FPT University Talent 2020 tìm ra chủ nhân giải thưởng 30 triệu đồng và suất học bổng toàn phần ĐH FPT

Cuộc thi học bổng tài năng – FPT University Talent 2020 của Trường Đại học FPT đã tìm ra quán quân với giải thưởng 30 triệu đồng và 1 suất học bổng toàn phần suốt 4 năm học tại Đại học FPT trị giá 290 triệu.

Tham gia đêm chung kết có 15 thí sinh là những thí sinh xuất sắc vượt qua gần 100 thí sinh tài năng thuộc tất cả các vùng miền trên cả nước.

Các thí sinh lần lượt thể hiện tài năng của mình với sự cổ vũ nhiệt tình, cuồng nhiệt của khán giả.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao, từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển.

Các thí sinh mang đến đêm chung kết nhiều tiết mục đa dạng và đặc sắc.

Tham gia cầm cân nảy mực để chọn ra những thí sinh xứng đáng nhất với các ngôi vị của cuộc thi là các giám khảo nổi tiếng như ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Hòa Minzy, Beatboxer Thái Sơn.

Tại Vòng Chung kết, mỗi thí sinh chuẩn bị 1 tiết mục dự thi để thể hiện tài năng của mình. Với sự chuyên nghiệp về tổ chức, sân khấu được đầu tư hoành tráng, chuyên nghiệp các thí sinh lần lượt thể hiện tài năng của mình với sự cổ vũ nhiệt tình, cuồng nhiệt của khán giả.

Các tiết mục đã được chuẩn bị, tập luyện chu đáo và thực sự tỏa sáng trong đêm chung kết. Trong thời gian chờ kết quả, hai vị giám khảo khách mời lần lượt xuất hiện trên sân khấu và mang đến những món quà tuyệt vời cho khán giả, biểu diễn giao lưu cùng các thí sinh.

Giám khảo của đêm chung kết là các ca sĩ nổi tiếng như Trúc Nhân, ca sĩ Hòa Minzy, Beatboxer Thái Sơn.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Phong – Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: “Trường Đại học FPT luôn trân trọng các tài năng trong mọi lĩnh vực và luôn hết mình tạo mọi điều kiện để phát triển các tài năng đó. Cùng với các định hướng kỹ năng theo định hướng chuẩn quốc tế, môi trường có nhiều trải nghiệm phong phú, đa dạng, cùng với kỷ niệm thời học sinh là hành trang không thể thiếu trong con đường rèn luyện, phát triển cá nhân của các sinh viên Đại học FPT. Đó cũng chính là lý do chúng tôi tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng trên toàn quốc định kỳ hàng năm.”

Ông Nguyễn Xuân Phong – Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT và Ca sĩ Trúc Nhân trao giải nhất cho thí sinh đạt giải.

Kết thúc đêm thi kết quả chung cuộc như sau: Giải nhất – Mai Xuân Thành (Quảng Bình) giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt và học bổng 100%. Giải nhì – Bùi Thanh Tùng (Hà Nội) giải thưởng 20 triệu đồng tiền mặt và học bổng 70%. Giải ba – Tăng Hồng Phúc (Cần Thơ) giải thưởng 10 triệu đồng tiền mặt và học bổng 70%. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 5 giải phụ Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online mỗi giải thưởng 5 triệu đồng tiền mặt và học bổng 50%.

Ca sĩ Hòa Minzy trao giải cho thí sinh đạt Giải Nhì.

FPT University Talent 2020 là cuộc thi học bổng tài năng do Đại Học FPT tổ chức nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng trẻ từ 16 – 19 tuổi dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang. Từ đó, phát triển phong trào học sinh, sinh viên FPT. Đây là sân chơi để các học sinh THPT trên toàn quốc thể hiện tài năng, tìm cơ hội giao lưu, kết nối với các bạn trẻ có đam mê, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người nổi tiếng có chuyên môn cao.

Các thí sinh đạt giải cao nhất tại vòng Chung kết Cuộc thi Tài Năng Học Sinh Toàn Quốc – FPT University Talent 2020.

Một số hình ảnh tại đêm Chung kết Cuộc thi tài năng học sinh toàn quốc – FPT University Talent 2020

 

 

Mặc dù thời tập luyện rất ngắn, nhưng các thí sinh đã mang đến đêm chung kết những tiết mục được đầu tư và chuyên nghiệp.

Ban Giám khảo luôn đưa ra những lời nhận xét chân thành và đầy hóm hỉnh để động viên các thí sinh.

Ca sĩ Hòa Minzy quẩy hết mình với fan.

Ca sĩ Hòa Minzy da diết với hit “Rời Bỏ”

Ca sĩ Trúc Nhân cháy hết mình trong vòng tay khán giả.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp ĐH FPT tổ chức cuộc thi FPT University Talent với mong muốn khuyến khích, tạo ra sân chơi cho các tài năng trẻ lứa tuổi THPT. Đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội để ĐH FPT tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng đam mê, vun đắp tài năng cho các bạn trẻ có năng khiếu và đam mê trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao.

Kể từ mùa đầu tiên tổ chức năm 2017, tính đến nay, FPT University Talent đã thu hút hàng trăm thí sinh dự thi đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Sau cuộc thi, nhiều thí sinh tới nay đã trở thành sinh viên ĐH FPT và có cơ hội bồi đắp tài năng, từ đó tiến tới những sân khấu lớn hơn.

Theo Báo Mới