FPTUers nắm bắt cơ hội việc làm với Company tour tại công ty SmartOSC

Company tour – một trong những chương trình được sinh viên Đại học FPT yêu thích, mong chờ. Ngày 26/7, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, và Ngôn ngữ Nhật đã có cơ hội đến tham quan, học tập và tìm kiếm cơ hội tại công ty SmartOSC.

Công ty cổ phần SmartOSC hoạt động trên lĩnh vực thương mại điện tử với dịch vụ đại lý cho các thương hiệu hàng đầu và bán lẻ trực tuyến. Công ty cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh bao gồm một nền tảng tùy biến công nghệ, thiết kế giao diện sáng tạo, và marketing, giúp các doanh nghiệp nắm bắt những cơ hội phát triển trên thị trường kinh doanh trực tuyến. Hiện SmartOSC là đối tác Bạc của Magento.

Company tour lần này đưa sinh viên Đại học FPT tới công ty SmartOSC.

Company tour là sự kiện do của phòng Công tác sinh viên Đại học FPT tổ chức thường xuyên nhằm mang đến những trải nghiệm về môi trường làm việc thực tiễn, cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học FPT ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Tham gia Company tour lần này các FPTUers được tham quan không gian văn phòng vô cùng xanh và sạch và cực kỳ nhiều chức năng của SmartOSC, được lắng nghe những chia sẻ của các anh chị đến từ công ty như anh Lê Mai Anh, anh Nguyễn Thế Anh, chị Bùi Ngọc (cựu sinh viên FPTU).

Đặc biệt có rất nhiều bạn quan tâm đến những vị trí tuyển dụng của công ty. Hơn nữa, ngoài những cơ hội về việc làm, các bạn sinh viên được trải nghiệm không gian làm việc, cùng chơi games sau thời gian làm việc căng thẳng khiến các bạn vô cùng thích thú.

Đại diện công ty SmartOSC chia sẻ tại sự kiện.

Phùng Minh Quân, sinh viên K11 ngành Kỹ Thuật Phần Mềm chia sẻ: “Em mong muốn tìm được một môi trường có thể giúp em phát triển khả năng về kỹ thuật đồng thời có thể học hỏi thêm về các chuyên nghành khác. Em được biết SmartOSC chuyên làm các dự án về thương mại điện tử, và đó là lý do chính thu hút em đến với chuyến company tour lần này. Tại đây em được tham quan các phòng ban làm việc, biết được thêm về văn hóa làm việc cũng như văn hóa “quẩy” của SmartOSC, được gặp gỡ với các anh lãnh đạo vui tính. Trong quá trình thực tập trước đây, em nhận ra em rất có duyên với front-end, và rất trùng hợp là định hướng của công ty về front-end rất tốt và em được biết công ty cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo về front-end, vì vậy em nghĩ sau này em sẽ trở thành một phần của SmartOSC.”

Nhiều bạn tìm thấy cơ hội việc làm tại công ty SmartOSC.

Dù mời là sinh viên năm 3, ĐH FPT nhưng Nguyễn Anh Bình đã đầu quân làm cho Fsoft với vị trí công việc làm về AI, Computer vision và NLP. Anh chàng cũng có mặt tại company tour lần này với lý do: “ Em muốn gặp lại vài người bạn ở trường, nhớ trường và muốn xem môi trường các công ty khác như nào. Năm nhất em cũng đã từng tham gia company tour và thấy nó thực sự ý nghĩa, tạo cảm hứng cho sinh viên rất tốt nhất là khoản học tập kinh nghiệm và tìm được cơ hội nghề nghiệp.”

Bùi Ngọc – cựu sinh viên ĐH FPT cũng đầu quân cho SmartOSC

“Em thấy chuyến đi lần này rất vui và không chỉ có bản thân em, các bạn ra về ai cũng nói như vậy. Chuyến đi rất bổ ích đối với những bạn đang tìm kiếm các cơ hội việc làm và nó cũng như một chuyến đi chơi sau những giờ học căng thẳng. Rất khó để có được một chuyến đi chơi được ăn uống, được giao lưu và có xe đưa đón tận nơi mà hoàn toàn miễn phí như thế này.” – Minh Quân hào hứng.

Màn giao lưu “vui quên sầu” của sinh viên trường F 

Company tour là chuỗi các sự kiện được tổ chức ra do phòng Công tác sinh viên HN, Đại học FPT liên kết với các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội hợp tác và mở ra những cái nhìn thực tế cho sinh viên trước khi ra trường. Không chỉ là những sinh viên năm 3 năm 4, các bạn sinh viên ngay từ năm nhất, năm hai đều rất thích thú với trải nghiệm này.

Ngọc Anh