Trải nghiệm Company Tour tại Shoei – công ty in ấn hàng đầu Việt Nam

Chiều 31/5, các bạn sinh viên đại học FPT năm cuối chuyên ngành Kỹ sư cầu nối và Ngôn ngữ Nhật đã có cơ hội được tìm hiểu lĩnh vực in ấn và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế thú vị tại công ty Shoei Việt Nam, có trụ sở tại Khu công nghiệp Vsip, Thành phố Bắc Ninh.

Shoei là công ty in ấn bao bì có 100% vốn đầu tư từ Nhât Bản, chính thức hoạt động tại Việt Nam vào năm 2011 tại thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh. Shoei cung cấp công nghệ in ấn tối ưu và hiện đại nhất với hệ thống máy móc hoàn toàn từ Nhật Bản, cung cấp cho khách hàng, doanh nghiệp các sản phẩm bao bì, poster, lịch bàn, card visit.. với chất lượng hoàn hảo, mang đến cảm giác hài lòng cho người tiêu dùng.

Với vốn đầu tư hoàn toàn từ Nhật Bản, khách hàng của Shoei không chỉ là các doanh nghiệp trong nước mà còn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Shoei Viet Nam là một trong ba cơ sở chính của công ty sau Nhật Bản và Trung Quốc. Tham quan Shoei Việ Nam, sinh viên Đại học FPT đã có cơ hội tham quan xưởng in ấn hiện đại với hàng trăm nhân công, được nghe giới thiệu chi tiết về từng công đoạn in ấn từ một tờ giấy trắng tới sản phẩm đầu ra cung cấp cho khách hàng.

Sinh viên đại học FPT chụp ảnh lưu niệm tại công ty SHOEI Việt Nam

Với tiêu chuẩn sản phẩm đầu ra rất cao, tới thăm nhà máy in của Shoei tại Bắc Ninh, các bạn sinh viên FPT được nghe giới thiệu về cơ sở, bộ máy hoạt động và hướng phát triển của công ty từ khi thành lập cho tới nay.

Hơn hết, buổi tham quan doanh nghiệp Company Tour còn mang tới cơ hội trò chuyện, trao đổi với Tổng giám đốc của Shoei – ông KAZUO ONO cho các bạn sinh viên. Tại buổi nói chuyện, ông KAZUO ONO đã dành cho các bạn sinh viên năm cuối sắp ra trường những lời khuyên bổ ích về kinh nghiệm làm việc trong môi trường Nhật Bản và những gì ông thấy nhân viên Việt Nam còn yếu kém để các bạn sinh viên trước khi ra trường dành thời gian học tập và tìm hiểu thêm cho mình.

Trước khi xuống xưởng in, sinh viên được phát đồ bảo hộ của công ty, trải qua những bước vệ sinh rất nghiêm ngặt trước khi đặt chân vào nhà máy nơi các nhân công làm việc. Lý do bởi phần lớn khách hàng của Shoei là các công ty, doanh nghiệp dược phẩm, dụng cụ y tế… việc đảm bảo vệ sinh cho các sản phẩm dù là bao bì cũng hết sức quan trọng.

Quy trình in ấn từ nhập giấy vào kho, thiết kế bản in, chỉnh sửa màu theo yêu cầu, dập khuôn, bồi, phơi bản kẽm, in offset, cán gân, gấp dán… đều sử dụng máy móc tự động. Không chỉ được nghe giới thiệu về công nghệ in ấn hiện đại nhất, các bạn sinh viên FPT còn có cơ hội quan sát tận mắt, sờ tận tay sản phẩm ở từng khâu sản xuất trong xưởng, có thêm hiểu biết về hệ thống máy móc tự động hóa tối ưu của công ty Shoei tại Việt Nam.

Không chỉ đặt mục tiêu cung cấp các loại sản phẩm in ấn đa dạng để có thể làm hài lòng và chiếm được cảm tình của khách hàng, Shoei Việt Nam luôn đưa phương châm trở thành công ty sạch nhất Việt Nam với những tiêu chuẩn bảo vệ môi trường trong doanh nghiệp và xưởng làm việc nghiêm ngặt. Đây là điều có lẽ rất ít công ty tại Việt Nam có thể làm được.

Hầu như tất cả các công nhân của công ty đều biết tiếng Nhật và từ cấp quản lý đều có trình độ tiếng Nhật cao. Với nhu cầu phát triển công ty ngày càng lớn mạnh, hiện nay Shoei tại Việt Nam đang tuyển dụng thư ký, quản lý máy móc, nhân viên kinh doanh, nhân viên hành chính nhân sự.. với mức lương rất cao dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Kỹ sư cầu nối và Ngôn ngữ Nhật sắp ra trường.

Được làm việc trong môi trường Nhật Bản chuyên nghiệp ngay tại Việt Nam cùng cơ hội kiến tập tại Nhật Bản hàng năm, Shoei Việt Nam có lẽ là sự lựa chọn hấp dẫn mà Company Tour muốn mang tới cho các bạn sinh viên  năm cuối Đại học FPT những cơ hội việc làm chất lượng.

Janny