Gặp gỡ nữ sinh 2K4 xinh xắn có tài vẽ tranh “thần sầu”

Ngoài học giỏi cùng ngoại hình xinh xắn, Quỳnh Anh còn là một học sinh có năng khiếu vẽ và đam mê hội hoạ, cô nàng cũng ẵm kha khá “thành tựu” về nghệ thuật từ bé.

Lê Thị Quỳnh Anh hiện là học sinh lớp 12D1 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP.Vinh, Nghệ An.

nu sinh dai hoc fpt
Lê Thị Quỳnh Anh hiện là học sinh lớp 12D1 trường Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP.Vinh, Nghệ An.

Nói về năng khiếu vẽ, Quỳnh Anh chia sẻ: “Em biết vẽ từ khi lên lớp 3 nhưng mãi khi lên lớp 6 em mới thực sự để ý năng khiếu này và sang năm lớp 9, em bắt đầu luyện vẽ nghiêm túc hơn”.

Tự nhận là một người hướng ngoại, trong cuộc sống thường ngày, Quỳnh Anh cho biết em luôn thay đổi bản thân để phù hợp với môi trường và hoàn cảnh xung quanh. “Em có thể là một người vui vẻ, hòa đồng, năng nổ nhưng cũng đồng thời là một người nhẹ nhàng, dễ trầm tư và có nhiều suy nghĩ, em biết lắng nghe đúng lúc và lên tiếng đúng nơi” – Quỳnh Anh tiết lộ.

Tác phẩm mà Quỳnh Anh đăng ký tham gia cuộc thi “Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent” năm 2022 là câu chuyện Bụi Sao. Cô nàng vừa vẽ kiêm luôn phần nội dung và truyền tải qua video để dự thi.

nu sinh dai hoc fpt 11
Tác phẩm Bụi Sao mà Quỳnh Anh tham gia dự thi Học bổng tài năng Đại học FPT.
nu sinh dai hoc fpt 13
Tác phẩm Bụi Sao mà Quỳnh Anh tham gia dự thi Học bổng tài năng Đại học FPT.
nu sinh dai hoc fpt 15
Tác phẩm Bụi Sao mà Quỳnh Anh tham gia dự thi Học bổng tài năng Đại học FPT.

Người xem ấn tượng với những nét vẽ trong sáng, dễ thương, gam màu mới mẻ, trẻ trung cũng như câu chuyện sâu sắc mà Quỳnh Anh gửi gắm.

“Đừng vì hoàn cảnh cuộc sống tác động mà đánh mất ước mơ. Hãy luôn giữ ngọn lửa sáng mãi trong trái tim và theo đuổi đam mê của chính bản thân mình” là thông điệp mà cô nàng muốn gửi đến qua câu chuyện Bụi Sao. Hình ảnh chú thỏ trắng được xây dựng từ những trải nghiệm mà Quỳnh Anh đã trải qua trong cuộc sống.

Mất hơn 1 tháng để hoàn thành cả phần nội dung lẫn hình ảnh minh họa. Bụi Sao là câu chuyện ngắn hướng đến là các em nhỏ, những mầm non tương lai của đất nước.

Vừa vẽ, vừa viết câu chuyện, khi được hỏi có phải là người giỏi Văn, cô nàng bộc bạch: “Em không dám nhận là một người giỏi Văn nhưng em học Văn khá tốt. Em còn học được những triết lý sâu sắc về cuộc sống thông qua sách, báo mà còn từ những kinh nghiệm và bài học từ đời sống hàng ngày”.

nu sinh dai hoc fpt 6
Một số sản phẩm Quỳnh Anh thực hiện cho các hoạt động ở nhà trường.
nu sinh dai hoc fpt 7
Một số sản phẩm Quỳnh Anh thực hiện cho các hoạt động ở nhà trường.
nu sinh dai hoc fpt 8
Một số sản phẩm Quỳnh Anh thực hiện cho các hoạt động ở nhà trường.
nu sinh dai hoc fpt 9
Một số sản phẩm Quỳnh Anh thực hiện cho các hoạt động ở nhà trường.

Ngoài tác phẩm dự thi Học bổng Tài năng Đại học FPT, các tác phẩm trước đây của Quỳnh Anh thiên về logo áo lớp và avatar, cover sự kiện của nhà trường.

Hồi cấp 2, Quỳnh Anh thường xuyên tham gia cuộc thi vẽ tranh do Phường tổ chức, “tuỳ năm thi sẽ có giấy khen hoặc thưởng tiền mặt, ngoài ra, em cũng tham gia các hoạt động vẽ của trường theo nhóm” – cô nàng cho hay.

dai hoc fpt 12 1
Một số giải thưởng mà cô nàng tham gia từ bé.

Khi được hỏi, người đam mê vẽ có phải là người bay bổng, lãng mạn, Quỳnh Anh thẳng thắn chia sẻ: “Xét về nhiều mặt thì mục đích người nghệ sĩ tạo ra tác phẩm phải dựa trên nhiều yếu tố và thực tế đời sống là một trong những yếu tố đó. Những người đam mê hội hoạ là những người có trí tưởng tượng tốt và sẽ có những con người mang một tâm hồn bay bổng đầy lãng mạn. Thế nhưng cũng có những người nghệ sĩ sống rất thực tế và nhìn nhận cuộc sống bằng những vẻ đẹp đời thường. Chính vì vậy, mỗi người sẽ có cách cảm nhận riêng cũng như mục đích khác nhau. Tuy nhiên, các tác phẩm của họ đều mang những nét đẹp và sự sáng tạo tuyệt vời, đem đến cho đời sống những điều mới mẻ nhưng vô cùng ý nghĩa và sâu sắc”.

Riêng bản thân Quỳnh Anh, em tự nhận mình là một người lãng mạn và hay mơ mộng nhưng cô nàng cũng biết cân bằng giữa thực tế cuộc sống và sự bay bổng của bản thân. Chính điều này đã giúp Quỳnh Anh luôn giữ được sự tích cực, lạc quan nhưng cũng không để bản thân bị bỏ lại phía sau.

nu sinh dai hoc fpt 3
Là học sinh giỏi lớp chọn khối D cả 3 năm THPT, trước ngưỡng cửa đại học, cô nàng đăng ký chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số của Đại học FPT Hà Nội.

Ngoài sở thích, đam mê vẽ thì cô nữ sinh 2K4 cũng rất yêu thích diễn kịch và làm MC dẫn chương trình. Hiện tại Quỳnh Anh đang có hứng thú về nhiếp ảnh và tìm hiểu về nó.

Là học sinh giỏi lớp chọn khối D cả 3 năm THPT, trước ngưỡng cửa đại học, cô nàng đăng ký chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số của Đại học FPT Hà Nội. Chia sẻ lý do chọn theo học ngành này, Quỳnh Anh cho biết: “Em yêu thích hội hoạ và nghệ thuật cũng như đam mê sáng tạo, đây cũng là kế hoạch mà em đã dự định từ lâu cho tương lai”.

Cô nàng cũng cất công “nghiên cứu” rất kỹ về nơi mình gửi gắm cho 4 năm thanh xuân “Em đã tìm hiểu FPT từ đầu lớp 10 nhưng lên lớp 11 em mới định hướng vào trường. Phần cũng vì anh trai em là cựu sinh viên của ĐH FPT và hiện là một người ưu tú nên em rất tin tưởng vào môi trường đào tạo của ĐH FPT”.

Xếp hạng học bạ THPT 2022 đạt top 30 THPT trên nền tảng SchoolRank, Quỳnh Anh còn ôn luyện học bổng ĐH FPT cho kỳ thi ngày 29/05 sắp tới và đặt mục tiêu đạt suất học bổng từ 50-70%.

nu sinh dai hoc fpt 2
Xếp hạng học bạ THPT 2022 đạt top 30 THPT trên nền tảng SchoolRank, Quỳnh Anh còn ôn luyện học bổng ĐH FPT cho kỳ thi ngày 29/05 sắp tới.

Nói về kế hoạch hiện tại, cô nàng đã lên chi tiết và chuẩn bị một tâm thế vững chắc “Trước lựa chọn “All in FPT”, hiện em đã chuẩn bị những kiến thức cần thiết và thông tin về trường cho đợt nhập học sắp tới. Đối với kì thi THPT, việc áp lực là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, em vẫn giữ cho mình một tâm thế thoải mái nhất có thể”.

Chúc Quỳnh Anh hoàn thành được mục tiêu của mình trong năm nay và hẹn gặp lại em ở trường Đại học FPT nhé!