FU CTF Season 1 sân chơi mới cho các bạn đam mê an toàn thông tin

FU CTF season 1 là một sân chơi mới lạ, hấp dẫn dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực an toàn thông tin nói chung và các bạn sinh viên trường Đại học FPT nói riêng. Cuộc thi do trường Đại học FPT và các bạn sinh viên nhóm z3ro n1ght phối hợp tổ chức.

Cuộc thi nhằm mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn Thông tin cho các bạn trẻ, đặc biệt các bạn sinh viên ở trường đại học; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức trong lĩnh vực An toàn Thông tin. Cuộc thi cũng góp phần tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những tài năng trẻ trong lĩnh vực này và đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về An toàn Thông tin.

Để tham gia cuộc thi các bạn có thể đăng ký theo đội (team) hoặc đăng ký cá nhân. Các đội sẽ thực hành online từ 8h – 17h ngày 09/06/2019, đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (CTF) với dạng đề thi Vượt qua thử thách theo chủ đề (Jeopardy) được BTC đưa ra. Cơ cấu giải thưởng, theo thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn trao thưởng cho các đội suất sắc. Tổng giải thưởng của cuộc thi FU CTF season 1 lên đến 4,000,000 đồng bao gồm, gồm  giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và 1 giải “write-up”.

Các đội chơi đăng ký online tại đây, thời hạn đăng ký: 08/06/2019.

Sau khi các đội hoàn thành đăng ký, các đội chơi sẽ tham gia  thi online. Thời gian từ 8h-17h ngày 09/06/2019 với 5 đề tài được cho trước bao gồm: Web exploitation, Reverse Engineering, Cryptography, Forensic, Binary Exploitation. Tất cả các challenge của từng chủ đề đều được mở cùng lúc vào thời điểm bắt đầu cuộc thi.

Một số lưu ý cho các đội tham gia cuộc thi FU CTF:

  • BTC Không chấp nhận hành vi chia sẻ flag cũng như cách giải giữa các team khác nhau.
  • Các đội chơi không được phép tấn công vào scoreboard cũng như server của các challenge, nếu tìm được lỗ hổng, vui lòng báo lại cho BTC. Nếu có dấu hiệu khai thác lỗ hổng điều đó đồng nghĩa với với vi phạm luật chơi và không được tính kết quả.
  • Các đội chơi không được phép sử dụng các tool scan directory, DDos,… Tất cả các challenge đều có thể giải quyết không cần đến hard bruteforce.
  • Điểm của mỗi bài thi là cố định trong suốt thời gian thi. Tuy nhiên BTC có thể cân nhắc nâng điểm của các bài thi chưa có người giải để khuyến khích các bạn tìm cách giải cho những bài thi khó.
  • Trong mọi trường hợp, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Mọi thông tin về cuộc thi được đăng tải trên Website: hcmuni.fpt.edu.vn và Fanpage: FPT University HCM

Những thắc mắc các bạn có thể liên hệ BTC theo địa chỉ email [email protected] hoặc hotline: 0839637765 (Mr. Đức) / 0835237611 (Mr. Khoa)

FU HCM