Chia sẻ những bí quyết sống sót qua học kỳ 9 của trường Đại học FPT

Vừa qua, Câu lạc bộ F-code của trường Đại học FPT vừa tổ chức buổi worrkshop “How to deal with Capstone Project” diễn ra tại hội trường sảnh Innovation. Đây là hội thảo bổ ích dành cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm.

Workshop chủ yếu chia sẻ những kinh nghiệm xương máu về kì cuối cùng của sinh viên, kì thực hiện Đồ án Tốt nghiệp. Buổi hội thảo được tổ chức với sự tham dự của hai diễn giả, chị Hoàng Yến Minh – cựu sinh viên của trường và thầy Nguyễn Thế Hoàng là thành viên trong hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp. Buổi Workshop thu hút rất đông đảo các bạn sinh viên đến tham gia.

Những quy trình và các bước đi trong khoảng thời gian 15 tuần.

Mở đầu buổi hội thảo là phần chia sẻ hết sức chân thành của chị Hoàng Yến Minh, sinh viên khóa 11 vừa mới tốt nghiệp. Chị là người cuối cùng còn sót lại và tốt nghiệp trong kì bảo vệ đồ án vừa qua. Chị đã tâm sự những khó khăn đã gặp phải và hướng khắc phục, để các bạn sinh viên tích lũy thêm những kinh nghiệm cho bản thân.

Điều quan trọng nhất là chị còn giúp các bạn sinh viên vạch ra một kế hoạch để học vượt trước học kì 9. Bên cạnh đó, chị còn chia sẻ những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và nhiều kỹ năng mềm khác. Đây đều là những kỹ năng quan trọng giúp các bạn hoàn thành đồ án một cách tốt nhất.

Kì đồ án ở trường Đại Học FPT cực kỳ quan trọng

Sau phần tâm sự hết sức chân thành của chị Minh là phần chia sẻ của thầy Nguyễn Thế Hoàng. Là một thành viên trong hội đồng chấm đồ án, thầy Hoàng khẳng định rằng: “Hội đồng muốn chọn lọc ra những bạn sinh viên thực sự có khả năng và chứng tỏ được thực lực mới là những bạn xứng đáng có được tấm bằng tốt nghiệp của Đại học FPT“. Bên cạnh đó, thầy Hoàng cũng chia sẻ với các bạn sinh viên các cách nhìn khác nhau của kì đồ án tại trường Đại học FPT.  Gửi gắm tới các bạn sinh viên của trường, thầy còn chia sẻ những chiến thuật, định hướng và các lưu ý quan trọng mà các bạn cầm nắm vững, thầy Hoàng khẳng định rằng, kỳ bảo vệ đồ án của Đại học FPT là cực kỳ quan trọng. Thầy Hoàng cũng không quên nhắn nhủ đến các bạn rằng: “phải biết code và biết lý thuyết nền, nếu không nắm kĩ được hai điều này bạn có mơ mà đi tốt nghiệp”.

Các bạn sinh viên tham dự cũng phần nào nắm được các cách để sống sót qua học kỳ 9- kỳ tử thần của Đại học FPT. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội bước gần hơn đến cánh của làm việc với doanh nghiệp. Kết thúc buổi workshop Thầy Hoàng bày tỏ: “Thầy rất cám ơn câu lạc bộ F-code vì đã tổ chức một buổi workshop có ý nghĩa như thế này cho các sinh viên”.

FU HCM