FPT lần đầu tiên tổ chức thi Hackathon toàn tập đoàn

FPT Hackathon 2016 là cuộc thi lập trình do Ban Công nghệ Tập đoàn tổ chức, sẽ diễn ra trong 2 ngày 15-16/10 tại Hà Nội và TP.HCM. Đối tượng tham dự chương trình là lập trình viên, đội ngũ cán bộ công nghệ FPT, sinh viên tài năng trong khối giáo dục FPT.

Đề bài của cuộc thi năm nay là: “FPT đang sở hữu những cơ sở hạ tầng mạnh như FShare.vn, Public Cloud… và số lượng người dùng khổng lồ thông qua trang tin điện tử VnExpress và những ứng dụng nổi bật như FPT Play, hệ thống thông minh như Giao Thông Thông Minh tại thành phố Hồ Chí Minh… Đây là những lợi thế lớn có thể giúp FPT dẫn đầu trong cuộc cách mạng số đang bắt đầu diễn ra. Ban hãy dựa trên những nền tảng đó để phát triển những ý tưởng của mình nhằm cải tiến hệ thống hiện tại, phát triển ứng dụng mới nhằm tăng trải nghiệm và tiện ích cho người dùng cuối”.

Sinh viên FPT trong một cuộc thi lập trình.

Với đề bài trên, các đội sẽ lập nhóm tối thiểu 2 thành viên và tối đa 5 thành viên. Sau khi tham gia vòng sơ loại, 16 đội có ý tưởng tốt nhất sẽ được vào vòng thi chính thức. Các đội sẽ thực hiện code, demo sản phẩm và thuyết trình trực tiếp với Ban giám khảo.

Dựa trên các nền tảng mà BTC đã đưa ra, các đội có thể phát triển những ý tưởng của mình nhằm cải tiến hệ thống hiện tại, phát triển ứng dụng mới nhằm tăng trải nghiệm và tiện ích cho người dùng cuối. 

Tiêu chí chấm điểm sẽ dựa vào nhiều yếu tố như: Ý tưởng tốt có tính sáng tạo và đột phá; Mức độ hoàn thiện và thân thiện của sản phẩm bao gồm code + demo và tính ứng dụng vào thực tiễn… BTC khuyến khích sử dụng các API có sẵn. Đây cũng là lần đầu tiên các giao diện lập trình ứng dụng (API) sẽ được mở cho lập trình viên sử dụng và phát triển sản phẩm. Giải thưởng cho người thắng cuộc trị giá 40 triệu đồng.

Để phục vụ cho cuộc thi, các đơn vị trong tập đoàn đã mở một số API. Cụ thể: FSOFT đã mở API: Nhận dạng biển số xe; nhận dạng giới tính, vật thể; phân tích quan điểm người dùng…; FPT Online mở API liên quan đến nội dung của VnExpress. FIS mở API về giao thông thông minh và nhận dạng biển số xe; FTEL mở API về Fcall. Sendo mở API cho seller.

CBNV quan tâm có thể gửi đăng ký tham gia về địa chỉ email [email protected] trước ngày 7/10.

BTC hi vọng, FPT Hackathon 2016 sẽ đẩy mạnh phong trào công nghệ trong toàn tập đoàn, qua đó tìm kiếm ý tưởng mới, nhân tố mới cho công nghệ. Phối hợp các đội công nghệ giữa các công ty thành viên nhằm tạo đột phá và đổi mới cho công nghệ FPT nói chung. Chương trình FPT Hackathon sẽ được cầu truyền hình trực tiếp qua hệ thống Teleconference.

Đăng ký tại đây.

 

PV