FPT University Talent… vẽ lên ước mơ tôi

FPT University Talent đối với mình là một trong những cuộc thi mang lại thành công và nó đã thay đổi cuộc sống của mình khi bắt đầu bước vào con đường đại học…

Trước đó, tôi là một học sinh thuộc lớp chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình, có rất nhiều người hỏi rằng tại sao mình không chọn một trường Đại học nào khác mà thay vào đó lại là một trường Đại học có nền công nghệ cao của Việt Nam – ĐH FPT. Vì đơn giản là mình muốn tiếp xúc với đồ họa, những điều mới mẻ từ việc làm video clip, được vẽ lên những suy nghĩ của mình trong đó và có thêm những kĩ năng mới trên đường đời,… Và rồi mình đã chọn Đại học FPT làm điểm dừng chân tiếp theo cho việc học những năm tháng sắp tới.

Nghiêm Hoàng Linh cháy hết mình trên sân khấu âm nhạc

Những năm tháng cuối cùng của lớp 12, đó là lúc mình tranh thủ thời gian để ngồi vào máy tính “canh trực” thông tin tuyển sinh, tin tức gần nhất trên facebook, fanpage của trường. Và rồi mình biết đến cuộc thi FPT University Talent từ đây. Sau khi đọc kĩ thông tin thì mình quyết định đăng ký tham gia với phần thi đệm hát acoustic bài hát Ai Cũng Có Ngày Xưa của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh – một nhạc sĩ đồng hương mà mình rất thần tượng.

Cây đàn Guitar gắn bó hơn 10 năm theo Nghiêm Hoàng Linh tới với cuộc thi FPT University Talent 2017

Bằng những gì mà mình làm được suốt hơn 10 năm gắn bó với cây đàn guitar, cộng với một chút may mắn thì mình đã lọt vào vòng chung kết được tổ chức tại Đà Nẵng cùng 12 thí sinh còn lại. Và tại đây tôi đã gặp được rất nhiều người bạn đến từ nhiều trường THPT trên cả nước có chung niềm đam mê được cống hiến cho nghệ thuật, được xem các bạn biểu diễn, nghe các bạn nói về đam mê của mình. Điều đặc biệt là mình đã được gặp ca sĩ Đông Nhi, beatboxer Trần Thái Sơn, nhưng đặc biệt hơn cả là gặp giáo sư “Cù Trọng Xoay” – Đinh Tiến Dũng. Những nghệ sĩ tài năng cũng chính là một trong những điều thôi thúc mình đến với cuộc thi để gặp được anh, chụp cùng anh một kiểu ảnh để có thể khoe với anh em, bạn bè ở nhà.

Đây là một cuộc thi vô cùng gay cấn, cũng như là một kỉ niệm đẹp đối với mình trong năm 2017 vừa qua. Sát cánh cùng mình là anh Cường – Một người anh chơi trống cajon hỗ trợ cho bài thi. Trước đêm thi 1 ngày, hai anh em mình không may mắn khi chỉ mua được ghế phụ để di chuyển từ TP. Đồng Hới đến TP. Đà Nẵng. Đến thành phố Biển vào lúc quá muộn, may mắn là chỗ ăn còn đúng 2 tô phở cho 2 anh em.

Đại học FPT là nơi Linh lựa chọn để theo đuổi đam mê.

Tuổi mới lớn, tự mình vẽ ra hành trình và thực hiện, với mình FPT University Talent trở thành một chuyến khám phá và chinh phục bản thân. Ngày diễn ra đêm chung kết, mình có mặt tại sân khấu thật sớm để chạy sân khấu thì thấy các bạn khác đi thi có ba mẹ đi cùng. Thấy vậy nên mình cũng có cảm giác tủi thân. Nhưng mẹ mình đã bí mật vào Đà Nẵng trong buổi sáng đó để tiếp thêm động lực cho cậu con trai của mình. Niềm vui ập đến, hạnh phúc khiến mình lâng lâng.

Trong số 13 chiếc thăm của lượt thi, mình là người rút chiếc thăm mang số cuối cùng bước vào cuộc tranh đấu này. Nó làm cho mình cảm thấy có một chút thoải mái, nhưng lại càng đến gần lượt thi thì lại càng lo lắng nhiều. Mình chọn bài hát Góc Tối của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Kết quả chung cuộc, mình giành được ngôi vị Á Quân, và giành được suất học bổng tài năng với trị giá là 100% học phí của 4 năm học tại trường. Lúc được trao giải là lúc mình nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ, và cũng từ đây mình có thể chứng minh cho mọi người thấy đam mê thực sự của mình.

Kết thúc cuộc thi, ĐH FPT là nơi để mình tiếp tục cho việc học tập những năm tháng đại học, giao lưu học hỏi cùng các anh chị và các bạn về âm nhạc, những kĩ năng trong cuộc sống.

Một tháng quân sự tuyệt vời bên những người bạn mới

 Đến giờ thì đã gắn bó với ngôi trường cũng được một thời gian dài. Tại đây, mình đã gặp rất nhiều thầy cô giáo có tâm huyết, truyền đạt cho các sinh viên những điều mới mẻ, những kĩ năng trong việc học tiếng Anh cũng như chuyên ngành, để từ đó sau khi ra trường, mỗi sinh viên đều có cho mình những kĩ năng chuyên môn tốt để có công việc với mức lương phù hợp cho bản thân.

ĐH FPT cũng cho mình gặp những người bạn vô cùng tuyệt vời luôn sát cánh cùng mình những lúc khó khăn, và để từ đó mình có thể hòa nhập nhanh hơn ở một môi trường mới.

Và Linh đã có một band nhạc tuyệt vời hơn thế

Đại học FPT đã cho mình có một kì quân sự rất tuyệt vời để gắn bó cùng những người anh em, những người bạn mới. Được cùng nhau đi học, cùng nhau đi tập thể dục mỗi khi chiều về, cùng xách đàn lên nghêu ngao hát.  Hơn thế nữa, đam mê của mình lại được viết thêm một trang giấy mới, được là thành viên trong ban nhạc rock của trường với vai trò là guitar lead, CxT Band. Và cùng các anh em tiếp sức cho F# Music Club để thỏa mãn niềm đam mê chơi nhạc fullband mà khi ở nhà mình vẫn còn mơ ước.

Cho đến thời điểm này thì Đại học FPT vẫn là một ngôi trường tuyệt vời và FPT University Talent đã giúp mình viết lên những ước mơ bay cao bay xa.

Nghiêm Hoàng Linh

SV K13 ngành Truyền thông đa phương tiện