Gần 93% sinh viên FPT khóa 7B được nhận vào dự án

Cuối tuần qua, tại Công ty FPT Software HCM đã diễn ra lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho 83 sinh viên khóa 7B vừa hoàn thành chương trình thực tập tại doanh nghiệp. Trong số đó, có 77 bạn đã được nhận vào làm việc trong các dự án của đơn vị.

FPT Software đánh giá cao sinh viên FPT khóa 7B sau giai đoạn OJT.

Phát biểu mở đầu, đại diện cán bộ đào tạo đã dành nhiều lời khen cho sinh viên FPT khóa 7B về thái độ tích cực, trách nhiệm trong công việc cũng như chấp hành kỷ luật nghiêm túc. Trong đó, có nhóm đã kịp hoàn thành dự án chỉ trong một tuần lễ. “Đây là một thành tích rất đáng tuyên dương. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy những yếu tố này để thành công hơn nữa trong cuộc sống”, đại diện đơn vị nhấn mạnh.

Buổi tống kết ghi nhận 2 sinh viên có thành tích học tập giỏi, 5 sinh viên hoạt động phong trào tích cực và 3 sinh viên nhận giải toàn diện. Theo đánh giá của chị Nguyễn Thị Vọng, đây là “khóa may mắn” khi được nhiều FSU (đơn vị phần mềm chiến lược của FPT Software) trực tiếp phỏng vấn và nhận sinh viên FPT vào thẳng dự án. Theo đó, có 77/83 sinh viên được nhận việc ngay. Đây là thời gian sinh viên mài dũa, học hỏi được nhiều kỹ năng, kiến thức, giao tiếp và hy vọng nó là hành trang để các bạn phấn đấu hơn nữa.

Sau 4 tháng thực tập, sinh viên FPT đã hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế với khách hàng, với sản phẩm thật, biết và hiểu được thế nào là OT (làm việc qua đêm). Các bạn cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tiếp cận quy trình làm việc, hiểu về văn hóa công ty, nắm bắt được kỹ năng cốt lõi để làm việc trong môi trường doanh nghiệp năng động như FPT Software. Có lẽ vì thế, thời gian thực tập của sinh viên FPT tại doanh nghiệp được ví như hồ bơi. Các bạn được hướng dẫn nhiệt tình, trong một môi trường thoải mái và có người dẫn dắt và sau đó mỗi thành viên sẽ tự mình “bơi” để gặt hái thành công.

Như Quỳnh