Gặp cô nàng “phiêu” cùng ngành học Thiết kế Mỹ thuật số

Trong cộng đồng sinh viên Đại học FPT không ai xa lạ với cái tên Pi Lú biệt danh của cô nàng Nguyễn Hoàng Minh Phương, sinh viên Khoá 12 chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

Tân chủ nhiệm CLB HFU

Minh Phương là gương mặt quen thuộc trong nhiều sự kiện lớn nhỏ của Đại học FPT với những bước nhảy điêu luyện, khoẻ khoắn đầy sức sống nhưng vô cùng quyến rũ như: F-Camp, Booster, Fresh Nation Jam… Gần đây nhất, trong sự kiện F-Camp 2019 – chào mừng tân sinh viên K15, cô nàng giữ vị trí Lead SCDC – Sing Cheer Dance Crew góp phần giúp không khí sôi động, gần gũi hơn.

“Những năm học ĐH, vì muốn bản thân năng động hơn, hoạt náo hơn nên mình thường tham gia các sự kiện cũng như biểu diễn tại trong và ngoài trường. Nhớ nhất là từng nằm trong đội đại diện cho trường đi thi đấu giải VUG và đem về các giải: Giải Tư mùa VUG 2017, Giải Ba mùa VUG 2018 và VUG 2019” – Minh Phương chia sẻ.

Đấy là chưa kể Pi Lú giờ còn đầu quân tại Milky Way Crew – 1 nhóm nhảy lớn tại Hà Nội và cùng nhóm đạt Giải Nhất cuộc thi Dance ‘Y All. Tham gia mỗi sự kiện giúp cô bạn học hỏi được nhiều điều. Đó là những kinh nghiệm từ những anh chị, bạn bè đi trước chỉ bảo; là những bài học tự mình ngộ ra sau những vấp váp; là được làm quen với nhiều người chung niềm đam mê, cùng chơi và hoạt động chung với nhau như 1 gia đình. Cô bạn cũng rất thích chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm của bản thân, những thứ mà mình có với mọi người.

Cô sinh viên trường F tâm niệm khi tham gia các hoạt động này mục đích vẫn luôn là học hỏi, trau dồi các kĩ năng mềm và mài rũa tài năng.

Mới đây Pi Lú được mọi người tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm CLB HFU (CLB Hiphop – ĐH FPT). Đây là món quà ý nghĩa cho sự nỗ lực, hoạt động bền bỉ của cô bạn trong suốt thời gian qua.

Phiêu cùng ngành học Thiết kế Mỹ thuật số

Thuộc tuýp người năng động, táo bạo Minh Phương đã không ngần ngại dấn thân theo con đường Thiết kế mỹ thuật số (TKMTS) đầy tính nghệ sĩ. Phương bật mí: “Việc mình học chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số cũng như học tại Đại học FPT là một cơ duyên. Trước mình đỗ ĐH Hà Nội chuyên ngành Kế Toán sau đó bố mẹ đổi ý và cho Phương đi du học. Nhưng vì một vài lý do, chuyến du học đã không thành hiện thực. Lúc đó tình cờ mình thấy ĐH FPT cũng đang tuyển sinh nên đã đăng kí ngay, cũng như chuyển sang một lĩnh vực khác hẳn đó là Thiết kế đồ hoạ. Ban đầu chỉ là thử sức với sự lựa chọn táo bạo của mình thôi, một phần lại rất thích quay, chụp và chỉnh ảnh, video nhưng sau đó thấy hợp nên mình đã quyết định gắn bó với ngành này luôn.”

Mang một chút phiêu lưu vào ngành học, cô nàng Pi Lú cảm thấy thú vị khi nhận ra Thiết kế Mỹ thuật số là một lựa chọn hoàn hảo giúp tâm hồn mình thanh – sạch – đẹp hơn. Pi Lú cho biết việc học TKMTS đã khiến cách nhìn về mọi thứ xung quanh của cô trở nên tươi mới đầy màu sắc, đậm tính nghệ thuật hơn và nó cũng giúp cô có nhiều cảm xúc hơn trong việc sáng tạo.

Về ngôi tường đang theo học cô gái không tiếc những lời khen ngợi: “Mình thấy cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Nhất là khu học Đồ hoạ có thể nói được đầu tư để trang trí đẹp đẽ nhất khiến mỗi lần đi học là nguồn cảm hứng lại tràn đầy. Một điểm nữa khiến mình càng yêu thích chuyên ngành này chính bởi những cái tên quen thuộc như cô Yến, thầy Khoa, thầy Trường, thầy Tuần và các thầy cô dạy TKMTS nói chung. Các thầy cô đều rất đáng yêu vừa ngầu mà nếu có khó tính thì cũng theo kiểu rất “nghệ”.

Cô nàng sở hữu nhiều hoa chân

Vui vẻ, hay cười, hay làm trò vui hoạt náo thêm chút phóng khoáng trong cả suy nghĩ và hành động cô sinh viên Minh Phương – Pi Lú gây được thiện cảm với bất cứ ai từng gặp gỡ.

Trên trang facebook cá nhân, Minh Phương luôn cập nhật nhiều hình ảnh đẹp các chuyến đi nên nhiều người thường đùa vui cô có nhiều hoa chân và theo chủ nghĩa xê dịch. “Cũng như bao người, mình cũng rất thích đi đây đi đó. Dù xa hay gần, miễn là được đi khám phá, đi chơi, đi “chill” cùng gia đình, anh em, bạn bè. Sau mỗi chuyến đi mình càng nghĩ phải cố gắng “cày cuốc” nhiều hơn để mai sau có thể đi du lịch nhiều hơn, khám phá nhiều điểm đến mới, với những nền văn hoá mới nhiều hơn nữa”.

Với Phương còn trẻ thì thì còn đi. Những chuyến đi sẽ giúp tư duy của càng rộng mở đồng thời cũng bồi đắp tâm hồn, sự sáng tạo phục vụ mỗi giờ học trên lớp và nghề nghiệp của cô sau này.

P.Phương

Ảnh: NVCC