Gặp gỡ chàng Quán quân Mic On cá tính

Nhằm tìm kiếm những giọng hát chất lượng có chất giọng vô cùng xuất sắc cùng sự tài trợ từ phòng PDP hai khối Đại Học và THPT, sự kết hợp của hai CLB âm nhạc tại campus Hòa Lạc FPTU Melody Club và Gác Xép Band – MIC ON chính là sân chơi âm nhạc được đông đảo sinh viên Đại học FPT đón đợi trong nhiều tháng qua. Ngôi vị quán quân đã xuất sắc gọi tên Ngô Thanh Tú – cậu bạn K12 chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh.

Trải qua hai vòng Sơ loại và Đối đầu đầy kịch tính, đêm chung kết mang chủ đề “Giai Điệu Bất Hủ” của sân khấu Mic On đã diễn ra vào tối 16/4 tại tòa nhà Beta Đại học FPT.

Quán quân của sân chơi âm nhạc Mic On 2018 đã gọi tên Ngô Thanh Tú.

Ngô Thanh Tú có lẽ không còn là một cái tên còn xa lạ với sinh viên Đại học FPT tại Hòa Lạc. Màu sắc âm nhạc của Tú trong các chương trình, sự kiện của FPTU luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Hiện tại, Tú đang giữ vai trò là chủ nhiệm của câu lạc bộ Melody.

Đam mê âm nhạc từ bé, Tú rất thích hát hò và thuộc hết những bài hát của Xuân Mai – ca sĩ nhí gắn liền với tuổi thơ của mọi đứa trẻ ở Việt Nam. Càng về sau khi lớn dần, tới những năm cấp hai, Tú tìm được niềm yêu thích với Underground và thường hay cover những bản nhạc rap của các rapper như LK, Binz, Andree, Justatee,….

Gu âm nhạc mà Tú thực sự muốn theo đuổi bắt đầu được định hình từ những ngày còn học cấp ba, Tú bắt đầu tập trung nhiều hơn về giọng hát, và từ đó đã ước mơ được theo ca hát chuyên nghiệp cho đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ với Cóc Đọc, Tú chưa từng tham gia một khóa học bài bản và chuyên sâu nào về âm nhạc để có được chất giọng như bây giờ. Lên lớp 11, thì Tú có tham gia  chương trình Giai điệu tuổi hồng Toàn quốc – chương trình dành cho các học sinh THPT ở Việt Nam. Trong khoảng thời gian đó Tú đã dành thời gian khoảng một tháng để luyện thanh nhạc chuẩn bị cho cuộc thi.

“Dòng nhạc mà mình thích nhất là Pop Rock, vì Tú thích cá tính, gằn xé vì điều đó thể hiện sự bản lĩnh của một người đàn ông.”

Nguồn cảm hứng âm nhạc của Tú chính là các ca sĩ nổi tiếng đình đám như nhóm nhạc Steelheart, Hoàng Hiệp ( Ngũ Cung Band )…Mỗi lần xem họ trình diễn trên sân khấu đều mang lại rất nhiều động lực đối vs bản thân Tú. Tú cũng luôn không ngừng cố gắng để một ngày nào đó lên sân khấu sẽ trình bày thật tốt giống họ. Đó cũng là động lực lớn để Tú thực sự cố gắng và học hỏi nhiều hơn.

Lý do tham gia sân chơi âm nhạc Mic On 2018 của Ngô Thanh Tú xuất phát từ muốn thể hiện bản thân, muốn giao lưu với tất cả các bạn thí sinh có cùng niềm đam mê, rồi từ đó cũng có thể học hỏi từ họ để phát triển bản thân mình. Trong quá trình luyện tập và thi các vòng, Tú luôn cố gắng chuẩn bị bài thi, cố gắng tập luyện từng ngày một cách nghiêm túc nhất.

Trong đêm chung kết với chủ đề “Giai điệu bất hủ”, Tú chọn ca khúc She’s gone của SteelHeart. Lý do chọn ca khúc này chính vì She’s gone  thuộc thể loại Rock mà Ngô Thanh Tú rất yêu thích, hơn nữa bài hát này có thể bộc lộ đc cái “máu điên” của Tú trong âm nhạc, thể hiện sự da diết mãnh liệt trong tình yêu từ nội dung của bài hát.

Với Tú, Đại học FPT là môi trường khá năng động, ngoài ra còn có rất nhiều các câu lạc bộ – đó là môi trường Tú đánh giá cực kì tốt để cho các bạn sinh viên có cơ hội để phát triển tài năng. Sự khác biệt của Mic On so với các chương trình âm nhạc mà Tú từng tham gia chính là Mic On khá giống theo format của Giọng hát Việt, có sự cạnh tranh rõ rệt từ các thí sinh và được thể hiện rất tốt từ vòng đối đầu. Ngoài ra các thí sinh cũng có khoảng thời gian được tập luyện với giảng viên thanh nhạc, họ đã hướng dẫn các thí sinh để có bài thi tốt trong đêm chung kết. Một trong những yếu tố góp phần thành công cho Mic On đó chính là ban takecare, với cảm nhận của Tú takecare của Mic On là những người thực sự chu đáo, tận tình và nhiệt huyết với các thí sinh của của mình.

Qua cuộc trò chuyện với Cóc Đọc, Tú muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên trong ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi lớn và văn minh dành cho các sinh viên có cơ hội đc thể hiện niềm đam mê của mình. “Cảm ơn sự nhiệt huyết của tất cả mọi người dành cho các thí sinh. Mong rằng ban tổ chức sẽ tạo nên nhiều sân chơi mới mẻ và sáng tạo hơn”.

Sau sự thành công của sân khấu âm nhạc Mic On, mong rằng cái tên Ngô Thanh Tú sẽ còn xuất hiện ở nhiều chương trình âm nhạc lớn nhỏ khác. Cóc Đọc xin chúc Tú luôn nuôi dưỡng được niềm đam mê với âm nhạc của mình,mang tới những sản phẩm âm nhạc chất lượng cho những người yêu thích chất giọng của Ngô Thanh Tú.

Cocdoc