Gặp gỡ hai chàng “hotboy” học bổng cấp thẳng sau 1 năm làm sinh viên trường F

Học bổng FPT đã không còn xa lạ gì với các bạn học sinh đang muốn tìm hiểu để lựa chọn Đại học FPT là nơi dừng chân tiếp theo trong chuyến hành trình của mình. Vậy cùng tìm hiểu xem, những bạn được học bổng tại FPT cảm nghĩ như thế nào sau gần một năm học tập tại đây nhé.

Thiện Đức và Tiến Hưng – Hai chàng trai hotboy đến từ trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã xuất sắc dành cho mình được một suất học bổng 100% do Đại học FPT trao tặng. Sau gần một thời gian học tập tại đây, các anh chàng đã có cho mình những trải nghiệm và bí kíp thú vị về việc săn học bổng đấy. Vậy cùng xem xem, hai bạn có những suy nghĩ gì khi trở thành Cóc con nhà F nhé.

– Xin chào hai bạn. Các bạn có thể chia sẻ một vài bí kíp để được cấp thẳng học bổng cho các bạn trường chuyên được không ạ?

Thiện Đức: Đến với Đại học FPT như một cái duyên định sẵn và mình nghĩ học bổng cũng vậy. Cấp 3 mình học Chuyên Đại Học Vinh và mình có 1 niềm đam mê với công nghệ từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường.  Mình thích mày mò, tìm hiểu ngôn ngữ lập trình, thích việc ngồi trước bàn phím và code hay những điều tương tự vậy. Mình cũng tham gia khá nhiều cuộc thi Tin học, và cũng may mắn giành được hai huy chương vàng.  Lên đến Đại học thì mình quyết định chọn Đại học FPT làm điểm dừng chân cho bốn năm thanh xuân và mong rằng có thể thực hiện ước mơ công nghệ của mình ở ngôi trường này. Biết rằng Đại học FPT hàng năm đều có kì thi học bổng nên mình đã cố gắng nỗ lực ôn thi. Tuy nhiên may mắn lại một lần nữa đến với mình khi mà ngoài kì thi học bổng, thì Đại học FPT còn có những suất học bổng cấp thẳng và với bảng thành tích của mình thì Thầy Cô đã đề cử 1 suất học bổng cho mình.

Bí kíp để được cấp thẳng học bổng của mình là cố gắng học tập để có những thành tích thật tốt và tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp để ghi được điểm trong mắt của Thầy, Cô và Ban Giám Hiệu.

Lê Thiện Đức – K15 Ngành Kĩ thuật phần mềm – Đại học FPT Hà Nội.

Tiến Hưng: Mình khá may mắn hơn các bạn vì chả phải thi thố gì mà vẫn  được nhà trường cấp học bổng. Mình luôn luôn theo dõi các page và trang của trường, nên ngay lúc trường Đại học FPT ra quyết định trao thẳng suất học bổng cho các bạn trường Chuyên thì mình đã biết được sớm và chuẩn bị kỹ. Các bạn nên tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể ở trường và cố gắng thi, giành giải trong các kì thi học sinh giỏi để có 1 “profile” đẹp đẽ nộp lên hội đồng xét duyệt là được. Đấy là bí kíp của mình đấy!

Vũ Tiến Hưng – K15 Ngành Kĩ thuật phần mềm – Đại học FPT Hà Nội. 

– Sau gần một năm học tại FPT, bạn đánh giá trường như thế nào?

Thiện Đức: Mình vẫn còn đang học tiếng Anh nên chưa đánh giá được nhiều. Tuy nhiên, mình khá bất ngờ và thích thú trước mô hình nước Anh thu nhỏ của LUK. Ban đầu thì mình có hơi sốc với việc chỉ được nói tiếng Anh trong giờ học. Tuy nhiên thì giảng viên rất nhiệt tình và tận tâm giảng dạy và giải đáp thắc mắc nên chúng mình cũng dần quen với điều đó. Ngoài chương trình tiếng anh thì mình còn được học thêm khá nhiều kĩ năng khác như quay video, edit video,…

Tiến Hưng: Đúng như kì vọng lúc đầu giảng viên ở đây rất vui tính, hài hước còn có chuyên môn nữa, nếu học LUK các bạn còn được học với giảng viên nước ngoài nên việc học tiếng Anh rất thú vị. Cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi, đẹp đẽ thích hợp cho các bạn thích check-in, sống ảo. Nói chung mình rất hài lòng luôn.

– Lý do mà bạn chọn Đại học FPT là gì thế?

Thiện Đức: Mình có đam mê với công nghệ và cũng biết rằng đây là một ngành khô khan. Vì vậy mình hy vọng rằng môi trường năng động ở Đại học FPT có thể giúp mình cân bằng lại sự khô khan ấy (cười).

Tiến Hưng: Đại học FPT là một môi trường năng động và đầy những con người nhiệt huyết, thân thiện và thông minh. Là một ngôi trường liên kết nhiều tập đoàn, công ty lớn, không chỉ trong mà còn ngoài nước, trong đó không thể không kể đến Nhật Bản. Hiện nay ngành CNTT đang thiếu nhân lực trầm trọng, do đó vì đam mê với công nghệ nên mình đã chọn Đại học FPT để gửi gắm ước mơ được vươn cao, vươn xa tới cộng đồng quốc tế. Ngoại trừ việc khá xa nội thành Hà Nội thì đến bây giờ mình thấy hài lòng với tất cả  mọi thứ ở đây.

– Các bạn có thể gửi một lời nhắn đến các bạn 2k2 đang có ý định chọn Đại học FPT cho tương lai sắp tới hay không?

Thiện Đức: “Run now”- “Chạy ngay đi” nhưng là chạy ngay đi xét học bạ vào Đại học FPT đi, nhanh còn kịp. Nếu muốn trải nghiệm một thanh xuân đáng nhớ thì Đại học FPT là một điểm dừng chân không thể bỏ qua đấy nhé.

Tiến Hưng: Chúc các em chọn ra được trường Đại học vừa ý để học tập và phát triển sau này. Còn bạn nào học Đại học FPT thì hẹn gặp nhau tại trường sớm nhé, anh chờ các bạn!

Cảm ơn hai bạn Thiện Đức và Tiến Hưng nhé! Chúc các bạn học tập thật tốt tại Đại học FPT.

Quỳnh Trâm