Gặp gỡ chàng “hot boy” tiên phong chuyên ngành Trí Tuệ Nhân tạo trường F

Trí tuệ nhân tạo là một trong những ngành mới và có sức hấp dẫn lớn đối với các bạn học sinh 12. Ngay từ năm đầu tiên chính thức đào tạo, nhiều học sinh 2k1 đã an tâm lựa chọn và gửi gắm tương lai vào trường Đại học FPT với chuyên ngành này. Hãy gặp gỡ một chàng “hot boy” năm ấy để xem sau 1 năm quyết định này thế nào nhé.

Đó là Trần Quốc Việt – Cựu học sinh chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định, hiện đang theo học chuyên ngành AI với mức học bổng 100%. Quốc Việt đã có những chia sẻ chân thành về lý do chọn trường, chọn ngành cũng như những trải nghiệm sau 1 năm làm sinh viên trường F.

“Mình là cựu học sinh chuyên Toán, có đam mê với công nghệ, mình muốn theo học ngành mà được áp dụng những kiến thức về Toán mình đã được dạy chớ không phải để uổng phí.  Mình đã quyết định chọn CNTT và chuyên ngành AI, mình nghĩ đó là một sự dấn thân, bước đi khác và mới hơn một tí vừa theo đuổi đam mê vừa để thử thách bản thân.”

“Trong suy nghĩ của mình, Đại học FPT là một trong những trường top của VN để đào tạo về CNTT, không những về chuyên ngành mà còn cả vốn Tiếng Anh nữa. Ngoại trừ một số điều thì LUK vẫn đang là một môi trường để sinh viên chưa giỏi Tiếng Anh như tụi mình có thể thay đổi, phát triển bản thân. Hơn nữa, với việc xác định chọn Đại học FPT, mình sẽ được giảm rất nhiều áp lực về học tập cũng như không còn sự phân vân lựa chọn trong năm 12.

Sau một năm ở trường F, mình cảm nhận cơ sở vật chất ở đây khá tốt, còn sinh viên Đại học FPT năng động. Trường có nhiều CLB như về học thuật, hùng biện, thể thao… để học sinh có thể tham gia. Về cá nhân mình, hiện mình có tham gia 2 CLB, và hiện đang là Phó Chủ nhiệm CLB Bóng chuyền (FVB), đồng thời mình cũng là thành viên của CLB Hùng biện FPS (FPT Public Speaking)… Nói chung, mình thật sự thích môi trường và các hoạt động ở đây, dường như ngoài giờ học, lúc nào mình cũng có rất nhiều điều thú vị để làm.”

AI là chuyên ngành mới tại Đại học FPT, và mình tin rằng tại đây mình sẽ có những trải nghiệm mới, những giáo trình thực sự tốt và đủ để tụi mình nghiên cứu. Hơn nữa, những giảng viên thật sự có tâm và tình cảm, cũng như muốn truyền đạt đến sinh viên những kiến thức về chuyên ngành này.

Mình không biết các bạn 12 đang phân vân trong quyết định lựa chọn ngành nghề của mình như thế nào ở thời điểm hiện tại nhưng mình khuyên các bạn luôn chăm chỉ, cố gắng rèn luyện và nỗ lực học tập trong vài tháng tới để có thể có được kết quả tốt nhất… Nếu ai trong các bạn muốn gắn bó mình với IT thì Đại học FPT cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Y.Nguyen