Gặp gỡ Á quân FPT Nihongo Eng 2020 – Virtual Toasts: áp lực tạo nên kim cương.

Là đại diện duy nhất đến từ FPT University HCM và xuất sắc giành được giải Nhì trong cuộc thi FPT NIHONGO ENG 2020, VIRTUAL TOASTS đã có những chia sẻ chân thật về bộ ba “cực xịn” này đến với tất cả các bạn đọc đang dõi theo và ngưỡng mộ.

VIRTUAL TOASTS hay còn được gọi vui là “bánh mì ảo diệu” gồm ba thành viên là Dương Trọng Hiếu – K14 Ngành Kinh doanh quốc tế, Nguyễn Thị Yến Linh – K14 Ngành Quản trị khách sạn và Trần Duy Hải – K14 Ngôn ngữ Anh. Có lẽ vì cùng độ tuổi và cùng hoạt động ở Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn nên cả ba có một sự gắn kết, làm việc vô cùng ăn ý và “bỏ túi” luôn vị trí á quân trong cuộc thi FPT Nihongo Eng 2020 vừa qua.

Đại diện duy nhất của FPT University HCMC đã mang đến một màn giới thiệu đầy mới lạ cho cuộc thi.

Khi được hỏi lý do mà cái tên “VIRTUAL TOASTS” ra đời, Trọng Hiếu chia sẻ rằng: “Trong đó “toasts” đọc giống với “toads” (con cóc) nhưng mà “toasts” (bánh mì) thì nghe thú vị và hấp dẫn hơn nên chúng mình quyết định lấy tên này. Khi mình tham gia thì mình còn khá bận rộn với việc học và câu lạc bộ, nhưng đều cố gắng để cân bằng hết tất cả vì đây là một cơ hội trải nghiệm quý giá mà khó có thể có thêm lần nữa. Mình cực kỳ ấn tượng với hai đồng đội của mình khi các bạn khác hẳn với những lúc trong câu lạc bộ, các bạn nỗ lực và cực kỳ “xịn” ở khả năng tiếng Anh luôn, đây có lẽ là chuyến đi để lại cho mình nhiều kỷ niệm nhất từ trước đến giờ.”

Là chủ nhiệm của một câu lạc bộ, Trọng Hiếu đã có nhiều khó khăn khi cố gắng chu toàn công việc, nhưng Hiếu đã làm rất tốt các vai trò của mình.

Cùng nhau bước qua những tháng ngày nỗ lực không ngừng, bên cạnh những kỷ niệm vui thì có lẽ cũng không ít những khó khăn mà cả ba đều phải trải qua. VIRTUAL TOASTS thoải mái thừa nhận về tình trạng “nước tới chân mới nhảy” của mình, riêng cô bạn nữ duy nhất – Yến Linh còn tinh nghịch bày tỏ thêm: “Team mình với châm ngôn “áp lực tạo nên kim cương”, nên vòng nào chúng mình cũng đợi sát giờ mới bắt tay vào việc. Mình cũng đã tham gia cuộc thi vào năm ngoái nên có lẽ lợi thế của bản thân là hiểu rõ về cấu trúc của cuộc thi, cũng như những gì cần chuẩn bị hơn các bạn khác. Nhờ đó mà mình có sự tiến bộ hơn khi năm nay chuẩn bị kỹ càng hơn, ít lỗi hơn, chương trình cũng tổ chức hoành tráng hơn và đặc biệt là địa điểm diễn ra, nếu năm ngoái phải đi tận Hà Nội thì năm nay có dịp vi vu Cần Thơ, đặc biệt là cùng những người bạn mình cực kỳ yêu quý.”

Dù là thành viên nữ duy nhất nhưng Yến Linh lại là người có nhiều kinh nghiệm nhất và không hề kém cạnh bất cứ anh chàng nào đâu nhé.

Tuy là thành viên nữ duy nhất nhưng Linh không hề kém cạnh với hai bạn nam còn lại khi cô luôn là người “cân team” ở các vòng chơi. Đặc biệt là sự thể hiện xuất thần trong phần thi debate ở đêm chung kết. Đến bạn Duy Hải còn bất ngờ nói rằng: “Nếu như trong câu lạc bộ, mình và Hiếu là “sếp” thì ở đây Linh cân hết luôn, deadline luôn sẵn sàng “dí” bất cứ lúc nào.” Bên cạnh đó, là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Hải cũng rất ấn tượng về cuộc thi và các đội chơi: “Tổng quan cuộc thi là một sân chơi bổ ích cho các bạn trực thuộc khối FU, giúp các bạn nâng cao các kỹ năng và mở rộng vốn kiến thức bổ ích. Mình rất ấn tượng với các câu Kahoot như ca sĩ Elton John, xuất xứ của bóng bàn cũng như tên của vị thần trí tuệ.”

Duy Hải (ở giữa) là người tạo ra nhiều sự liên kết với đội bạn khi bản thân là một cá nhân rất hoạt ngôn và thân thiện.

Chiến thắng lần này là một kết quả bất ngờ khi cả ba đều không quá áp lực trong lúc tham gia cuộc thi, luôn luôn giữ một tinh thần thoải mái để có thể thể hiện hết sức mình, bên cạnh đó là một dịp để tham quan cơ sở FPTU Cần Thơ. Cuối cùng, cả ba muốn gửi một lời nhắn đến tất cả mọi người là: “Năm ngoái FPTU HCM giải Ba, năm nay giải Nhì, năm sau nhất định FPTU HCM phải giải Nhất nha!”.

Chúc mừng VIRTUAL TOASTS vì đã đem lại một niềm tự hào cho FPT University HCM, chúc cho cả ba đều đạt những thành công trong tương lai và luôn nỗ lực hết mình nhé.

Quỳnh Trâm