Gặp nữ MC tài năng trường F

Nổi lên từ quán quân cuộc thi FPT University Talent 2018, xuất sắc giành học bổng tài năng 100% của trường F, Đỗ Hải Băng ngày càng ghi dấu ấn khi xuất hiện trong vai trò MC ở nhiều chương trình ý nghĩa của sinh viên Đại học FPT.

Gặp gỡ Hải Băng trong một chiều ngày đầu tháng 3, cô bạn xuất hiện với một phong thái tự tin cùng những chia sẻ vô cùng thú vị. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Hải Băng để hiểu thêm về cô bạn dễ thương và tài năng này của trường F nhé!

Đỗ Hải Băng – Sinh viên K14, ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT.
Quán quân Học bổng Tài năng Đại học FPT 2018
Giải Vocal xuất sắc cuộc thi FGC X Factor 2019

PV: Chào Băng. Bạn có thể giới thiệu về bản thân mình không?

Hải Băng: Mình tên là Băng, tên đầy đủ là Đỗ Hải Băng, sinh năm 2000, đến từ Thái Nguyên, hiện đang là sinh viên K14, ngành Quản trị kinh doanh – Đại học FPT. Nếu mọi người thấy ở ngoài đời thường thì chắc hẳn là sẽ biết ngay mình rất thích thích ăn vì mình có thân hình khá “bụ bẫm” mà. (cười)

PV: Hiện tại bạn có tham gia hoạt động trong câu lạc bộ (CLB) nào tại Đại học FPT? Việc tham gia vào các CLB này đã mang đến cho bạn những trải nghiệm như thế nào?

Hải Băng: Hiện tại mình đang là CTV của CLB Guitar. Phải nói là việc tham gia vào CLB Guitar nói riêng, và các CLB trong Đại học FPT nói chung, như một món ăn tinh thần không thể thiếu của sinh viên trường vậy. Sau những slot học căng thẳng, mỗi tối được ngồi cùng anh em, bạn bè trong CLB giúp mình cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều. Hãy tin mình đi, nếu bạn không tham gia bất cứ CLB nào ở FPTU thì sẽ cô đơn chết mất. (cười)

PV: Không chỉ sở hữu giọng ca đầy nội lực và cá tính Băng còn được biết là một MC quen thuộc trong nhiều chương trình của Đại học FPT. Cơ duyên nào đưa bạn tới “con đường” này?

Hải Băng: Thực ra, sở thích của Hải Băng là đứng trên sân khấu hát hò cho mọi người nghe cơ. Đến với lĩnh vực MC thật ra cũng là cái “duyên” nó đưa đẩy tới vì cho tới bây giờ, mình vẫn thấy bản thân còn thiếu nhiều kinh nghiệm lắm.

Đó là một lần vào năm cuối cấp II, mình vinh dự được tham gia cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc, tổ chức tại Đà Nẵng và được thay mặt cả đội giới thiệu thật “hoành tráng” về phần thi của đội mình (Cười). Sau lần đấy, mình nhận ra rằng làm MC thật sự không đơn giản nhưng lại vô tình “yêu” nó từ bao giờ. MC không chỉ là người đứng trên sân khấu hát hò như mình, mà MC là người cần phải hoạt ngôn từ và nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống nữa.

Sau đó mình có duyên được cô giáo dạy Văn trường cấp 3 chỉ bảo, mọi thứ đã tiến bộ hơn. Khi lên đại học, trong tháng rèn luyện ở Xuân Hòa, làm sự kiện cùng anh Khiêm của Phòng IC-Pdp, người cho mình rất nhiều cơ hội thử thách bản thân và chỉ bảo cho mình rất nhiều điều để trở thành một MC thực thụ. Trong tương lai, nếu có cơ hội, Băng sẽ thử sức và luyện tập nghiêm túc để trở thành một MC chuyên nghiệp.

Bản lĩnh sân khấu với tài năng ca hát đã giúp Hải Băng đảm nhận vai trò MC trong thời gian học quân sự tại Xuân Hòa tròn vai.

PV: Trong quá trình tham gia dẫn chương trình bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào?

Hải Băng: Kỷ niệm đáng nhớ nhất là lần được dẫn chương trình cùng anh Khiêm lúc học quân sự trên Xuân Hòa. Mình thấy thật sự ngưỡng mộ anh, người anh đầy tài lẻ, hài hước dí dỏm trong lời dẫn. Anh đã chữa cháy rất nhiều pha “thiếu muối” trong lần trải nghiệm ấy của Băng. Đó cũng là lần giúp Hải Băng có nhiều kinh nghiệm trên sân khấu và nhanh nhạy hơn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ.

Nói dí dỏm về quy trình để trở thành một bạn “em mờ xê không thực thụ” như mình thì những điều bạn cần phải nhớ đó là: Mặt phải thật dày, đầy can đảm và tự tin, chuẩn bị kĩ và tập trước thật nhiều với người thân, bạn bè, mang vẻ mặt “lạnh như tiền” lên sân khấu và chiến đấu thôi.

Các bạn nhớ học thuộc “bí kíp” mà Hải Băng chia sẻ, đặc biệt là luyện tập thật nhiều nhé

PV: Đại học FPT trong tim Băng là gì?

Hải Băng: Mình đến với Đại học FPT là do duyên số mới đúng. Ban đầu, dự định của Băng và gia đình không phải là Đại học FPT. Cũng không biết tại sao mình lại bị FU cuốn hút đến vậy. Ban đầu thì do các chị tuyển sinh đáng yêu (ai cũng xinh ơi là xinh) đã quan tâm thật nhiều đến mình này. Sau đấy là môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại đã khiến mình thêm yêu trường hơn. FPTU còn là nơi có nhiều cơ hội để mình thách thức bản thân cùng các cơ hội việc làm sau khi ra trường nữa. Và quan trọng là suất Học bổng tài năng trị giá 100% trong suốt 4 năm học đã giành được trong cuộc thi FPT University Talent 2018 đã mang tới cho mình quá nhiều bất ngờ về sau.

Hải Băng cùng “đồng đội” trong chuyến hành quân lên đồi Thằn Lằn đợt quân sự ở Xuân Hoà.

PV: Nhân dịp 8/3, Hải Băng có điều gì muốn nhắn gửi tới những người phụ nữ bạn yêu thương không?

Hải Băng: Nhân dịp 8/3 sắp tới, mình chúc các bà, các cô, các bạn nữ, và đặc biệt là mẹ luôn hạnh phúc, luôn được yêu thương, trân trọng,  luôn thật xinh đẹp và gặp nhiều may mắn trong tình yêu và cuộc sống nhé!

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ này. chúc Hải Băng sẽ luôn thật tự tin, xinh đẹp và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập và cuộc sống!

PV FU