Gần 2.000 học sinh THPT đến Big Open Day tìm hiểu Đại học FPT

Gần 2.000 học sinh từ hơn 20 trường THPT miền Bắc vừa tụ hội tại Đại học FPT dự sự kiện Big Open Day. Theo Ban tổ chức, ngoài thông tin về các ngành đào tạo của FPT, học sinh còn quan tâm đến môi trường học, hoạt động của các câu lạc bộ trong trường.

Big Open Day 2018 của Đại học FPT đã thu hút được sự tham gia của gần 2.000 học sinh đến từ hơn 20 trường THPT các tỉnh, thành miền Bắc.

Big Open Day là sự kiện thường niên của Đại học FPT dành riêng cho các bạn học sinh lớp 12 khu vực miền Bắc, được đánh giá là hấp dẫn nhất trong năm với mục đích giúp các học sinh hiểu thêm về Đại học FPT.

Các học sinh của các trường THPT miền Bắc check-in tại sự kiện Big Open Day của Đại học FPT được tổ chức ngày 1/4 vừa qua.

Là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào đón học sinh THPT, Big Open Day như một món quà ý nghĩa của Đại học FPT dành tặng các học sinh sau quá trình học tập, rèn luyện vất vả; đồng thời đây là sân chơi kết nối, giao lưu giữa học sinh các trường và hơn hết với trải nghiệm sinh viên tập sự giúp các em có cái nhìn đầu tiên về một môi trường mới, tạo dựng những mối quan hệ mới trên con đường trở thành sinh viên của mình.

Big Open Day 2018 thu hút sự tham gia của gần 2.000 học sinh đến từ hơn 20 trường THPT ở các tỉnh thành miền Bắc như: THPT Việt Đức – Hoàn Kiếm; THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy, THPT Lê Quý Đôn (Thái Bình); THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh); THPT Nguyễn Khuyến (Nam Định)…

Với nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn, Big Open Day của Đại học FPT được xem như một ngày hội của giới trẻ, đặc biệt năm nay sự góp mặt của nữ ca sĩ Min đã làm náo động Hòa Lạc. Hàng ngàn học sinh, sinh viên cảm phấn khích “quẩy” theo những vũ điệu mà cô ca sĩ mang tới. “Các bạn học sinh và sinh viên ở đây nhiệt tình, Min cảm nhận được tình cảm này và thấy rất phấn khích, điều này rất ý nghĩa đối với một ca sĩ. Đặc biệt, mình rất ấn tượng với chất của sinh viên FPT, rất cuồng nhiệt và “điên” ”, Min chia sẻ.

Bạn Trần Thu Hà, học sinh THPT Thạch Thất cho biết: “Em rất vui khi được gặp thần tượng của mình tại sự kiện. Min rất xinh và thân thiện, cách cô ấy truyền cảm hứng, khiến cho không khí tại sự kiện được bùng nổ và sôi động hơn rất nhiều. Không những thế, đây là một sự kiện rất bổ ích đối với những học sinh cấp ba như em. Bọn em có thể hiểu được hơn về môi trường đại học như thế nào.”

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự xuất hiện của Beatboxer Thái Sơn, Á quân giải Asian beatbox năm 2017. Đặc biệt, Sơn là cựu sinh viên ĐH FPT và là một trong hai người ở FPT nhận được “Kim bài miễn tử” của Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình.

Sự góp mặt của nữ ca sĩ Min và Beatboxer Thái Sơn – Á quân giải Asian beatbox năm 2017 đã làm tăng thêm phần sôi động của Big Open Day năm nay.

Đặc biệt, bên cạnh việc được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật, đến với sự kiện Big Open Day của Đại học FPT, các học sinh THPT còn có cơ hội tìm hiểu về cách học tập, các ngành nghề được đào tạo tại Đại học FPT; đồng thời được trực tiếp trải nghiệm hàng loạt hoạt động hấp dẫn khác như: tham quan khuôn viên Đại học FPT, giao lưu cùng 22 Câu lạc bộ sinh viên tại “Xứ sở Hola”, trải nghiệm bữa ăn sinh viên, dự các lớp học đặc biệt chỉ có ở Đại học FPT như lớp học kỹ năng mềm, Vovinam, lớp học Blackbox, nhạc cụ dân tộc… Ấn tượng nhất là chương trình “Sinh viên thực tập” đã mang tới cho các bạn học sinh THPT những cái nhìn đầu tiên, khái quát nhất về một môi trường mới.

Tại gian hàng của các Câu lạc bộ sinh viên Đại học FPT, học sinh có cơ hội để tim hiểu, giao lưu cùng các anh chị đến từ các Câu lạc bộ, và có thể đăng kí tham gia khi “nhập ngũ” vào trường.
 Đội tuyển sinh viên tham gia Cuộc đua số 2017 – 2018 của Đại học FPT trình diễn xe tự hành.

Trao đổi với ICTnews, đại diện Ban tổ chức sự kiện Big Open Day 2018 cho biết, các học sinh của các trường THPT miền Bắc dự sự kiện này quan tâm nhiều đến các ngành nghề hiện tại của nhà trường: có những ngành gì, chương trình học ra sao, về đội ngũ giảng viên của trường cũng như các hoạt động tại các câu lạc bộ của sinh viên Đại học FPT…

Các học sinh THPT tìm hiểu thông tin về kỳ tuyển sinh đại học năm nay của Đại học FPT tại gian hàng về các ngành học.

Theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2018 mới được Đại học FPT công bố, năm nay, nhà trường dự kiến sẽ tuyển sinh tổng số 4.400 sinh viên vào 13 ngành thuộc 6 lĩnh vực đào tạo gồm Mỹ thuật ứng dụng; Kinh doanh & quản lý; Máy tính & CNTT; Ngôn ngữ; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Báo chí & truyền thông. Năm 2018 cũng là năm nhà trường tăng mạnh chỉ tiêu tuyển sinh vào 3 ngành thuộc khối CNTT gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin và Khoa học máy tính đã được tăng mạnh, với 3.100 chỉ tiêu, tăng gấp 2,2 lần so với chỉ tiêu các ngành khối CNTT năm 2017 và gấp 4,4 lần so với năm 2016.

Về phương thức tuyển sinh, năm 2018, trường Đại học FPT có 3 hình thức để tuyển sinh, bao gồm miễn thi sơ tuyển bằng Học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018; tổ chức kỳ thi sơ tuyển riêng của trường vào ngày 13/5/2018.

Theo ICTNEWS