Giải mã lý do sinh viên Đại học FPT mê mệt chương trình 48h chuyển động

Có thể nói chương trình 48h chuyển động là một trong những đặc sản của sinh viên đại học FPT, nhiều bạn còn nói vui “nửa đùa nửa thật” rằng vào đại học FPT xong, dành cả thanh xuân chỉ để đi 48h chuyển động để nói về sự hấp dẫn của chương trình này. Vậy thì thực sự trong 48h chuyển động đó có điều gì mà làm các bạn sinh viên FPT mê đến vậy, hãy cùng khám phá nhanh xem nào.

Chương trình chuyển động 48h là đặc sản của Sinh viên đại học FPT

Khám phá những miền đất lạ

Sáng, lồng ngực căng đầy khí trong lành, ngắm bình mình dần ló rạng qua rừng cây bạt ngàn xanh vút. Chúng mình lên ghe để đến một bãi bồi nhỏ và được thử sức làm một người nông dân, lội ao để bắt cá, lùa vịt.

Dầm mình vào ao mà đuổi theo những con cá trên mặt nước hay bắt những con thòi lòi bám trên thân cây, chúng mình mải mê tận hưởng những giờ phút thú vị mà quên luôn cả cái nắng trưa oi bức. Nhờ 48h chuyển động mà chúng mình cũng hiểu hơn cái sự cực nhọc của các cô chú ngư dân, nông dân nơi đây”.

Những trải nghiệm khó quên tại chuyển động 48h

Đó là những cảm xúc mới mẻ của sinh viên Hồng Phúc – K13 ngành Kỹ thuật Phần mềm khi tham gia hành trình trải nghiệm tại xã đảo Cần Giờ. Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Tp.HCM, đến với Cần giờ cũng chẳng xa xôi cách trở là bao nhưng sau hành trình 48h chuyển động, Phúc mới nhận ra, đôi khi Sài Gòn không chỉ có khói bụi và ngột ngạt mà có cả sự trong lành, bình yên: “Chỉ là sau chuyến đi này mới tìm thấy”.

Thêm nhiều người bạn mới và những kỷ niệm Thanh Xuân để đời

Còn đối với Hải Yến – sinh viên k12, ngành Kinh doanh Quốc tế, kí ức về 48h chuyển động là lần đi tát mương, bắt cá, đi cầu khỉ,…  tìm hiểu về quy trình làm kẹo dừa và những nét văn hóa của người dân miền Tây.

48h chuyển động lần này là cơ hội cho mọi người được nâng cao kiến thức cho khi tham quan bốn cồn nổi tiếng: Long- Lân- Quy- Phụng và được tận mắt quan sát quá trình sản xuất kẹo dừa Bến Tre, thưởng thức trà mật ong, nghe Đờn ca tài tử, ngồi xuồng ba lá,…

Những trải nghiệm khó quên tại chuyển động 48h

Dù chỉ vọn vẹn hai ngày nhưng tụi mình đã có những kỷ niệm thật khó quên. Mình có thêm những người bạn mới và những kiến thức hết sức bổ ích sau chuyến đi này. Và đặc biệt hơn, qua lần trải nghiệm này có lẽ mình đã “bị nghiện” 48h chuyển động rồi. Bởi nó thật sự đã cho mình những kỷ niệm đẹp khó quên của thời tuổi trẻ”.

Bên cạnh đó, một vài chuyến đi còn có sự tham gia của các bạn sinh viên quốc tế đang theo học chương trình trao đổi tại Đại học FPT. Không chỉ giúp nhau rèn luyện khả năng giao tiếp mà chuyến đi còn là cơ hội để gắn kết những miền văn hoá, học thêm những điều mới mẻ và trở thành những người bạn tốt của nhau.

Chương trình mang đến những kỷ niệm để khó quên cho sinh viên đại học FPT

Đêm lửa trại của hành trình 48h chuyển động sinh động hơn với những vở kịch và điệu nhảy thú vị. Trong khi Dominik Wihelm Gert Kessel (Đức) cũng không ngần ngại lên ý tưởng cho bài nhảy tập thể của đội khiến mọi người phải lắc lư theo thì Mangasaryan Franckranck (Pháp) lại uyển chuyển trong một điệu nhảy quen thuộc của người Việt. Với Niklas Thelemann(Đức), đó là đêm lửa trại quá nhiều kỷ niệm, nào là được nhảy quanh đống lửa bừng bừng, được thử sức đệm ghita.

Kể về hành trình của mình, Ý Nhi – sinh viên khóa 13, ngành kinh doanh Quốc tế có thêm những người bạn nước ngoài năng động, nghe những câu chuyện về đất nước các bạn, đặc biệt là có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh.

Vừa chơi, vừa học

“48h chuyển động” là một trong những hoạt động thuộc chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) giúp phát triển cá nhân thông qua trải nghiệm của Đại học FPT. Được tổ chức bởi phòng phát triển cá nhân PDP vào cuối mỗi học kỳ Spring, Summer, Fall với mong muốn cân bằng việc học và việc giải trí cho sinh viên. Đồng thời, thông qua những chuyến đi này đem lại nhiều kiến thức văn hoá vùng miền, những kĩ năng thích nghi, giao tiếp, trưởng thành và phát triển toàn diện hơn.

Sinh viên trở thành nhưng người bạn thân của nhau sau chương trình 48h

Không chỉ là đi khám phá Madagui – Lâm Đồng mà trong ký ức của nhiều bạn: Những thử thách đặt tên nhóm, slogan, một điệu nhảy, một lá cờ tưởng chừng như thật đơn giản, nhưng khi làm là một sự khác biệt. Tuy vậy, nó chính là việc để chúng mình tiếp xúc với nhau, trò chuyện, chia sẻ cho nhau những ý tưởng và đó chính là khởi nguồn của đội. Tinh thần làm việc nhóm được tích luỹ và phát huy”.

 

Trên cơ sở cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) phát triển cá nhân thông qua trải nghiệm của Đại học FPT được hình thành. Với nhiều hoạt động thú vị như: 7 ngày trải nghiệm, 48h chuyển động, Hành trình ASEAN P2A… giúp sinh viên tự chủ, trưởng thành, giao tiếp thành thạo và phát triển toàn diện hơn.

Điểm đến tiếp theo của chương trình 48h là xã đảo Long Sơn, Vũng Tàu

Háo hức đợi chờ điểm đến tiếp theo

Mỗi điểm đến của chương trình 48h chuyển động đều mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới, khó quên, chính vì thế, việc chờ đợi thông tin về điểm đến tiếp theo cũng đủ làm các sinh viên trường F đứng ngồi không yên.

Chương trình 48h chuyển động tiếp theo sẽ diễn ra ngày 9-10/3

Chương trình “48h chuyển động” lần này sẽ đưa sinh viên Đại học FPT trải nghiệm cuộc sống các hộ dân địa phương ở xã đảo Long Sơn vào ngày 09 – 10/3. Đồng thời, các bạn sẽ được khám phá Khu du lịch Đèo nước ngọt Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Yan.vn