FPT Software Đà Nẵng khởi công tòa nhà với công suất 10.000 chỗ ngồi

FPT Software Đà Nẵng khởi công tòa nhà số 3 trong khu phức hợp F-Complex. Công trình dự kiến đi vào hoạt động năm 2024, giúp tăng cả chất và lượng nguồn nhân lực công nghệ.

F-Complex giai đoạn 3 là mảnh ghép cuối nối liền F-Complex 1 và 2 thành vòng tròn F-Complex với tổng công suất 10.000 chỗ làm việc. Dự kiến khi hoàn thiện, campus của FPT Software Đà Nẵng tạo ra quần thể kiến trúc độc đáo với khối nhà khép kín, phần mái hình trống đồng có biểu tượng chim lạc vút bay đặc trưng.

FPT Software da nang
Lễ khởi công tòa nhà số 3 trong khu phức hợp F-Complex của FPT Software Đà Nẵng.

Tòa nhà mới cũng mở rộng các cơ sở phụ trợ phục vụ hoạt động thể dục thể thao, thư giãn và canteen lớn cho nhân viên. Nằm sát khu căn hộ FPT Plaza, FPT School Đà Nẵng, Đại học FPT,… F-Complex tạo thành khu liên hợp dành cho nhân sự công nghệ làm việc tại FPT Software.

Theo đó, các kỹ sư công nghệ FPT Software có thể sở hữu nhà tại FPT Plaza, trong khi con cái họ được theo học ngay tại khối giáo dục của tập đoàn. Đây được coi là hệ sinh thái hỗ trợ mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhân sự công nghệ tại FPT Software phát triển sự nghiệp cũng như cuộc sống riêng.

Ngoài ra, chương trình “An cư lạc nghiệp” – hỗ trợ kỹ sư công nghệ FPT Software lãi suất mua nhà, hưởng giá ưu đãi khi mua căn hộ FPT Plaza – cũng được triển khai tới gần 1.000 cán bộ, nhân viên tại Đà Nẵng.

FPT Software da nang 2
Phối cảnh tòa nhà F-Complex của FPT Software Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tuấn Phương, Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng, chia sẻ việc hoàn thiện tòa nhà cuối cùng của campus đồng thời cũng phục vụ mục tiêu tăng trưởng đạt 10.000 nhân sự và doanh thu tới 3.500 tỷ đồng của doanh nghiệp đến năm 2024.

Sau gần 17 năm thành lập và phát triển, FPT Software Đà Nẵng không ngừng lớn mạnh và trở thành công ty công nghệ thông tin có quy mô lớn hàng đầu miền Trung. Với thế mạnh về Low-code, Intelligence Automation, AI,… doanh nghiệp đặt mục tiêu đẩy mạnh cung cấp end to end service (dịch vụ trọn gói) và chuyển đổi số. Trong mảng trí tuệ nhân tạo, chi nhánh miền Trung của FPT Software tạo ra akaCam – dùng AI nhận diện khuôn mặt, phân tích dữ liệu phục vụ ngành nhân sự, vận hành và tùy biến theo yêu cầu.

Ngoài thị trường Nhật và Mỹ chiếm tỷ trọng lớn, FPT Software Đà Nẵng tiếp tục mở rộng sang Hàn Quốc và châu Âu – 2 thị trường tiềm năng với các khách hàng lớn hàng đầu thế giới cũng như khu vực.

Năm 2015, UBND thành phố Đà Nẵng chọn tòa nhà FPT Complex là công trình tiêu biểu của thành phố để giới thiệu tại Ngày Kiến trúc Thế giới 2015. Đây cũng là công trình đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế theo Quy chuẩn 2013 của Bộ Xây dựng, sử dụng hiệu quả năng lượng. Các thiết kế về hệ thống kỹ thuật mới nhất từ Nhật Bản được sử dụng để điều hòa, thu gom và xử lý nước thải. Nước thải sau khi xử lý có thể dùng để tưới cỏ và vệ sinh sân vườn. Hệ thống vật liệu xây dựng được thiết kế theo xu hướng kiến trúc xanh.
 Theo Zing