Gian hàng tư vấn tuyển sinh Đại học FPT “hút” thí sinh

 

Ngày 13/03/2016 chương trình “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016” được tổ chức đồng thời tại 2 tỉnh Hà Nội và Cần Thơ. Trong ngày hội, không chỉ thí sinh và phụ huynh ở 2 tỉnh, nhiều thí sinh và phụ huynh ở các khu vực lân cận cũng vượt quãng đường xa ghé thăm và tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian hàng tư vấn của Đại học FPT.

 

Gian hàng tư vấn nổi bật “hút” thí sinh

Cùng với hơn 100 trường Đại học FPT trong “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016” do Báo Tuổi trẻ tổ chức ngày 13/3 tại 2 địa điểm: Hà Nội và Cần Thơ, Đại học FPT đã gây ấn tượng với thí sinh và phụ huynh tham gia ngày hội tại 2 điểm tổ chức không chỉ bởi sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp mà còn bởi sắc cam đặc trưng, nổi bật trong cách trang trí, trưng bày gian hàng.

Tại Hà Nội, chương trình được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với những thông tin bổ ích từ ngày hội tư vấn, không chỉ có thí sinh tại Hà Nội mà cả thí sinh ở tỉnh xa như: Thái Nguyên, Hà Nam, Hà Tĩnh, Tuyên Quang … cũng đến đăng ký tham gia và nhận sự tư vấn của đại diện trường. Ước tính gian hàng của Trường Đại học FPT tại ngày hội thu hút khoảng gần 2.000 lượt thí sinh và phụ huynh ghé thăm.

Gian hàng tư vấn của Đại học FPT nổi bật tại ngày hội tư vấn tuyển sinh Hà Nội

Vượt quãng đường gần 200km để đến với gian hàng của trường tại Ngày hội tư vấn, bạn Nguyễn Thị Mai (Thanh Hóa) chia sẻ không quá khó để tìm thấy gian hàng của trường. Bạn bật mí: “Điều em thích nhất khi tìm hiểu về Đại học FPT là môi trường học hiện đại và cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường. Các anh chị tư vấn của trường rất nhiệt tình, chu đáo, giúp em có thêm nhiều thông tin bổ ích về trường đại học mơ ước.”

Tại Cần Thơ: Gian hàng của Đại học FPT trong chương trình tư vấn tổ chức cùng ngày tại Đại học Cần Thơ có khoảng gần 1000 lượt học sinh và phụ huynh ghé thăm. Nhiều thí sinh vượt đường xa đến vừa tham gia tư vấn, vừa nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và dự thi ngay tại gian hàng của trường trong ngày hội.

Gian hàng tư vấn của Đại học FPT tại Cần Thơ

Thí sinh quan tâm đến các hình thức tuyển sinh riêng

Năm nay bên cạnh hình thức tổ chức thi tuyển riêng (ngày 15/05), Đại học FPT có thêm hình thức xét tuyển học bạ THPT, mở rộng cơ hội học tập trong môi trường quốc tế cho các em học sinh. Các hình thức xét tuyển riêng của trường nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh trong ngày hội tư vấn.

Tại gian hàng của Đại học FPT tại Cần Thơ, bạn Nguyễn Văn Nghệ (An Giang) hào hứng kể lại hành trình từ An Giang ra Cần Thơ nộp hồ sơ xét tuyển của mình: “Em thấy hình thức xét tuyển học bạ THPT rất hay, nó giúp em giảm áp lực thi cử, tiết kiệm chi phí đi lại cho gia đình. Em đã hoàn tất các hồ sơ giấy tờ nên nộp hồ sơ xét tuyển học bạ luôn để nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của trường trong năm tới.”

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT tại gian hàng tư vấn của Đại học FPT tại Cần Thơ

Bạn Nguyễn Tiến Bách (Thái Nguyên) dự định nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh riêng ngày 15/05 tới chia sẻ: “Em dự định sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của trường vào ngày 15/5 tới. Theo dõi đề thi của trường các năm trước, em thấy đề khá hay, không theo lối mòn mà giúp sinh viên phát triển tư duy của mình. Em sẽ ôn luyện thật tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi này.”

Những hoạt động được tổ chức trong ngày hội đã giúp các em học sinh và phụ huynh có cái nhìn cặn kẽ về hệ thống ngành nghề đang được đào tạo tại Đại học FPT. Bên cạnh đó, sự tư vấn nhiệt tình của đại diện Đại học FPT đã giúp học sinh giải quyết được những băn khoăn của mình về những điểm mới kỳ thi THPT Quốc gia 2016, các vấn đề liên quan đến phương thức tuyển sinh của trường cũng như định hướng chọn nghề, qua đó giúp các em có cái nhìn tổng quan và chi tiết về các ngành đào tạo của trường để chọn đúng ngành nghề yêu thích và phù hợp.