Gặp gỡ Đạo diễn “Anh Trai Yêu Quái” – Vũ Ngọc Phượng, giám khảo quyền lực của 49H IN MOTION

Xuất hiện trong bộ ba giám khảo quyền lực của cuộc thi 49h in Motion tại Đại học FPT là cái tên Vũ Ngọc Phượng – Đạo diễn trẻ, tài năng với nhiều thành tích đáng nể. Anh từng đạt giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất 2018 và cũng là tên tuổi quen thuộc với giới trẻ thông qua các bộ phim như: Anh trai yêu quái, 100 ngày bên em, 12 chòm sao.

Bốn năm trước, Vũ Ngọc Phượng tốt nghiệp thủ khoa ngành đạo diễn tại London Film School – ngôi trường điện ảnh lâu đời nhất của Anh quốc với tấm bằng thạc sĩ. Đến năm 2019, Phượng có trong tay ba bộ phim mà phim nào cũng cho thấy tay nghề chắc chắn, lối kể chuyện giàu sáng tạo.

Kể về Anh trai yêu quái, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cho biết dù là phim dựa trên bản gốc của Hàn nhưng vẫn được khán giả Hàn đón nhận nồng nhiệt và có những phản hồi tích cực. Ngạc nhiên nhất là họ có thể cười giòn tan trước những màn hài bản địa đậm tính Việt Nam. Ở tuổi 25, đạo diện Vũ Ngọc Phượng có những cái nhìn thẳng thắn của Phượng trước những vấn đề của ngành điện ảnh khiến nhiều người ấn tượng.

Anh trai yêu quái là phiên bản Việt hóa của bộ phim tâm lý, hài hước Hàn Quốc My Annoying Brother (Anh tôi vô số tội) ra mắt hồi 2016. Với sự tham gia của các diễn viên Jo Jung Suk, Do Kyung Soo và Park Shin Hye, phim nhận được nhiều đánh giá tích cực, cũng như thu hút hơn 3 triệu lượt người xem tại quê hương.

Các yếu tố cảm xúc được xây dựng và truyền tải tương đối đầy đủ theo đúng ý đồ nguyên tác. Khán giả có cơ hội trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi theo dõi hành trình trưởng thành của nhóm nhân vật, từ những mâu thuẫn ban đầu đến việc thỏa hiệp, thích nghi, để rồi cùng thấu hiểu và đồng điệu.

Anh cho biết: “Dù là phim dài, phim nhiều tập hay phim ngắn, thì khó nhất cũng là kịch bản. Có rất nhiều yếu tố cần thiết tạo nên một kịch bản hay, và chỉ cần thiết một trong số đó là câu chuyện sẽ bị dở rồi. Ngoài một ý tưởng thu hút, cần nhân vật phải có hồn, logic thuyết phục, nhịp điệu được kiểm soát kỹ, và cấu trúc vững vàng. Kịch bản là cái mà nhà làm phim cần phải học và nghiên cứu nhiều lý thuyết, chứ không thể chỉ cứ làm bằng bản năng được”.

“Tuy nhiên, điều làm nên linh hồn của một bộ phim ngắn chính là nhân vật đáng nhớ, câu chuyện cảm xúc và thông điệp rõ ràng. Được làm đạo diễn – được sản xuất phim là một điều may mắn và rất cần có được sự hỗ trợ, đồng lòng của tất cả mọi người, phim là sản phẩm của tập thể.”

Với những thành công của mình, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng sẽ có cái nhìn tổng quát, đánh giá khách quan trong cuộc thi 49H IN MOTION do Đại học FPT tổ chức.

Còn đón chờ cuộc thi 49h in Motion tổ chức từ ngày 14-16/2/2020 nhé!

Annie Tổng hợp