Field Trip season 4: Thrilling trip

Tôi đã từng nghe nhiều người nói về các chuyến Field Trip ở FPTU từ trước khi tôi trở thành một “cóc con” – linh vật của ĐH FP. Là một người ham thích đi đây đó, tôi luôn luôn mong muốn được trải nghiệm, khám phá những vùng đất, đất nước khác. Và Field Trip 4th tại Malaysia và Singapore thực sự đã để lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm!

Lần đầu tiên đặt chân lên tàu điện ra cổng nhập cảnh khiến tôi vô cùng phấn khích! Mọi thứ đều vô cùng mới mẻ ở sân bay Malaysia: tàu điện ngầm, check in bằng vân tay… Nhưng Field Trip vẫn là Field Trip, vẫn cần học tập, trau dồi kiến thức, vừa đặt chân đến Malaysia chưa đầy nửa tiếng, anh HiềnVN đã giao cho 4 team thử thách đầu tiên rồi sau đó mỗi nhóm một ngả thực hiện nhiệm vụ.

Qua những nhiệm vụ được giao này, chúng tôi biết cụ thể hơn những điểm đến thú vị  đối với những bạn nào lần đầu tiên đặt chân đến Malaysia và Singapore mà chưa kịp tìm hiểu kĩ càng 2 đất nước này.

Cũng trong suốt chuyến đi, tôi mới cảm nhận được dù là cóc mới của FPTU, chưa quen biết ai, xung quanh tôi đều thật lạ lẫm, nhưng mọi người trong đoàn đều rất hòa đồng, vui vẻ, giúp đỡ tôi rất nhiều! Cảm thấy mọi người đều thật ấm áp, tốt bụng!

Ngay tối hôm đó, đoàn chúng tôi sang Singapore lúc 12 giờ đêm và phải nói lúc đó cả người tôi “kiệt quệ” rồi! Lên xe chẳng ngủ được chút nào vì tôi thuộc thành phần khó ngủ. Nhưng bus thì ok lắm nhé! Nằm 5 tiếng mà vẫn thấy thoải mái!

Điều làm tôi ấn tượng nhất về Singapore có lẽ là phong cách sống thoải mái của người dân cùng cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại nơi đây. Tôi được trải nghiệm tàu điện ngầm và thực sự rất thích loại phương tiện công cộng này. Mong muốn một ngày nào đó Việt Nam cũng sẽ có các loại hình phương tiện công cộng như tàu điện, qua đó sẽ có rất nhiều đề hằng ngày sẽ được giải quyết.

SV tham gia nhận chứng chỉ của chương trình

Một điều nữa, con người Singapore sống rất thân thiện với môi trường, rất văn minh lịch sự. Đó là điều tôi luôn ngưỡng mộ ở quốc đảo sư tử.

Qua Field Trip mùa 4, tôi nhận ra khao khát được đi khắp nơi của bản thân càng thêm mãnh liệt. Đi để biết, để hiểu, để có thể sống hòa nhập và thích nghi với môi trường đa văn hóa. Cùng với những Field Trip’s Missions được giao, có thể nói Missions như một bản đồ kho báu giúp tôi khám phá, quan sát nhiều những gì tôi chưa từng được thấy và nghĩ đến trên đời, để rồi giúp tôi thấu hiểu hơn, yêu thương hơn những con người, những nền văn hóa khác của những đất nước khác. Với tôi, có lẽ nơi đâu cũng là nhà, miễn là ta có một tình cảm đặc biệt dành cho nơi đó.

Nếu có cơ hội ở những mùa sau, tôi nhất định sẽ không bỏ qua. Vì biết sao được bây giờ, Field Trip làm tôi xao xuyến quá rồi!

Nguyễn Hoàng Linh Thi