FPT Telecom mong muốn đầu tư xây dựng phòng lab cho sinh viên Đại học FPT

FPT Telecom muốn đầu tư xây dựng một phòng Lab với đầy đủ các thiết bị hạ tầng mạng như một trạm FPT đang hiện hành. Mục tiêu lớn nhất dành cho các bạn sinh viên đó là để các bạn trực tiếp được học, được thực hành như một kỹ sư của FPT Telecom thực sự.

Đó là một nội dung quan trọng được trao đổi trong chuyến làm việc với Trường ĐH FPT trong sáng ngày 03/03/2020 của Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom).

 Sáng ngày 03/03/2020, đại diện Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom) gồm:

  • Anh Lương Xuân Thanh – Trưởng phòng tích hợp hệ thống thuộc Trung tâm phát triển hạ tầng Ftel Miền Bắc
    Chị Lê Bích Ngọc – Quản lý tuyển dụng FPT Telecom Miền Bắc
  • Chị Vương Quỳnh Mai – Trưởng phòng truyền thông nội bộ
  • Chị Trần Thị Diệu Linh – Trưởng nhóm truyền thông tuyển dụng

đã có chuyến tham quan và làm việc tại Đại học FPT trên tinh thần mong muốn đồng hành và gắn bó nhiều hơn trong các hoạt động cùng sinh viên nhà trường.

Tiếp đón đoàn khách mời Trường ĐH FPT có sự tham gia của thầy Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Đào tạo, thầy Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn CF, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV, chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ Phụ trách Quan hệ doanh nghiệp, chị Vương Thị Mỹ Ly- Cán bộ Quan hệ doanh nghiệp.

Trong buổi làm việc FPT Telecom bày tỏ mong muốn đồng hành và gắn bó nhiều hơn trong các hoạt động cùng sinh viên ĐH FPT. Cụ thể, FPT Telecom muốn đầu tư xây dựng một phòng Lab với đầy đủ các thiết bị hạ tầng mạng như một trạm FPT đang hiện hành. Mục tiêu lớn nhất dành cho các bạn sinh viên đó là để các bạn trực tiếp được học, được thực hành như một kỹ sư của FPT Telecom thực sự.

Một trong các phòng lab hiện tại của Đại học FPT

Với đề xuất đó, đại diện Trường ĐH FPT đã đưa ra một số những định hướng để có thể phát triển phòng Lab và kết nối thêm các hoạt động giữa FPT Telecom và FPTU như:

  • Nên có các buổi hội thảo chia sẻ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.
  •  Để phát triển phòng Lab cần bám vào môn học của sinh viên.  Cần xem xét xem phòng Lab  sẽ có hệ thống như thế nào, điều kiện vận hành ra sao, sinh viên có thể  làm chi tiết những gì trong đó.
  • Ngoài ra, FPT Telecom cũng có thể phát triển kho ứng dụng tại FPTU, hỗ trợ sinh viên trong kỳ OJT hoặc khi sinh viên làm đồ án.
  • Bên cạnh đó FPT Telecom và Đại học FPT sẽ kết nối nhiều hơn nữa trong các chương trình, các sự kiện dành cho sinh viên. Một số sự kiện dự kiến như FTel Day, Sinh viên công nghệ tập sự (cơ hội làm công việc yêu thích và hưởng lương),….

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện FPT Telecom cũng nhấn mạnh một số điểm mạnh khi sinh viên làm việc tại đây. Thứ nhất là, 100% làm về sản phẩm nên sẽ có định hướng công việc lâu dài, không mang tính chất theo dự án. Thứ hai là, cách thức tuyển dụng có nhiều hấp dẫn đặc biệt dành cho sinh viên qua chương trình “Sinh viên công nghệ tập sự”. Thứ ba là, có rất nhiều sản phẩm cung cấp trên đường truyền FPT Telecom cho thấy tính đáp ứng nhu cầu của thị trường …

Buổi làm việc mang tới nhiều cơ hội học tập, thực hành trong môi trường hiện đại cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ĐH FPT trong tương lai.

Mỹ Ly