Gặp gỡ “cặp đôi vàng” trong làng CNTT của Đại học FPT

“Liệu con gái có nên học CNTT?” là câu hỏi chung của nhiều thí sinh 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành. CNTT luôn là ngành học hot với triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn nhưng cũng được xem là 1 ngành học khá “khó nhằn” với nữ. Hãy cùng gặp gỡ đôi bạn thân được gọi vui là “cặp đôi vàng” trong làng CNTT của Đại học FPT để tìm câu trả lời nhé.

Đó là Nguyễn Phượng Hoa và Trần Ngọc Nhật Huyền, cựu sinh viên Khoá 9 chuyên ngành Khoa học máy tính – Đại học FPT. Đôi bạn thân đã ghi tên mình vào danh sách 8 sinh viên giành học bổng toàn phần đào tạo bậc Thạc sỹ chuyên ngành Tin bảo mật của Đại học Limoges – Pháp.


Con gái học CNTT tại sao không?

Những ai còn lăn tăn đặt câu hỏi: “Liệu con gái có nên học CNTT?” thì sau khi xem profile của 2 cô bạn Nguyễn Phượng Hoa và Trần Ngọc Nhật Huyền chắc hẳn sẽ thay đổi suy nghĩ. Một số người cho rằng đây không phải là ngành nghề dành cho chị em phụ nữ. Họ đã chứng minh điều ngược lại.

Đều là sinh viên khóa 9, chuyên ngành Khoa học máy tính – Đại học FPT Phượng Hoa và Nhật Huyền là hai cái tên đã gây ấn tượng trong giới Công nghệ thông tin trường F với thành tích học tập khủng. Họ đều nằm trong danh sách 8 người nhận học bổng toàn phần từ chương trình học bổng toàn phần đào tạo bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ chuyên ngành Tin bảo mật của Đại học Limoges – Pháp do tập đoàn Vingroups tài trợ.


“Sau 4 năm học tập ở Đại học FPT, mình cảm thấy đây là một môi trường năng động, rất thú vị với rất nhiều các hoạt động. Chương trình giảng dạy chất lượng, phong phú và có chọn lọc với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Đối với mình việc lựa chọn ĐH FPT là một bước ngoặt lớn nhất cuộc đời và chưa bao giờ hối hận vì làm điều đó” – Huyền chia sẻ.

Đôi bạn thân tâm niệm: “Những gì không đoán được trước hay không biết trước sẽ khiến cuộc sống thú vị hơn. Hãy cứ làm những điều mình thích và thích những điều mình làm.” Hy vọng với tình bạn đẹp họ sẽ cùng nhau ghi dấu nhiều kỷ niệm, nhiều sự kiện hấp dẫn của tuổi trẻ, chinh phục ước mơ với đam mê của mình.