Gặp gỡ nam sinh Hoà Bình đạt học bổng 100% từ trường ĐH FPT

Nguyễn Trường Giang hiện là học sinh lớp 12A2 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Hòa Bình. Giang có sở thích đọc sách và thưởng thức âm nhạc. Điểm mạnh về khả năng tiếp thu kiến thức nhanh và tư duy logic là chìa khóa giúp Giang giành suất học bổng 100% Học bổng tài năng của Trường Đại học FPT trong kỳ thi ngày 14/4/2024 vừa qua.

91ed2e640a53ab0df242
Nguyễn Trường Giang hiện là học sinh lớp 12A2 Trường PTDT Nội Trú THPT tỉnh Hòa Bình

Trường Giang không phải là một cậu bé nổi bật ngay từ nhỏ. Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo ở Hòa Bình, nơi mà mỗi ngày tới trường là một hành trình vượt qua bao thử thách, Giang đã dần khẳng định mình bằng chính năng lực và ý chí kiên cường. Ngoài giành được học bổng 100% của Trường ĐH FPT cậu còn đạt 2 giải Nhì học sinh giỏi cấp Tỉnh về môn Tin năm 2022-2023 và môn Toán năm 2023-2024.

4cd2ecce290e8850d11f
Điểm mạnh về khả năng tiếp thu kiến thức nhanh và tư duy logic là chìa khóa giúp Giang giành suất học bổng 100% – Học bổng tài năng của Trường Đại học FPT trong kỳ thi ngày 14/4/2024 vừa qua.

Để chuẩn bị cho kỳ thi học bổng này, Giang đã dành trọn vẹn 3 tháng trước kỳ thi để ôn tập và nâng cao kiến thức, đặc biệt là các dạng toán cuối và kỹ năng viết luận. “Em biết tới học bổng này khá sớm nên đã có thời gian để chuẩn bị kỹ càng. Em dành nhiều thời gian để luyện tập các dạng bài tập khó và rèn luyện kỹ năng viết luận”, Giang chia sẻ.

Bên cạnh nỗ lực cá nhân, Giang còn nhận được sự hỗ trợ tinh thần và khích lệ từ gia đình và bạn bè trong quá trình chinh phục học bổng trường F. Bố mẹ Giang luôn tin tưởng và khích lệ con trai theo đuổi đam mê, dù điều đó có nghĩa là phải đối mặt với nhiều thử thách. “Gia đình luôn là nguồn động viên tinh thần lớn nhất giúp em vượt qua mọi khó khăn”, Giang nói.

9c6f31fe15c9b497edd8
Giang chụp ảnh cùng người bạn thân của mình.

Khi nhận được thông tin con mình được nhận học bổng 100%, Cô Nguyễn Hồng Luận – mẹ của Giang chia sẻ rằng: “Tôi không khỏi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Con đã thực sự nỗ lực không ngừng, dốc hết sức mình trong việc học tập và chuẩn bị cho kỳ thi. Vì thế, tôi tin rằng con hoàn toàn xứng đáng với thành quả này. Con là tia sáng và là niềm tự hào của gia đình chúng tôi. Nhìn thấy con đạt được mục tiêu này khiến tôi cảm thấy mọi nỗ lực và động viên của gia đình đã thật sự ý nghĩa”.

Với niềm đam mê công nghệ, Giang đã chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Trường Đại học FPT vì tin rằng đây là môi trường tốt nhất để cậu phát triển bản thân và chuẩn bị cho tương lai. Giang kỳ vọng chương trình học tại đây sẽ cung cấp cho cậu những kiến thức cần thiết và nền tảng vững chắc để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

75f2329dcf5d6e03374c
Giang kỳ vọng mình sẽ có nhiều trải nghiệm khi trở thành sinh viên trường ĐH FPT

Chia sẻ kỳ vọng của mình về môi trường giáo dục đối với sự phát triển của con, cô Luận nói: “Tôi tìm hiểu thì Trường Đại học FPT là một môi trường năng động với nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích. Hy vọng con sẽ trưởng thành, cứng cáp và tự tin hơn, ngày càng chứng tỏ được khả năng của bản thân mình. Tôi khuyến khích con sẽ tham gia vào các hoạt động của trường lớp để rèn luyện thêm kỹ năng mềm”.

e7db6542998238dc6193

Khi được hỏi về việc chuẩn bị cho cuộc sống tân sinh viên, Giang cho biết: “Em mong rằng mình sẽ có được những trải nghiệm sinh viên thú vị, kết bạn với nhiều người bạn mới và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tại trường”.

Hẹn gặp lại Giang tại FPTU vào thời gian sắp tới nhé!

Lộc Nguyễn

Bài viết liên quan