Gen Z làm IT: Trúng casting nhiều vai diễn, ai bảo học công nghệ là khô khan

Khánh Dương đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Hệ thống thông tin của Trường ĐH FPT. Dù đôi lúc vấp phải ý kiến rằng dân IT khô khan khó theo đuổi công việc người mẫu, diễn viên nhưng nam sinh khẳng định mình có thể phát triển song song cả hai đam mê này.

7owspe6oxd1 4x1fzrke3d2 qi6q1z3ki93
Hiếm khi chia sẻ khoảnh khắc đời thường, trang cá nhân Dương đúng như điều mà mọi người thường nghĩ về dân IT: trầm lắng, khô khan. Thế nhưng, Mai Ngọc Khánh Dương lại là một người mẫu ảnh tự do và từng thủ vai trong một số dự án phim điện ảnh, truyền hình Việt Nam.
e0vvpei8xw1 54nhgjqbk32 5smvh6jf1b3
3 năm học tập tại Trường ĐH FPT, Dương cảm nhận rõ nhất sự tự tin của bản thân được tích luỹ từng ngày, điều mà trước giờ cậu bạn chưa từng có. Những trải nghiệm ở câu lạc bộ, các hoạt động trong trường giúp Dương dần bước ra khỏi “vùng cấm” của bản thân và nung nấu ý định “thử một lần đi diễn xuất”.
vi2de4r4lh1 4x4rth2y7z2 r50i8vaul43
Sở hữu chiều cao 1m78 cùng gương mặt hiền khô đầy thiện cảm, Dương đã liều mình đi casting và may mắn được nhận vai phụ trong các dự án phim ăn khách giờ vàng như Trạm cứu hộ trái tim, Chúng ta của 8 năm sau hay gần đây nhất là Tia nắng của mùa xuân (chuẩn bị phát sóng)… cùng một số TVC cho các nhãn hàng lớn.

xwhzlm7byt1 zin3yufz6u2 e3bxq90onw3

Những bài học dần được bồi đắp cùng sự động viên của anh chị, cô chú diễn viên đã khiến Dương tự tin hơn và dần xuất hiện nhiều hơn trên màn ảnh Việt.

2zx3lofj2v1 nikcyud62a2 wpr7b8pm3x3
“Mình được gặp gỡ các tên đuổi đình đám như MC Quyền Linh, nghệ sĩ Vân Dung, nghệ sĩ Trung Ruồi, ca sĩ Trung Quân Idol… và được mọi người chỉ dẫn rất nhiều để diễn sao cho toát lên cái hồn của nhân vật, để khán giả nhớ tới mình cho dù chỉ lên sóng vài giây. Đó là những kinh nghiệm quý báu mà nếu không thử bước ra khỏi vùng an toàn thì có lẽ chẳng bao giờ mình được chạm tới”, Dương cho hay.
pizyqashdt1 ef44wtd6a72 tv5u6wifuq3
Bên cạnh đó, nam sinh cũng thường tranh thủ thời gian rảnh ở trường để chụp ảnh thời trang cho các thương hiệu trẻ, phù hợp với sinh viên. Nhờ được các nghệ sĩ lớn chỉ dẫn, Dương không còn ngại ống kính và biết khoe “góc ăn ảnh” của mình. Ngoài ra, Dương cũng thường xuyên tham khảo các chương trình thời trang, tạp chí nổi tiếng để biết cách tạo dáng sao cho tôn vinh được sản phẩm của nhãn hàng.
opzophztvk1 h1etpw6rmw2 99ksyuwdjn3
Hiện tại, nam sinh đang thực tập ở vị trí Business Analyst tại một công ty công nghệ. Dương nhấn mạnh mình đã đúng đắn khi chọn Trường ĐH FPT làm nơi nuôi nấng đam mê trở thành một lập trình viên giỏi. Không chỉ được hướng dẫn bởi các giảng viên tận tâm, Dương còn được học tập trong môi môi trường năng động và văn minh, tích luỹ những trải nghiệm chưa từng có để phát triển tối đa các kĩ năng của mình.
pr05xd876u1 5r5pb6ygwe2 xy7xsncxl53
Và nếu bạn là một tín đồ review anime, hãy thử ghé kênh Youtube vừa nhận nút bạc của Dương cùng nhóm bạn nhé. Đúng là khi Gen Z làm IT thì cực kì đa tài chứ không khô khan, mọt sách như nhiều người làm tưởng đâu nhé.

Theo Saostar