Giải đáp tất tần tật về “Cuộc đua số – Xe không người lái” mùa 3

Một buổi giao lưu hỏi đáp về cuộc thi Cuộc đua số 2018-2019, chủ đề Xe tự hành đã được phòng CTSV – Đại học FPT tổ chức dành riêng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn tham gia cuộc thi quy mô và hấp dẫn này.

Mẫu xe mới cuộc thi năm nay

Một sân chơi quen thuộc của sinh viên đam mê công nghệ Đại học FPT – “Cuộc đua số” đang trở nên HOT hơn bao giờ hết khi mùa thi 2018 – 2019 đã chính thức khởi động.

“Mục tiêu của FPT khi tổ chức Cuộc đua số không chỉ là tạo sân chơi cho giới trẻ Việt Nam được tiếp cận, thực hành công nghệ mới nhất trên thế giới mà còn tạo ra một môi trường toàn cầu nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết.

Trước thềm cuộc thi, sáng 1/11/2018, tại Phòng 302L, toà Alpha – Đại học FPT đã diễn ra buổi giao lưu hỏi đáp về “Cuộc đua số 2018 – 2019”.

Về khách mời có ông Nguyễn Thành Nam – Founder, Hiệu trưởng Đại học Funix, bà Đặng Ánh Tuyết – Phó BTC Cuộc đua số 2018 – 2019, ông Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT, Ban công nghệ, tập đoàn FPT, ông Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT, bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT cùng các thầy trong ban huấn luyện: Thầy Bùi Ngọc Anh, Thầy Ngô Tùng Sơn, Thầy Lương Trung Kiên, Thầy Trần Bình Dương và hơn 50 bạn sinh viên Đại học FPT hào hứng, mong muốn tham gia cuộc thi tham dự.

Trong buổi hội thảo các bạn được tìm hiểu rõ hơn về hiện trạng và cơ hội ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam. Hơn thế, buổi hội thảo nhằm giải đáp nhiều thông tin cho các đội thi Cuộc đua số 2018 – 2019 và Các công nghệ áp dụng Cuộc đua số 2018 – 2019.

Sự kiện được thầy Ngọc Anh livestream vừa giúp nhiều bạn trẻ yêu thích cùng được theo dõi, đồng thời giúp các bạn xem lại bất cứ lúc nào.

BTC chia sẻ tại buổi giao lưu, đây là năm thứ 3 diễn ra “Cuộc đua số”, chủ đề “Xe tự hành”. Đề bài của cuộc thi năm nay được nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe chạy được theo làn đường trong điều kiện ánh sáng thay đổi; tránh được vỉa hè; khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản (với hình dáng bất kỳ) xuất hiện trên đường, tự động phân tích loại vật cản đâm được hay không đâm được để từ đó ra quyết định di chuyển; nhận dạng và hành động được theo biển báo giao thông. Để đáp ứng với các bài toán công nghệ ngày càng nâng cao đó, tại cuộc thi năm nay, FPT cũng nâng cấp phiên bản mô hình xe tự hành lên tỷ lệ 1/7, dòng mạch chủ chuyên để xử lý đồ họa và trí tuệ nhân tạo, camerra có khả năng chuyển động và góc nhìn mở rộng…

Nhiều câu hỏi được sinh viên Đại học FPT đặt ra và được BTC giải đáp nhiệt tình.

Đặc biệt, tại trận chung kết, ngoài 6 đội xuất sắc nhất của các trường đại học của Việt Nam còn có sự tham gia của 2 đến 4 đội thi đến từ các trường đại học trong khu vực châu Á. Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ được thực tập (với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng) và cùng giải quyết các bài toán công nghệ mới nhất tại Ban Công nghệ Tập đoàn FPT.

Đặc biệt năm nay với giải thưởng vô cùng lớn và còn có những học bổng trao tặng vô cùng hấp dẫn.

Trước đó, Cuộc đua số năm 2017-2018, 2 đội đến từ Đại học FPT giành được giải cao tại cuộc thi. Đội Winwin Spiral giành á quân, Prototypeđạt giải 3. Dù để tuột mất ngôi vương trong những giây cuối nhưng hơn hết tinh thần những chiến binh dã toả sáng trong lòng người hâm mộ, tinh thần FPT đã làm bùng cháy sân chơi cuộc đua số. Cuộc đua số 2018 – 2019 hiện vẫn mở đơn đăng kí, các bạn hãy thành lập đội và tham gia ngay hôm nay nhé.

Winwin Spiral giành á quân

Mỗi đội thi gồm 3 – 4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Ban tổ chức khuyến khích đội thi có 2 thành viên thuộc chuyên ngành CNTT, 1 thành viên thuộc chuyên ngành cơ điện tử, 1 thành viên thuộc chuyên ngành điện tử viễn thông. Các đội thi có thành viên biết kiến thức liên quan đến xử lí ảnh, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux…; biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++… là một lợi thế.

Timeline sự kiện

Các bạn có thể tham khảo thông tin về cuộc thi tại website Cuộc đua số

Cọ