Field trip mùa 4 quay lại Singapore – Malaysia

19h tối qua, 20 sinh viên tham gia Field Trip mùa 4 đã trở về nước, khép lại một đoạn đường ngắn nhưng đầy ý nghĩa  tại hai đất nước Singapore và Malaysia kéo dài 4 ngày từ 16/12 – 19/12.

Tham gia hành trình, sinh viên được ghé thăm nhiều điểm nổi tiếng và đặc trưng của hai quốc gia như Tháp đôi Petronas, con đường ẩm thực nổi tiếng và lớn nhất hay trung tâm mua sắm Central Market tại thủ đô Kuala Lumpur; Marina Bay, Universal, xem nhạc nước tại Marina Bay Sands,…

Một trong những mục tiêu lớn của chương trình là giúp SV có được những hoạt động khám phá mới mẻ và bổ ích thông qua hoạt động đội nhóm, Field Trip mùa thứ tư này, bốn đội tham gia cũng đã thực hiện được mục tiêu ấy.

Các bạn đã cùng nhau đối đầu và vượt qua những thử thách như làm thế nào để xác định và đi đúng hướng bằng phương tiện đi lại nổi tiếng tại Singapore – MRT (tàu điện ngầm), phương tiện mà nước ta chưa có; cùng lên những lịch trình thú vị và hợp lý sau mỗi lần nhận được thông báo từ ban tổ chức về điểm đến tiếp theo; lựa chọn được chuyến xe buýt xuyên quốc gia (Malaysia-Singapore) nào giá vừa rẻ mà chất lượng lại vừa tốt cũng là một trong những thử thách mà các đội phải vượt qua… Qua mỗi hoạt động, sinh viên hiểu hơn về văn hóa, con người cũng như rèn luyện khả năng Anh ngữ.

Ngoài ra, trong hành trình lần này, SV còn đến thăm một ngôi trường rất lớn tại Singapore – Ngee Ann Polytechnic đối tác của ĐH trong việc trao đổi SV thực tập. Hiện Ngee Ann Pholytechnic đang có 2 SV FPTU tham gia OJT (thực tập thực tế tại doanh nghiệp). Tại đây, SV tham quan cơ sở rộng lớn với các trang thiết bị hiện đại và đặc biệt, được nghe những chia sẻ quý báu từ hai “tiền bối” để chuẩn bị cho hành Go Global trong tương lai.

Field Trip mùa thứ 4 khép lại với một chút mệt mỏi, một chút hối tiếc nhưng tràn đầy niềm vui cùng những kỉ niệm và mong ước mùa thứ 5 sẽ sớm quay trở lại để trên mọi nẻo đường, mọi quốc gia, bàn chân của sinh viên FPTU đều in dấu ấn.

VH