu hiệu giúp làm việc hiệu quả. Cách làm truyền thông online và offline thú vị, làm sao để có thể xây dựng một kế hoạch truyền thông thu hút và sáng tạo. Cùng nhau tham gia thử thách thực tế – điều hành các trang truyền thông facebook, youtube, instargram riêng của chính mình một cách bài bản.

Cùng tìm hiểu làm thế nào để tổ chức và quản lý sự kiện một cách tốt nhất và các công cụ hỗ trợ như đề án, timeline, checklist. Cách xây dựng văn hóa nhóm, cách làm game – teambuilding.

Quy trình làm đối ngoại, một số kinh nghiệm làm đối ngoại và cách soạn thảo hợp đồng đối ngoại. Hay học thêm một số tips để trở thành một “take care vạn người mê”.

Các bạn còn được học cách làm tài chính và một số lưu ý về các loại hóa đơn, giấy tờ. Rất may mắn, trong buổi học này các học viên đã được nghe những chia sẻ từ chính chị Trịnh Phương Anh – cán bộ phòng hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân IC-PDP.

Ngoài ra, các học viên của FGC trải nghiệm còn được trải nghiệm những hoạt động thử thách thực tế giúp các bạn biết cách ứng dụng các kiến thức đã học. Một trong số những hoạt động ấy, nổi bật nhất phải kể đến ngày trải nghiệm tại phố đi bộ vào ngày 19/8/2018.

Phương Nguyễn