Gặp gỡ nữ sinh ĐH FPT – MC xinh đẹp “thống trị” các sân khấu trường đại học

Lê Nguyễn Mỹ Linh hiện là sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Trường ĐH FPT Hà Nội. Mới chỉ là một sinh viên năm 3 nhưng Linh đã sở hữu bảng thành tích đáng nể trong lĩnh vực MC và tranh biện.

nu mc sinh vien dh fpt
Mỹ Linh (bên phải) là MC quen mặt tại các sự kiện của Trường ĐH FPT Hà Nội.

Cô bạn là Á quân cuộc thi Âm sắc 2021 – Cuộc thi tìm kiếm Tài năng MC Đại học KHXH&NV; giành giải Nhất F-Talk – Cuộc thi Hùng biện bằng Tiếng Anh của Trường ĐH FPT; giành giải Cặp đôi MC Ăn ý nhất SPEAK UP Đại Nam – Tìm kiếm Tài năng MC; là diễn giả training “Thuyết Trình Ấn Tượng” cuộc thi Olympic Kinh Tế Học; là mentor Chuyên môn LIGHT ON THE MIC 2022; là Giám khảo tại Tôi bản lĩnh 2023. Đặc biệt, Lê Nguyễn Mỹ Linh cũng đang là Chủ nhiệm, là thuyền trưởng dẫn dắt FPTU MonStage Club – CLB MC & Thuyết trình Trường Đại học FPT Hà Nội.

nu mc sinh vien dh fpt 1
Cô bạn toả sáng với ngoại hình dịu dàng cùng giọng nói ấm áp.

Quay ngược thời gian, Mỹ Linh vẫn còn nhớ sân khấu đầu tiên tại Trường ĐH FPT là sự kiện FPT Edu Hackathon. Cô bạn năm nhất lần đầu tiên dẫn chương trình lại gặp đúng chủ đề khó nhằn là công nghệ. Linh đã phải học thuộc rất nhiều từ chuyên môn công nghệ thông tin và xử lý những tình huống sân khấu đặc thù của một cuộc thi.

nu mc sinh vien dh fpt 6
Với tài năng của mình, Mỹ Linh từng giành nhiều giải thưởng trong lĩnh vực MC, tranh biện.

Linh chia sẻ: “Lần đầu thực sự lên sân khấu của mình là một sự kiện khó nhằn nên mình đã thấy rối ren lắm. Nhờ vậy mà mình cũng tích luỹ được rất nhiều kiến thức và tâm lý để trở nên tốt hơn sau này.”. Hành trình của Linh và cây mic là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa.

Hành trình của một nữ sinh hướng nội.

Trước khi tự tin cầm mic như bây giờ, Mỹ Linh là một bạn nữ tuổi teen hướng nội và có phần rụt rè. Cơ duyên cầm mic đến với Linh vào năm lớp 12 khi cô bạn lấy hết dũng khí tham gia một cuộc thi MC. Mỹ Linh đã không thành công trong cuộc thi, nhưng cô bạn được tiếp thêm rất nhiều sự tự tin để đăng ký vào Trường ĐH FPT chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, tiếp tục theo đuổi ước mơ MC của mình.

nu mc sinh vien dh fpt 5
Mỹ Linh trong chế độ off-stage là một cô bạn giản dị, hiền lành và có tính cách dễ mến.

Những ngày đầu vào đại học, Mỹ Linh đã gặp một chút khó khăn ở những bài thuyết trình đầu tiên. Vì ngại ngùng nên dù chuẩn bị rất kỹ nội dung, cô bạn vẫn lo sợ cảm giác đứng nói trước hàng chục người trong lớp. Phải đến khi được thầy cô cổ vũ, khen giọng nói hay và có cho mình một nhóm bạn tuyệt vời trên lớp, Linh mới sẵn sàng tinh thần trải nghiệm hết mình môi trường năng động của Trường ĐH FPT.

nu mc sinh vien dh fpt 2
Cô MC gây ấn tượng ngay cả trong màu áo Đoàn giản dị.

Sau đó, Mỹ Linh đã cùng 4 người bạn có chung đam mê thành lập ra FPTU MonStage Club – CLB MC & Thuyết trình Trường Đại học FPT Hà Nội. Linh cũng chăm chỉ tham gia các cuộc thi tranh biện và MC tại Trường Đại học FPT Hà Nội và tại địa phương. Bên cạnh đó, Mỹ Linh cũng như rất nhiều sinh viên Trường ĐH FPT, lao vào chạy sự kiện và trải qua một kỳ OJT (thực tập) thú vị với vị trí full time MC – BTV cho phòng truyền thông của một công ty khá có tiếng. Tất cả những bước đi nhỏ đó đã làm nên chặng đường nỗ lực mỗi ngày của cô bạn.

nu mc sinh vien dh fpt 3
Linh thường đồng hành làm MC cho các sự kiện của CLB iGo – CLB vì cộng đồng của Trường ĐH FPT với mong muốn đóng góp công sức nhò bé vào những hành động ý nghĩa.

Trong tương lai, Mỹ Linh đặt mục tiêu trau dồi thêm kỹ năng dẫn và khả năng tiếng Anh để theo đuổi con đường làm MC song ngữ chuyên nghiệp. Ngoài ra, Mỹ Linh cũng mong muốn có thể tổ chức thêm nhiều lớp tập huấn, sân chơi trong CLB nói riêng và trong cộng đồng học sinh, sinh viên nói chung để cho đi nhiều hơn. Cô bạn luôn nhấn mạnh sự biết ơn của mình với hành trình đã qua và mong muốn có thể “trả ơn cuộc đời” bằng cách trao lại cơ hội cho các bạn có đam mê giống như mình.

nu mc sinh vien dh fpt 4
Mỹ Linh tạo dáng với thẻ xác nhận đăng ký hiến tặng mô tạng, đúng là một cô bạn xinh đẹp với một tấm lòng đẹp.

Mỹ Linh chia sẻ: “Môi trường tại Trường ĐH FPT đã cho mình rất nhiều cơ hội. Những người bạn, những người thầy và CLB tuyệt vời đều đem lại động lực to lớn trên chặng đường phát triển của mình.”. Cô bạn khẳng định Trường ĐH FPT sẽ trở thành môi trường học tập chắp cánh ước mơ đáng tin cậy cho các bạn 2k5.

Bài viết liên quan