Gấp rút chuẩn bị cho Chung kết FPT Edu Hackathon

Vượt qua 27 đội thi trong vòng 11 tiếng đồng hồ thi đấu đầy gay cấn tại vòng loại, Đại học FPT đã xuất sắc giành 5 chiếc vé bước vào vòng chung kết cuộc thi Hackaton tổ chức vào ngày 9-10/6 sắp tới. Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là bước vào trận chung kết, không biết các đội thi đã chuẩn bị như thế nào, tâm trạng của họ giờ ra sau? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phát huy thế mạnh cá nhân tạo sức mạnh tập thể

Đó là chiến thuật của đội CoderGang. Được đánh giá cao từ vòng sơ loại và xuất sắc bước vào chung kết, các chàng trai đến từ Cần Thơ không ngủ quên trên chiến thắng mà nhanh chóng bắt tay vào việc hoàn thiện ý tưởng để tiến tới hình thành sản phẩm.

Bạn Nguyễn Huỳnh Quang Minh, phụ trách thuyết trình của nhóm
Bạn Nguyễn Huỳnh Quang Minh, phụ trách thuyết trình của nhóm

Thời gian đầu, nhóm thống nhất luân phiên làm việc, nhưng quá trình chuẩn bị gặp phải không ít khó khắn vì các thành viên ở cách xa nhau. Thời gian giữa giờ của những buổi học chính và giờ võ thuật là lúc các thành viên tranh thủ ngồi lại với nhau để cùng làm việc.

Gặp phải nhiều cản trở các thành viên đã nhanh chóng thay đổi chiến thuật. Phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tùy theo thế mạnh của từng bạn. Sau đó tổng hơp lại và hoàn thiện sản phẩm. Chung kết cuộc thi chỉ có 48h nên phải đảm bảo độ chính xác ở mức cao nhất. Hy vọng chiến thuật này sẽ giúp bạn phát huy hết thế mạnh của từng thành viên và tỏa sáng tại đêm chung kết.

Hiện tại sản phẩm của nhóm đã đạt khoảng 70% và sau khi thiết kế xong phần cứng nhóm sẽ tiến hành kiểm tra chạy thử sản phẩm.

Thành viên Nguyễn Huỳnh Quang Minh, người phụ trách chính phần thuyết trình của nhóm chia sẻ, “Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa nhóm sẽ lên sàn đấu, mình đang khá áp lực vì phần thuyết trình của mình đang còn lộn xộn và thiếu sót. Nhưng may mắn, thầy Võ Hồng Khanh – mentor của nhóm đã luôn động viên, trấn an tâm lý và cho mình những tip để tự tin hơn”.

Hoàn thiện sản phẩm từng ngày

Để chuẩn bị cho vòng chung kết cuộc thi Hackaton, nhóm TabeAso đã tận dụng mọi cơ hội và thời gian để cập nhật kiến thức, hoàn thiện sản phẩm quyết tâm chinh phục ban giám khảo.

Lợi thế là ở cùng KTX, dễ dàng gặp mặt trao đổi, làm việc nhóm, nhưng các chàng trai thủ đô lại gặp một trở ngại khác là cập nhật nhiều kiến thức công nghệ mới để hoàn thiện sản phẩm còn vài thiếu sót.

Bạn Đăng Khôi – Thành viên nhóm TabeAso

Đăng Khôi, thành viên nhóm chia sẻ, “Nhóm đang gặp khó khăn trong việc lĩnh hội các kiến thức công nghệ mới. Vì thời gian không còn nhiều nên mỗi thành viên phải tự update kiến thức, gặp vướng mắc sẽ cùng nhau tháo gỡ.”

Từ ý tưởng “Fparking – Một ứng dụng giúp người dùng tìm và đặt chỗ để xe gần nhất và rẻ nhất xung quanh vị trí của họ” được đánh giá cao, nhóm nhanh chóng bắt tay vào thiết kế chức năng cho 2 ứng dụng của sản phẩm. Cụ thể đó là ứng dụng cho người dùng và ứng dụng cho nhà quản lý bãi đỗ xe.

Với ứng dụng cho người dùng, nhóm đã xây dựng chức năng tìm bãi đỗ xe một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Chức năng đặt, kiểm tra chỗ trên bãi đậu sẽ được xây dựng cho ứng dụng nhà quản lý.

May mắn trong quá trình thực hiện sản phẩm, nhóm nhận được sự góp ý và hướng dẫn tận tình của giảng viên hướng dẫn với nhiều giả định hợp lý. Giải pháp của nhóm là tham khảo cách xử lý của Uber và Grap để tìm ra phương thức xử lý và thanh tóan của nhà quản lý trong trường hợp khách hàng hủy chỗ gửi xe.

Chung kết FPT Edu Hackathon 2018 sẽ diễn ra vào ngày 9-10/06, tại Campus Hòa Lạc.
Để theo dõi các thông tin về FPT Edu Hackathon 2018, có thể truy cập:
–    Website FPT Edu tại link: http://fpt.edu.vn/
–    Fanpage FPT Edu Hackathon 2018 tại link: https://www.facebook.com/FPTEduHackathon2018/

Dương Dương – FE