Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng

Học giỏi, đẹp trai lại năng nổ trong các phong trào hoạt động, anh chàng Nguyễn Tuấn Anh (cựu SV K12 ĐH FPT) đúng chuẩn hình tượng “con nhà người ta”, hotboy này khiến nhiều trái tim xao xuyến thời thanh xuân ở trường.

“Như cá gặp nước” khi vào ĐH FPT

Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng 1
Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng 1

Nhớ lại mùa tuyển sinh năm 2017, Tuấn Anh thú thực rằng anh chàng có khá nhiều lựa chọn và ĐH FPT chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, những ấn tượng sâu sắc khi được tham gia chương trình “một ngày làm sinh viên ĐH FPT” đã khiến thứ tự wishlist của anh chàng bất ngờ thay đổi. Môi trường hiện đại, giàu trải nghiệm, học đi đôi với hành ở trường F đã “đánh trúng tim đen” một gen Z thích xông pha thử thách, sôi nổi và ham học hỏi không chỉ trong sách vở như Tuấn Anh. Đặt mục tiêu trở thành sinh viên ĐH FPT, nam sinh bắt tay ngay vào công cuộc chuẩn bị cho kỳ thi học bổng vào giai đoạn nước rút.

“Hồi đó, mình vừa ôn thi THPT Quốc gia, vừa tự ôn thi học bổng của ĐH FPT theo tài liệu mà anh chị “tiền bối” gửi. Thời gian không còn nhiều nên với phần thi toán logic, mình không ôn luyện tràn lan mà tập trung làm đi làm lại một số đề. Cách làm này là nhằm đúc kết ra những phương pháp chung, giúp dễ dàng áp dụng và xử lý các đề bài tương tự.

Còn đối với đề văn nghị luận xã hội, cả buổi thi hôm đó mình đã dồn hết kiến thức xã hội gần hai chục năm cuộc đời để hoàn thành. Kết quả cuối cùng được 14/15 điểm, mình cũng rất bất ngờ. Với mình, bí kíp cơ bản để chinh phục đề luận thi học bổng ĐH FPT đó là: Update liên tục và vận dụng tất cả những kiến thức xã hội, trải nghiệm cuộc sống của mình vào bài viết” – Tuấn Anh cho biết.

Có quyết tâm và chiến lược ôn thi bài bản nên “đánh nhanh thắng gọn”, Tuấn Anh xuất sắc giành học bổng đầu vào lên đến 70% của ĐH FPT. Thành tích khoa cử xuất sắc này còn được nam sinh duy trì xuyên suốt 4 năm giảng đường, khiến bao bạn bè phải ngưỡng mộ trước bộ sưu tập danh hiệu “sương sương” như: Sinh viên xuất sắc tất cả các kỳ tại Đại học FPT; Cóc Vàng học kỳ Summer 2019; Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc; Thủ khoa đầu ra khối ngành Kinh tế Đại học FPT campus Hà Nội…

Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng 2
Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng 2

Học giỏi nhưng không thuộc hội ngày đêm cắm mặt vào sách vở, ở ĐH FPT campus Hà Nội, Tuấn Anh được mệnh danh là “chàng trai vàng trong làng sự kiện”, đảm nhiệm rất nhiều vị trí ở các chương trình lớn nhỏ, từ trưởng BTC, MC, tham gia dẫn tour, coi thi, hội thảo của ĐH FPT ở nhiều thành phố trên cả nước… Vừa học giỏi vừa sôi nổi trong các phong trào hoạt động, khi được hỏi về cách cân đối thời gian để vừa học vừa chơi mà không “đánh rơi” thành tích, Tuấn Anh thành thật chia sẻ: “Cũng có lúc mình “đánh rơi nhẹ”, nhưng nhận thức được là phải điều chỉnh ngay. May mắn là thời gian học ở ĐH FPT chia theo slot khá linh hoạt, nên mình có thể dành quỹ thời gian rảnh còn lại để tham gia các chương trình ngoại khóa”.

Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng 3
Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng 3

Tuấn Anh cho biết, việc tham gia các hoạt động phong trào vừa giúp anh chàng thư giãn, giải trí, vừa giúp tích lũy những trải nghiệm, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng liên quan tới chuyên ngành. “Đặc thù của ngành Truyền thông đa phương tiện mà mình theo học cũng đòi hỏi giao tiếp và trải nghiệm hoạt động sự kiện rất nhiều, và với mình, ĐH FPT là môi trường rất tốt để hoàn thiện điều đó. Chơi nhưng mang lại giá trị về cả kỹ năng, kiến thức và cảm xúc thì tội gì không chơi. Chưa kể, việc tham gia các hoạt động mang tới cho em những mối quan hệ mới, giúp ích rất nhiều cho em trong con đường sự nghiệp sau này. Từ đó cũng định hình con người mình ở hiện tại: năng động, sáng tạo, sẵn sàng trải nghiệm”, Tuấn Anh cho biết.

9X là gương mặt MC quen thuộc tại các sự kiện lớn nhỏ của ĐH FPT.

Hiện tại, 9X đang đảm nhiệm vị trí Strategic Planner Leader, một công việc đúng với chuyên ngành và có thể phát huy hết những khả năng, đam mê của anh chàng với lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện. Những kiến thức và trải nghiệm phong phú có được từ thời sinh viên cũng chính là hành trang quan trọng giúp nam sinh tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng 4
Gặp gỡ Nguyễn Tuấn Anh: Thủ khoa Đại học FPT với bảng thành tích khủng 4

Vừa đẹp trai, học giỏi lại còn năng động, sôi nổi, chuẩn hình mẫu “con nhà người ta” đây chứ đâu.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Tuấn Anh cho rằng không riêng gì Truyền thông đa phương tiện mà bất cứ ngành học nào tại ĐH FPT đều mở ra rất nhiều cơ hội công việc cho SV sau khi ra trường. “Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, các nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao kỹ năng mềm và khả năng thích ứng linh hoạt của sinh viên ĐH FPT. Lý do là vì trường F không quá thiên về lý thuyết mà phần lớn thời gian học tập sẽ mang tới không gian trải nghiệm thực tế cho sinh viên, giúp chúng mình không chỉ học trong sách vở mà còn học từ chính thực tế cuộc sống.” Với Tuấn Anh, ngôi trường màu cam cũng có rất nhiều khóa học kỹ năng, chương trình trao đổi sinh viên sang các nước để sinh viên phong phú thêm trải nghiệm sống, update liên tục về kiến thức chuyên ngành đa văn hóa, đa quốc gia. Nhìn lại chặng đường gắn bó với ĐH FPT, Tuấn Anh thầm cảm ơn bản thân vì ngày đó đã lựa chọn vào ĐH FPT. “Nơi đây đã giúp mình thay đổi rất nhiều khía cạnh của bản thân, theo hướng tích cực và hoàn thiện nhất”.