Game UP của sinh viên ĐH FPT lọt vòng ghi hình của BlueBird Award

Cùng với 49 game khác, “Game Up” của nhóm Tadah – sinh viên Trường Đại học FPT vừa chính thức sở hữu “tấm vé” bước tiếp vòng ghi hình của BlueBird Award.

 

blue-bird-6248-1442213780

Top 50 game lọt vào vòng trong trên website chính thức của Bluebird Award.

Cũng trong ngày công bố top 50 game, trên fanpage chính thức của Bluebird Award đã xuất hiện timeline chính thức của cuộc thi, theo đó những game lọt vào vòng chung khảo sẽ có một khoảng thời gian gần 2 tháng để tiếp tục “tranh đua” lượng download từ buổi lên sóng đầu tiên 11/10 cho đến trước khi top 10 game lọt vào bán kết được công bố trước ngày 20/12.

Đại diện ban tổ chức – bà Đinh Vân Nam – CEO công ty cổ phần Chim Xanh cho biết: “Tôi thực sự bất ngờ vì ngay trong năm đầu tiên của cuộc thi, Bluebird Award đã thu hút tới gần 200 sản phẩm tham dự. Do số lượng và chất lượng của nhiều game có một sự ngang bằng nhất định, do đó, ban giám khảo chúng tôi mời đến đã phải cân nhắc rất vất vả để chọn ra những game được lọt vào vòng trong”.

Được biết, để có thể chọn ra 50 game trong số 200 game, ban giám khảo đã phải chia ca làm việc và chấm tới tận 3 vòng như đi chấm thi đại học.

Chia sẻ với Gamethu.net về quyết định lựa chọn 50 game lọt vào vòng trong, đại diện ban tổ chức cuộc thi – ông Bùi Trường Sơn – cho biết các tiêu chí chủ đạo để ban giám khảo quyết định các game đi tiếp bao gồm tổng lượt tải về và cài đặt, gameplay, chất lượng đồ họa, âm thanh, sự sáng tạo của game, khả năng thu hút người chơi…

Xem chi tiết danh sách Top 50 tại đây.

Là cuộc thi lập trình game trên di động, được đài truyền hình Việt Nam (VTV3) phối hợp với công ty cổ phần Chim Xanh (Bluebird) tổ chức, Bluebird cũng đồng thời là gameshow đầu tiên kết hợp giữa lĩnh vực game và giải trí tại Việt Nam từ trước tới nay, được khởi xướng bởi ông Nguyễn Thành Nam, “cha đẻ” của công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam FPT Software, Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT.

Gameshow này chính thức được phát động ngày 19/5 và đêm chung kết sẽ được tường thuật trực tiếp trên truyền hình vào lúc 20h, ngày 27/12. Tiêu chí của cuộc thi khá đơn giản, game có lượng download lớn nhất sẽ giành chiến thắng.

Với giải Nhất trị giá lên tới 300 triệu, Bluebird Award 2015 hứa hẹn là cuộc thi được quan tâm nhất làng game di động tại Việt Nam trong năm 2015