Gặp gỡ Thân Trọng An – Thủ khoa khối A1 chọn ĐH FPT hiện thực hoá giấc mơ lập trình viên

Tân thủ khoa khối A1 toàn quốc với tổng điểm 29,55, đồng thời cũng là thủ khoa khối D của tỉnh Bắc Giang, Thân Trọng An học lớp 12A1 trường THPT Lục Nam, Bắc Giang tiết lộ không bị áp lực thi THPT vì đã sớm có quyết định từ trước khi chọn ngành CNTT tại trường ĐH FPT.

Thân Trọng An mơ ước trở thành một lập trình viên trong tương lai. Ảnh: NVCC.

Với lợi thế là Tiếng Anh, 3 năm liền tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, Trọng An đạt được giải nhì cấp huyện năm lớp 10, giải nhất cấp huyện năm lớp 11 và giải nhì cấp tỉnh năm lớp 12 môn tiếng Anh. “Khi biết mình đã trở thành thủ khoa em đã khá bất ngờ vì kết quả này vượt trên mong đợi của mình.” – Trọng An chia sẻ.

Ngay từ đầu, Trọng An đã xác định theo học lĩnh vực công nghệ thông tin và nuôi dưỡng giấc mơ trở thành lập trình viên. Vì vậy, nam sinh đã chọn trường đại học FPT. “Trong tương lai, em muốn trở thành 1 lập trình viên tài năng. Em đã tham khảo chương trình học của trường đại học FPT và quyết định xét học bạ vào ngành Công nghệ thông tin – điều em đã mơ ước từ lâu” – Trọng An chia sẻ.

Nói thêm về quyết định chọn trường Đại học FPT mà không dùng điểm thi THPT để xét tuyển, Trọng An bộc bạch: “Em đã tìm hiểu về các trường Đại học dạy ngành Công nghệ thông tin, và em thích Đại học FPT vì môi trường học tập năng động, không áp lực việc học và sinh viên trường F được đánh giá cao về kỹ năng.

Đặc biệt, chương trình học tại ĐH FPT bằng 100% tiếng Anh giúp em tự tin giao tiếp tiếng Anh để có nhiều cơ hội học tập, giao lưu ở nước ngoài, thực tập tại doanh nghiệp lớn để cọ xát thực tế hơn. Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm của trường sẽ giúp em phát triển kỹ năng mềm.” Trọng An chia sẻ thêm.

An và cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Xuân trong buổi chụp ảnh kỷ yếu ở trường. Ảnh: NVCC.

Ngoài việc học, An thích đọc sách, xem các tin tức bóng đá, thể thao… Hy vọng môi trường Đại học FPT sẽ mang đến cho Trọng An những trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời và ý nghĩa, là hành trang vững chắc để bạn hiện thực hoá ước mơ của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của Trọng An. Hẹn gặp lại bạn tại trường ĐH FPT.