Sinh viên ĐH FPT trang bị kỹ năng về đọc hiểu truyền thông

Cuối tuần qua, sinh viên Đại học FPT Hà Nội đã tham gia ngày học đầu tiên của khóa “Đọc hiểu Truyền thông” cùng thầy Lang Minh.

doc hieu truyen thong dai hoc fpt 5 1653452595

Bên cạnh việc được thầy chia sẻ về phân loại tin tức trên báo chí, mạng xã hội, cách đọc đúng, hành động đúng trước các tin tức quanh ta, hiểu về các phương tiện truyền thông, kỹ thuật gây sự chú ý trong truyền thông…

doc hieu truyen thong dai hoc fpt 2 1653452595

Các bạn sinh viên Đại học FPT Hà Nội còn có cơ hội trở thành tổng biên tập, nhà làm phim quảng cáo, nhà báo, phóng viên, review trailer phim siêu anh hùng… qua loạt bài tập thực hành cực cuốn hút, thực tế và hữu ích mà thầy Lang Minh đã đem đến.

doc hieu truyen thong dai hoc fpt 3 1653452595

Các bạn đã có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, thú vị song song với quá trình thu nạp một “rổ” kiến thức bổ ích về truyền thông và tư duy phản biện.

doc hieu truyen thong dai hoc fpt 4 1653452595

Là đối tượng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của nạn tin giả, thế hệ trẻ Việt cần được trang bị kỹ năng đọc hiểu truyền thông để bảo vệ mình. Trong thế kỷ 21, đọc hiểu truyền thông là kỹ năng cần thiết đóng vai trò như tấm khiên bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của những thông tin không chính xác.

Tại trường Đại học FPT, sinh viên không chỉ được đào tạo về chuyên môn, chuyên ngành mà còn được chú trọng về ngoại ngữ, rèn luyện thể chất, kỹ năng mềm, phát triển cá nhân.

doc hieu truyen thong dai hoc fpt 1653452596

Ngay trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ được làm quen các phương pháp học đại học hiệu quả như: tự học, quản lý thời gian, tối ưu hoá năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập. Sinh viên học cách làm việc nhóm hiệu quả, phát triển nhóm, thành viên nhóm, đa dạng nhóm, lãnh đạo nhóm, động lực nhóm, mâu thuẫn và gắn kết trong các nhóm, lập kế hoạch và tổ chức các cuộc họp và công nghệ và các nhóm ảo. Ngoài ra còn có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết CV xin việc…

Sinh viên cũng được một trong các loại nhạc cụ dân tộc như sáo, đàn tranh, đàn bầu… để học ngay ở năm nhất. Đặc biệt, Đại học FPT nổi tiếng với hàng chục CLB luôn hoạt động năng nổ, nhiệt huyết. Tham gia vào các CLB này sẽ mang lại cho sinh viên rất nhiều trải nghiệm quý giá để nâng cao kỹ năng mềm.