Gen Z năng khiếu văn nghệ giành học bổng ‘đỉnh của chóp’ ung dung vào ĐH

Học bổng “đỉnh của chóp” mang tên Học bổng tài năng, do ĐH FPT trao cho những học sinh có năng khiếu văn nghệ thể thao, đạt giải trong cuộc thi cùng tên. Với học bổng này, nhiều gen Z ung dung vào ĐH, chẳng lo áp lực thi cử lại thỏa sức thể hiện bản thân ở môi trường giàu trải nghiệm.

Học bổng lên đến 100% cho những tài năng nghệ thuật

ĐH FPT khởi động chương trình “Học bổng tài năng – FPT University Talent” lần đầu vào năm 2017 và tổ chức thường niên đến nay. Tất cả các học sinh trong độ tuổi từ 16-19 tuổi, có tài năng múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao… đều có thể tham gia chương trình.

Thí sinh thể hiện tài năng của mình dưới hình thức 1 clip dài không quá 5 phút, gửi về cho BTC để tham gia vòng sơ loại. Các thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ có cơ hội trình diễn trực tiếp trong vòng chung kết để tìm ra quán quân Học bổng tài năng. Ngoài ra, một điều thú vị thu hút gen Z tham gia chương trình này và nỗ lực để lọt vào chung kết là cơ hội được gặp gỡ, giao lưu thậm chí cùng trình diễn với các nghệ sĩ nổi tiếng trên sâu khấu hoành tráng, trước hàng nghìn khán giả theo dõi trực tiếp. Quá “dzữ” phải không?

ĐH FPT dành quỹ học bổng lớn cho các gen Z có năng khiếu văn nghệ, thể thao

Chiến thắng trong chương trình Học bổng tài năng, gen Z có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng với các mức từ 50%, 70% đến 100% học phí toàn khóa học. Ngoài các giải thưởng chính, chương trình còn trao một số giải phụ với các mức học bổng khác cho những thí sinh có màn trình diễn ấn tượng hoặc được khán giả yêu mến.

Với học bổng này, gen Z ung dung vào ĐH, giảm hẳn áp lực thi cử. Ngoài ra, có sẵn môi trường đề cao sự phát triển cá nhân, giàu trải nghiệm, vô số các hoạt động sự kiện ngoại khóa, có lẽ ĐH FPT là lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh” dành cho các học sinh có năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Ở môi trường này, các bạn có cơ hội vừa học tập vừa phát huy tài năng của mình, trở thành hạt nhân trong những hoạt động phong trào của trường.

Loạt gen Z tài năng thành sinh viên ĐH giàu trải nghiệm

Bước ra từ chương trình Học bổng tài năng, nhiều gen Z đã trở thành sinh viên ĐH FPT. Được học tập đúng chuyên ngành mình yêu thích, với học bổng “xịn”, những sinh viên này thỏa sức trải nghiệm, tích lũy kiến thức và kỹ năng đồng thời thường xuyên có cơ hội thể hiện tài năng trong các sự kiện, hoạt động của trường.

Mới đây nhất, Mai Xuân Thành là quán quân Học bổng tài năng ĐH FPT năm 2020. Học bổng dành cho Thành là món quà xứng đáng cho những đam mê và nỗ lực vượt qua khó khăn để theo đuổi nghệ thuật của nam sinh gen Z. Có giọng hát hay, biết chơi nhiều loại nhạc cụ như guitar, cajon, sáo, piano… Xuân Thành cảm thấy cực hợp với môi trường ĐH FPT: “Tham gia thi Học bổng tài năng và có học bổng vào trường, mình cảm thấy đỡ áp lực hơn rất nhiều. Học ở trường hơn 2 năm, môi trường ĐH FPT năng động, luôn đổi mới mang đến cho em năng lượng tích cực. Ở trường, mình tham gia nhiều CLB và các hoạt động sự kiện, vừa học vừa có điều kiện thể hiện đam mê ca hát.”

Hiện Thành đang là sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT TP. HCM.
Năm 2019, nữ sinh Nguyễn Vũ Minh Châu được bạn bè yêu mến gọi với cái tên “công chúa Disney” khi gây ấn tượng từ vòng sơ loại Học bổng tài năng với các bản cover các ca khúc trong loạt hoạt hình Disney. Chiến thắng trong đêm chung kết, gia nhập ĐH FPT với học bổng toàn phần, Minh Châu tự tin, năng động trong các hoạt động sự kiện, lấn sân sang cả mảng MC.
 Năm 2018, tiếp tục một cô gái với giọng ca “đỉnh” đăng quang quán quân Học bổng tài năng, đó là Đỗ Hải Băng với ca khúc “Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau”. Trở thành sinh viên ĐH FPT, Hải Băng tiếp tục phát huy sở trường của mình, tham gia CLB Guitar và giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ.
 Trần Hồng Diệu Linh là giọng ca xuất sắc, giành quán quân Học bổng tài năng năm 2017 với học bổng 100% vào trường. Vốn có khả năng ngoại ngữ, tiết mục giúp Diệu Linh đăng quang cũng là một ca khúc tiếng Anh, vào ĐH FPT, cô nàng có môi trường chuẩn quốc tế để phát triển thêm kỹ năng này. Diệu Linh rất tích cực tham gia các hoạt động của trường khi là sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện.
 Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent 2022 là chương trình Học bổng được Trường Đại học FPT tổ chức thường niên, dành cho đối tượng học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi (sinh năm 2003 – 2006) trên toàn quốc có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn… Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2022 có cơ hội giành giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức từ 30%, 50%, 70%, 100% với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfptGửi bài dự thi tại: [email protected]

Theo Saostar