FPT Edu Tích Tịch Tình Tang mở cổng thi đấu nhạc cụ dân tộc

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 đã chính thức khởi động, đây là cuộc thi nhạc cụ dân tộc đầu tiên do FPT Edu tổ chức dành cho học sinh, sinh viên các đơn vị. Bên cạnh cơ hội thể hiện tài năng âm nhạc, giành giải thưởng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng, cuộc thi còn là dịp để người học FPT Edu trải nghiệm và cảm nhận văn hoá truyền thống đậm đà giữa nhịp sống hiện đại.

fpt edu tich tich tinh tang 2022

Cuộc thi FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 có sự đồng hành của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và các nghệ sỹ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc truyền thống. Bảy loại nhạc cụ chính thống được sử dụng để thi đấu trong cuộc thi là: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu, trống.

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 là cuộc thi nhạc cụ dân tộc dành cho học sinh, sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT. Tham dự cuộc thi, học sinh, sinh viên FPT Edu sẽ thể hiện khả năng trình diễn một trong bảy loại nhạc cụ: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu, trống.

Cuộc thi được chia làm hai bảng thi đấu độc lập với hệ thống giải thưởng riêng biệt,  tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Trong đó, ở bảng A (Độc tấu), thí sinh dự thi theo cá nhân và trình diễn một tác phẩm bằng một trong bảy loại nhạc cụ dân tộc được kể đến ở trên. Tại bảng B (Hoà tấu), thí sinh dự thi theo nhóm từ 2 – 20 người, trình diễn một tác phẩm từ các loại nhạc cụ dân tộc này.

Học sinh, sinh viên FPT Edu đăng ký tham dự cuộc thi theo link đăng ký của BTC. Thời hạn đăng ký tham gia từ 16/5 đến hết ngày 10/7. Vòng sơ loại cuộc thi FPT Edu Tích Tịch Tình Tang sẽ được tổ chức tại các campus của FPT Edu trên toàn quốc trong khoảng từ 12/7 đến 20/7. Kết thúc vòng sơ loại, 7 đội hoà tấu và 7 thí sinh/mỗi loại nhạc cụ thuộc mỗi đơn vị của FPT Edu có phần trình diễn xuất sắc nhất sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng Chung kết trao giải.

Vòng Chung kết trao giải và trình diễn các tiết mục xuất sắc dự kiến diễn ra tại ĐH FPT Hà Nội vào các ngày 19/8 – 20/8/2022.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Toàn bộ các bạn học sinh, sinh viên, học viên thuộc Tổ chức Giáo dục FPT
NỘI DUNG CUỘC THI
Thí sinh đăng ký tại www.feexp.space (Hạn chót đăng ký: 10.07.2022) theo 1 trong 2 bảng đấu:
▪️ Bảng A – Độc tấu: thí sinh lựa chọn 1 trong 7 nhạc cụ để tham gia thi đấu
▪️ Bảng B – Hòa tấu:
– Đội thi (từ 2 đến 20 bạn) được sử dụng nhiều nhạc cụ trong 7 loại kể trên
– Thí sinh không được thay đổi đội thi sau vòng sơ loạiLỊCH TRÌNH CUỘC THI:
▪️ Vòng Sơ loại (20.07.2022) diễn ra tại các cơ sở FPT Edu toàn quốc
▪️ Vòng Chung kết (19-20.08.2022) diễn ra tại Hà Nội (thí sinh tham gia được hỗ trợ chi phí vé máy bay, ăn uống trong quá trình dự thi vòng này)

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
▪️ Bảng A: 28 giải thưởng với tổng giá trị 147.000.000 VND
▪️ Bảng B: 4 giải thưởng với tổng giá trị 50.000.000 VND
Lưu truyền và gìn giữ văn hóa dân tộc là sứ mệnh của con người Việt Nam thế hệ mới. Những người con của Tổ chức Giáo dục FPT hãy cùng nhau tỏa sáng với giai điệu đất nước tại FPT Edu Tích Tịch Tình Tang nhé.

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi:

  • Thời hạn đăng ký: 16/5 – 10/7
  • Vòng Sơ loại đơn vị: 12/7 – 20/7
  • Vòng Chung kết và trình diễn: 19/8 – 20/8