“Xuân yêu thương” lan toả tình yêu giai điệu truyền thống

Tối qua, các thành viên trong câu lạc bộ nhạc cụ truyền thống FTIC kết hợp cùng với Fire team của lớp WIG BA1402 (ngành Quản trị kinh doanh) đã tổ chức thành công đêm nhạc “Xuân yêu thương” tại sảnh giảng đường Beta.

Với mong muốn lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu các loại nhạc cụ dân tộc và đặc biệt là tình yêu dân tộc đến với đông đảo sinh viên trường F, vượt qua quy mô CLB, FTIC và Fireteam đã cùng nhau mang “Xuân yêu thương” đến với mọi người.

Team Não cá vàng với “Câu chuyện đầu năm”

“Xuân yêu thương” đã mang đến một phong cách thưởng thức âm nhạc mới lạ cho sinh viên trường F.  Không chỉ mang tới các tiết mục mang đặc trưng của nhạc cụ dân tộc như: Trống cơm, Bèo dạt mây trôi… mà  FTIC và Fireteam không ngần ngại biểu diễn các bài hát hiện đại như: Câu chuyện đầu năm, Top of the world,… bằng chính các nhạc cụ truyền thống mà mình được học tại Đại học FPT.

Các trò chơi lý thú cùng với những phần quà hấp dẫn cũng là điểm nhấn trong chương trình. Nó vừa đem đến không khí sôi động vừa tạo nên sự kết nối giữa ban tổ chức và khán giả.

Anh Nguyễn Thành Đạt (Trưởng ban tổ chức) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên “Xuân yêu thương” được ra mắt sinh viên trường F nên thực sự khi mới bắt đầu chuẩn bị mình cảm thấy rất lo lắng khi phải đối mặt với những khó khăn. Nhưng sau quá trình chuẩn bị gần hai tháng, bây giờ đây khi đón nhận được tình cảm của mọi người với chương trình mình cảm thấy rất xúc động và tự hào. Tự hào về tài năng, sự nhiệt tình, chăm chỉ tập luyện của các bạn thành viên mới K14. Ngoài ra cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn Fire team của lớp WIG BA1402 đã cùng chúng mình tạo ra một chương trình ý nghĩa như vậy”.

Sự giao lưu giữa ban tổ chức và khán giả thông qua các trò chơi và rút thăm trúng thưởng

Trải qua gần hai tháng chuẩn bị “Xuân yêu thương” đã thành công trong việc lan tỏa tình yêu thương các loại nhạc cụ dân tộc đối với mọi người. “Khi tham gia chương trình,mình cảm thấy rất vui, có rất nhiều trai xinh gái đẹp dù mới chỉ là K14 thôi nhưng lại chơi nhạc rất hay. Không những thế các phần trò chơi và phần rút thăm trúng thưởng mà ban tổ chức đem đến rất vui. Đêm nhạc đã giúp cho mình cảm thấy gần gũi hơn với âm nhạc truyền thống”, bạn Hoàng Sơn – Sinh viên K14 chia sẻ sau khi tham gia đêm nhạc.

“Xuân yêu thương” không chỉ khiến hình ảnh câu lạc bộ FTIC trở nên gần gũi hơn với sinh viên trường F mà nó còn khiến cho mọi người cảm thấy gần gũi hơn với âm nhạc truyền thống,thứ âm nhạc đang được cho là không phù hợp với giới trẻ.

Phương Hoa
(Phóng viên trẻ FU)