Gặp gỡ tân binh Cóc Vàng

Vừa chân ướt chân ráo vào trường cô nàng này đã xuất sắc nhận được danh hiệu Cóc Vàng khối Kỹ thuật – kỳ Spring 2019 – Danh hiệu mà bao sinh viên trường F hằng ao ước.

Tối ngày 12/06/2019, Dương Tú Anh, sinh viên K14, ngành Kỹ thuật phần mềm, đã vinh dự nhận được danh hiệu “Cóc Vàng”  ngay trong kỳ đầu tiên theo học tại trường.

Trước khi, trở thành sinh viên năm nhất của Đại học FPT. Dương Tú Anh đã từng theo học tại lớp Chuyên Anh, trường Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội. Đặc biệt, cô bạn này còn rất nhiều lần đảm nhiệm những vai trò quan trọng tại những sự kiện lớn đối với giới trẻ như: “Trưởng ban Nhân sự – Dự án Vé thông hành 2019, Trưởng ban chuyên môn của Tổ chức Định hướng Du học và Phát triển Tiếng Anh SAGS, Ban tổ chức cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh – Utalk 2019, …”

Quyết định thay đổi bản thân để nắm bắt thêm nhiều cơ hội

Xuât thân là một cô nàng gắn bó với Tiếng Anh trong suốt gần 12 năm trên ghế nhà trường, Tú Anh đã quyết định thay đổi con đường của mình và gắn bó với ngành Kỹ thuật phần mềm của đại học FPT. “Mình đã từng gắn bó với Tiếng Anh trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường vì là một dân Chuyên Anh. Nhưng đến năm lớp 11, mình nhận ra mục tiêu của mình không phải là thành thạo 1 cái gì đó mà bỏ qua những cơ hội khác mà là cố gắng biết thật nhiều, cố gắng để hiểu mỗi thứ một ít để cơ hội nào đến mình cũng có thể đón nhận lấy nó. Và sau gần 12 năm sống chung với tiếng Anh, thì mình đã quyết định rẽ sang một con đường khác và học Công nghệ thông tin tại trường. Điều đó đem lại một cơ hội tốt cho bản thân mình nếu có thể học được nó một cách kĩ càng vì công nghệ thì luôn phát triển và mình thấy là với vốn ngoại ngữ sẵn có, mình có thể khai thác được nhiều tiềm năng hơn.” Tú Anh chia sẻ.

Tú Anh cùng với những người bạn của mình.

Đối với Tú Anh, khó khăn lớn nhất của cô nàng đó chính là sự bỡ ngỡ khi theo học một ngành học còn khá mới với  bản thân.

“Mình không hề thích việc “Nói trước mà bước không qua” nên trong kỳ đầu tiên này, mình chỉ mong có thể qua môn không bị trượt hay nợ bất cứ một môn học nào cả. Và làm tất cả mọi việc tốt nhất có thể chứ không hề coi đó là một nhiệm vụ của mình.”

Luôn tin rằng “Chỉ cần cố gắng hết sức thì điều tốt đẹp sẽ đến với mình” Tú Anh đã không ngừng cố gắng trên con đường chinh phục bản thân mình

“Khó khăn lớn nhất đối với mình, đó là khi mình bắt đầu với một ngành học mới, mà trước đó mình chưa hề có một kiến thức gì cả. Điều đó, khiến mình phải chật vật khá nhiều so với những người khác. Tuy nghe có vẻ hơi sáo rỗng, nhưng cách để tớ giải quyết mọi việc đó chính là “Không bao giờ bỏ cuộc” mình sẽ không dừng học nếu không hiểu bài, mình sẽ không đổi ngành nếu mình không thể theo được kịp các bạn. Mình chỉ nghĩ là nếu đã đi được đến đây rồi, thì đi tiếp nữa cũng chẳng sao cả.” – Tú Anh bộc bạch

Luôn lấy anh trai là mục tiêu để cố gắng

Tú Anh hạnh phúc bên anh trai trong lễ tôn vinh

Tú Anh chia sẻ rằng: “Trước khi bước chân vào cánh của đại học, mình đã biết môi trường năng động và chất lượng giáo dục của Đại học FPT và cảm thấy rất thích thú. Nhưng điều quan trọng khiến mình quyết định theo học tại đây, đó chính là anh trai của mình.” Được biết, anh trai của Tú Anh đã từng là sinh viên khóa K2, ngành Kỹ thuật phần mềm của trường.

“Từ trước đến nay, mình vẫn luôn lấy anh trai mình làm “tấm gương sáng” để noi theo. Mình luôn lấy anh ấy là mục tiêu cho mình.  Và có lẽ cách tốt nhất để theo kịp với anh trai là đi theo những con đường mà anh ý đã chọn. Và Đại học FPT cùng với suất học bổng 30% là một trong những lựa chọn đầu tiên của mình” Tú Anh bộc bạch.

“Mình rất tự hào khi có một cô em gái giỏi giang như thế này. Đối với mình, thậm chí khi học ở Đại học FPT, 7.0 mình còn chưa làm được.” Anh trai Tú Anh cựu sinh viên khóa K2 ĐH FPT chia sẻ.

“Điều quan trọng không phải là nơi mình đang đứng, mà là mình đang đứng cùng ai”

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Dương Tú Anh đã xuất sắc nhận được danh hiệu “Cóc Vàng ngành Kỹ thuật – kỳ Spring 2019”.

“Mình rất cảm kích nhà trường, thầy cô và các bạn đã động viên và đồng hành cùng mình trong quãng thời gian của kì Spring 2019 vừa qua để mình có thể đạt được cơ hội này.  Mình nghĩ là vẫn còn rất nhiều bạn ngoài kia xứng đáng được nhận danh hiệu này hơn mình và thậm chí là ai trong Đại học FPT cũng có thể trở thành Cóc vàng. Chính vì vây, mình sẽ luôn cố trở thành một cóc vàng thật xứng đáng của Đại học FPT” Tú Anh chia sẻ.

Với quan niệm sống “Điều quan trọng không phải là nơi mình đang đứng, mà là mình đang đứng cùng ai”. Nên điều nàng “tân binh” này luôn yêu ở xứ HoLa này đó chính là “con người nhà F”. “Các bạn ấy đều là những con người sáng tạo, thân thiện, và nhìn chung thì đều là những con người tuyệt vời. Mình chắc chắn đã không thể đi được xa như thế này nếu như không có những người bạn đã luôn luôn ủng hộ và động viên giúp đỡ.” Tú Anh chia sẻ.

“Môi trường Đại học FPT đã dạy mình cách rèn luyện khả năng tự học và hiểu được rằng mình cần chuẩn bị kỹ càng cho tất cả các tình huống” Tú Anh chia sẻ thêm.

Hy vọng rằng, bằng tất cả những nỗ lực và cố gắng của mình. Tú Anh sẽ là một cái tên đáng nhớ và gây ấn tượng mạnh mỗi khi nhắc đến ở nhà F.

Phương Hoa