Gặp gỡ “Cóc đa tài” Vũ Hoàng Hà

Vũ Hoàng Hà hiện đang là sinh viên khóa K15 ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Hà Nội. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị về cuộc sống nơi giảng đường đại học của cô nàng đa tài này nhé!

Hoàng Hà đã sớm có niềm đam mê với hội họa ngay từ những năm tháng cấp 3. Vậy nên cô nàng cũng định hướng tương lai đi theo những ngành nghề liên quan đến vẽ hoặc thiết kế đồ họa. Hà chia sẻ thêm: “Mình dự định đi du học Hàn và cũng đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Tốt nghiệp xong chỉ cần đợi học tiếng là đi rồi.”

                                   Vũ Hoàng Hà hiện đang là sinh viên khóa K15 ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Hà Nội

Tuy nhiên, cơ duyên mang cô nàng đến với ngôi nhà FPT thật tình cờ khi: “Vào năm lớp 12, trường mình nổi lên phong trào đi thi học bổng FPT nên mình biết đến nó. Mình đơn giản là đăng ký thi cho vui, vì mình nghĩ mình không ôn từ đầu như các bạn mà chỉ gói gọn trong hai tháng ít ỏi. Sau đó, không ngờ rằng mình lại được học bổng 100%. Nhờ vậy, mình quyết định chuyển hướng, không đi du học nữa mà chọn Đại học FPT”.

Ngoài vẽ, Hoàng Hà còn có thêm những sở thích khác như viết lách và đọc sách. Cô nàng cho hay: “Thật ra hồi trước đây mình cũng hay viết truyện, thể loại teenfic. Lên đại học, mình bắt đầu viết nhật ký và sau đó trở thành CTV của Cóc Đọc. Vào Cóc Đọc khá là vui vì mình được gặp các anh chị giỏi và nổi tiếng, quen được nhiều người và học hỏi nhiều điều hay. Về sách, mình đọc khá nhiều thể loại, cũng từng thi thoảng đọc ngôn tình, rồi chuyển sang Bố Già, Cuốn theo chiều gió, Sherlock Holmes… hợp với lứa tuổi của mình bây giờ hơn”.

                                                 Ngoài vẽ, Hoàng Hà còn có thêm những sở thích khác như viết lách và đọc sách

Hà chia sẻ rằng cô nàng cảm thấy rất vui khi được đồng hành cùng hai CLB là  JS – Japanese Software Engineers và FU Street Workout. Bởi đây là môi trường tuyệt vời đã giúp cô nàng làm quen được nhiều bạn bè mới ngay từ thuở năm Nhất, đồng thời tạo cơ hội cho cô ấy trở nên cởi mở và học hỏi thêm được cách quản lý, tổ chức sự kiện… nhưng trên hết thì niềm vui vẫn là chính.

Cô nàng cho biết việc tham gia CLB không chiếm quá nhiều thời gian và cách Hà đã quản lý thời gian biểu của mình là: “Buổi sáng khi đi học ở trên lớp, mình sẽ tận dụng thời gian để hoàn thành tất cả bài tập. Bởi vì mình học ngành Đồ họa và một môn học sẽ kéo dài đến tận 5 tiếng đồng hồ nên mình dùng thời gian này để vừa học vừa làm bài tập. Vậy nên mình có thời gian trống vào chiều tối để nghỉ ngơi hoặc tham gia CLB. Tuy nhiên, nếu hôm nào công việc nhiều quá, mình cũng phải thức chạy deadline đến sáng luôn”. Hoàng Hà cũng tiếc nuối bởi: “Sau này khi học lên kỳ 3, kỳ 4 chuyên ngành trở đi, thời gian bị thu hẹp lại, mình gần như ít tham gia hoạt động của CLB hơn, thi thoảng chỉ tham gia được Team Building thôi.”

Team Building cùng FU Street Workout còn gắn liền với kỉ niệm đáng nhớ của Hoàng Hà: “Kỷ niệm vui nhất của mình đó là nhờ trong một lần đi Team Building cùng FU Street Workout, mình đã quen được với người yêu hiện tại. Đây cũng là một động lực cho mọi người vào CLB đấy!”

                                          Hoàng Hà đã dành phần lớn thời gian trong ngày để học tập, trau dồi kĩ năng, kiến thức

Hoàng Hà cho biết rằng cô nàng không đặt ra một hình mẫu cụ thể cho bản thân mà thông qua quan sát những người xung quanh để học hỏi điểm hay, điểm tốt và lấy đó là động lực để phát triển bản thân. Hà còn nhắn nhủ thông điệp tích cực đến với mọi người như sau: “Đặt nặng vấn đề hình mẫu lý tưởng cho chính mình là một chuyện không cần thiết vì chúng ta còn trẻ, hãy cứ làm những điều mà mình thích”.

Cùng chung sự tất bật với các sinh viên đồng khóa, thời gian này cô nàng Hoàng Hà khá bận rộn bởi kỳ thực tập sắp đến. Vậy nên Hoàng Hà đã dành phần lớn thời gian trong ngày để học tập, trau dồi kĩ năng, kiến thức. Ngoài ra, những lúc rảnh rỗi, nàng Cóc cũng chỉ làm việc nhà, rồi sau đó quay trở lại với công việc chạy deadline, học tập.

Hoàng Hà nhắn gửi đến các em Tân sinh viên K17 thay cho lời kết rằng: “Năm Nhất là khoảng thời gian rảnh rỗi nhất trong những năm tháng đại học, các em hãy tham gia nhiều sự kiện, CLB… để làm cho cuộc sống đại học thêm thú vị và không phải nuối tiếc về sau. Bởi sau khi đã vào chuyên ngành thì sẽ không còn nhiều thời gian, kể cả đi chơi cũng khó sắp xếp. Đừng ngại ngùng hay rụt rè vì bất kỳ điều gì nhé!”.

Nguyễn Ngọc Hạnh Ly (Humans of FPTU (HOF))

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn thuộc ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.