Gặp gỡ Thế Vũ – chàng sinh viên Ngôn ngữ Anh 6 múi với nhiều tài năng nghệ thuật

Là một trong những gương mặt nổi bật tại Đại học FPT, nhắc đến Lê Phạm Thế Vũ là người ta nhớ ngay đến một chàng trai với body vạm vỡ 6 núi, thường xuyên xuất hiện với những video clip biểu diễn tài năng thăng bằng tay cùng nhiều thành tích đáng nể, và những bức ảnh chụp cùng các ngôi sao nổi tiếng.

Nhưng những điều thú vị về chàng trai này vẫn chưa dừng lại ở đó, hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé!

Thế Vũ hiện là sinh viên năm 3 ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT

Ngã ngũ trước bảng thành tích “cực khủng” của chàng sinh viên ngôn ngữ Anh

Lê Phạm Thế Vũ hiện tại là đang là sinh viên năm 3 ngành Ngôn Ngữ Anh của trường Đại học FPT. Ngoài khả năng tiếng anh xuất sắc, Vũ còn sở hữu nhiều tài năng khác như: Nghệ sĩ thăng bằng tay nghệ thuật, hít đất nghệ thuật, Yoyo nghệ thuật và Yoga nâng cao nghệ thuật.

Đây là một số thành tích nổi bật nhất của Thế Vũ:

  • Vô địch hít đất Nghệ thuật Việt Nam 3 năm liên tiếp 2016, 2017, 2018
  • Quán quân Giải Yoyo nghệ thuật TP.HCM mở rộng năm 2018
  • Vô Địch Giải Yoga Việt Nam năm 2018
  • Vô Địch Giải Yoga Thanh Thiếu Niên Toàn Quốc Năm 2018
  • Quán Quân Tài Năng Thể Thao Sinh Viên năm 2019
  • Quán Quân Tài Năng Fitness Sinh Viên TP.HCM Mở Rộng lần 1 năm 2019
  • Đại diện Việt Nam dự thi Asia’s Got Talent Season 3 năm 2019

Đằng sau những thành tích đáng nể đó là những ngày tháng miệt mài luyện tập có cả mồ hôi, nước mắt và những nỗi đau cùng niềm đam mê chát bỏng. Vũ chia sẻ:

“Đúng như tên gọi, bộ môn này đòi hỏi chúng ta phải giữ thằng bằng cơ thể trên đôi tay trong tư thế đảo ngược. Lúc này, cảm giác rất khó thở vì tim nằm cao hơn đầu, mắt lúc nào cũng phải nhìn xuống đất để giữ thăng bằng. Cổ tay là vị trí chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể nên áp lực dồn vào đây lớn nhất. Tháng đầu luyện tập, Vũ bị trật khớp cổ tay 2 lần, mệt mỏi và đau nhức khắp người; từng có lúc muốn bỏ cuộc nhưng lại luyện tập trở lại vì mê quá”.

Ngoài ra Vũ còn giảng dạy Tiếng Anh cho các em học sinh cấp 2, cấp 3 và dạy Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn, mở lớp dạy bộ môn thăng bằng tay (Hand Balance) cho các anh chị tập Yoga nâng cao.

Bí quyết học giỏi Tiếng Anh đơn giản và hiệu quả cho các tân binh K15

Dù khá bận rộn và ít có thời gian để ôn tập Tiếng Anh, tuy nhiên khả năng ngoại ngữ của Thế Vũ vẫn không mai một mà ngày càng phát triển vượt bậc. Thế Vũ quan niệm: Để giỏi Tiếng Anh một cách toàn diện các kỹ năng nghe nói đọc viết và vận dụng vào cuộc sống là cả một quá trình rèn luyện dài lâu, bên cạnh đó đòi hỏi tinh thần cầu tiến và niềm đam mê lớn của người học.”

Vũ chia sẻ thêm: “Để chinh phục Tiếng Anh thì đầu tiên hãy nắm chắc ngữ pháp, trong những năm cấp 2 và cấp 3 các bạn được thầy cô trang bị cho mình tốt về mặt ngữ pháp, hãy ôn lại những kiến thức này.”

Là một thầy giao tiếng Anh, hiểu được lo lắng của các bạn, Thế Vũ không quên ủng hộ tinh thần cho các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào năm học mới, đặc biệt là các tân binh K15. Thế Vũ đã bật mí một bí kíp giúp các bạn tiến bộ Tiếng Anh, đó là: “Hãy tập trung vào hai kỹ năng nghe và nói. Hãy thực hành hai kỹ năng này song song với nhau, thường xuyên giao tiếp với bạn bè bằng Tiếng Anh: tán gẫu trong lớp bằng Tiếng Anh, thầy cô Đại học FPT cũng sử dụng Tiếng Anh để giảng dạy cho bạn, chat với bạn bè cũng bằng Tiếng Anh, đăng STT trên Facebook cũng bằng Tiếng Anh, theo dõi các trang facebook có chứa nội dung bằng Tiếng Anh, xem phim Engsub, giao tiếp với người nước ngoài 1 lần/ tuần. Không nhất thiết phải là người gốc Anh hay Mĩ, nên giao tiếp với đa dạng người các nước để nắm được accent, cách phát âm cũng như văn hóa, trải nghiệm mà họ có.

Hy vọng với bí quyết đơn giản này, việc học tiếng Anh đối với các bạn sinh viên trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Đại học FPT là ngôi nhà thứ 2 mà mình yêu quý nhất

Bận rộn là thế, vừa đi học, vừa đi dạy, cuối tuần thì tranh thủ đi biểu diễn, nhưng Thế Vũ luôn có mặt trên lớp đầy đủ để tiếp thu kiến thức của các thầy cô giảng dạy. Vũ chia sẻ: “Trường Đại học FPT chính là chiếc nôi, giúp bạn phát triển những thế mạnh của bản thân, có thể tự tin nói trước công chúng, khả năng giao tiếp tiếng anh, nuôi dưỡng tài năng Thể thao & Nghệ thuật.

Ngoài ra, bạn ấy cũng thường xuyên có mặt tại các hoạt động, sự kiện ngoại khóa diễn ra tại trường. Chia sẻ về tình yêu đặc biệt này, Vũ tâm sự: “Những thầy cô đều là cha mẹ của mình, những người bạn đều xem mình như người anh em”.

Thế Vũ cũng nhắn nhủ đến các bạn học sinh 12 trước kỳ thi quan trọng:Các em nên sắp xếp thời gian phù hợp để ôn tập, thời gian này nên giữ tinh thần thoải mái, giữ sức khỏe để có chuẩn bị tâm lý ổn định và hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Chúc các em thi thật tốt và hẹn gặp lại các em tại trường Đại học FPT.

Cảm ơn những chia sẻ của Thế Vũ và chúc bạn gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã lựa.

Thi Thi