Gặp gỡ nữ Giảng viên Vovinam “tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng” vừa giành HCV tại sea games 32

Đó chính là cô Nguyễn Thị Hoài Nương – GIảng viên Vovinam trường ĐH FPT TP. HCM, người vừa xuất sắc mang về 1 chiếc HCV và 1 chiếc HCB cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Sea Games 22 vừa qua.

Gọi là “tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng” không phải vì cô giáo Nguyễn Thị Hoài Nương lấn sân show truyền hình “hot hit” này mà là vì Giáo làng nhà F vừa sở hữu ngoại hình ngọt ngào và nụ cười toả nắng chẳng kém các “tỷ tỷ” đích thực vừa mang một sức mạnh thể chất và tinh thần không phải dạng tầm thường.

Cô đang theo đuổi công việc giảng dạy và thi đấu đỉnh cao Vovinam – bộ môn võ thuật cần nhiều sức mạnh thể chất. Là một nữ nhân kiên trì theo đuổi và đạt đến thành tích cao nhất cấp khu vực như cô phải có khả năng “đạp gió rẽ sóng”, can trường ghê lắm.

gap go giang vien vovinam dhfpt dat huy chuong vang sea games 22
Nguyễn Thị Hoài Nương đang theo đuổi công việc giảng dạy và thi đấu đỉnh cao Vovinam

Cô giáo dễ thương, được SV “dụ” quay top top

Trở thành Giáo làng tại FPT Edu TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11/2022, cô Nương chia sẻ, đến với công việc vì đam mê truyền đạt kỹ thuật và tinh thần võ đạo Vovinam đến các bạn trẻ. Tiếp xúc với sinh viên hàng ngày, không chỉ ở trên võ đường mà cả trong các hoạt động trải nghiệm với cô Nương là niềm vui cực kỳ lớn. Vui quá nên có lần cô Nương được SV “dụ” quay top top. Cô Nương bảo, nghĩ lại đến giờ vẫn thấy vụ đấy dễ thương.

gap go giang vien vovinam dhfpt dat huy chuong vang sea games 22 1
GIáo làng vừa đẹp vừa giỏi khiến sinh viên trường F mê mẫn

Nữ VĐV Vovinam đỉnh cao

Cô Nương tập luyện Vovinam đã hơn 20 năm. Không chỉ là Giảng viên “tỷ tỷ” ở ĐH FPT mà cô còn là một VĐV thi đấu Vovinam chuyên nghiệp, từng giành nhiều thành tích cấp quốc gia, khu vực như là:

HCV Tự vệ nữ giải Đông Nam Á ở Campuchia.

HCV Tự vệ nữ giải Cúp các đội mạnh toàn quốc ở Bình Dương.

HCB Song luyện nữ tại SEA Games 31

Mới đây nhất tại đấu trường khu vực SEA Games 32 cô Nương đã giành HCV Tự vệ nữ

gap go giang vien vovinam dhfpt dat huy chuong vang sea games 22 3
Cô sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ với vai trò VĐV Vovinam

Cảm ơn đồng nghiệp, học trò ở Làng Giáo

Cân bằng giữa công việc giảng dạy, thi đấu không hề dễ dàng bởi cường độ làm việc, tập luyện luôn phải duy trì ở mức cao, có lúc “mất ngủ, stress”. Nhưng cô Nương không hề nao núng bởi quanh cô luôn có những Giáo làng đồng nghiệp dễ thương, sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cô hoàn thành công việc và công tác thi đấu.

gap go giang vien vovinam dhfpt dat huy chuong vang sea games 22 2
Trước ngày lên đường thi đấu tại SEA Games, cô Nương được học trò tíu tít thăm hỏi, chúc cô thi đấu thuận lợi, may mắn khiến cô giáo Làng “ấm lòng và xúc động”.

Vậy nên, thành công ở SEA Games 32 cũng là lời cảm ơn của cô Nương gửi tới các anh chị em đồng nghiệp và học trò Trường F.

Theo Làng Gíao Áo Cam.

Bài viết liên quan