Giảng đường với kiến trúc mở, phòng lab cấu hình cao của ĐH FPT

Ngoài chương trình giáo dục hiện đại, ĐH FPT được biết đến với giảng đường có kiến trúc mở và phòng lab cấu hình cao, tạo nhiều tiện ích cho sinh viên theo học.

Nhiều trường tự hào vì dành cả khoảng sân để trồng cây, nhưng tại trường đại học FPT đã xây dựng toà giảng đường hình con rồng và trồng cây xanh ở các ban công.

Sinh viên FPT không cần xuống sân trường để dẫm chân lên cỏ mà cỏ được trang bị ở từng tầng học. Tại đây, sinh viên vẫn truy cập được Wi-Fi để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí. Bởi vậy, sân trường cũng thành địa điểm cho các giờ học ngoài trời của sinh viên FPT.

Mỗi phòng học của trường FPT được trang bị đầy đủ thiết bị như quạt máy, điều hoà, hệ thống đèn LED âm trần, máy chiếu… Ổ cắm điện cho laptop được trường bố trí ở từng bàn học.

Thay vì giảng viên ghi chép nội dung lên bảng như các trường đại học khác, các bài giảng tại Đại học FPT đều được giảng viên thực hiện bằng giáo trình điện tử, giúp sinh viên tiếp cận nhanh với nội dung bài học.

Tuy sinh viên đều có laptop cá nhân, ĐH FPT vẫn bố trí một phòng máy tính có cấu hình cao. Phòng được sử dụng để dạy và học các môn lập trình chuyên sâu. Sinh viên cũng thi trực tiếp tại các phòng học thông qua hệ thống thi trực tuyến của trường thay vì thi toàn bộ môn học trên giấy như một số trường đại học khác.

Sinh viên ngành thiết kế đồ họa có hẳn “cơ ngơi” riêng nơi tầng 6, có phòng chức năng với đầy đủ thiết bị như giá vẽ, bảng vẽ, phông, máy chụp ảnh và hệ thống đèn chiếu sáng chuyên nghiệp. Tại đây, sinh viên có thể sáng tạo và tiếp xúc gần nhất với công nghệ hiện đại trong ngành học.

Nếu muốn học nhóm hoặc có không gian yên tĩnh, sinh viên có thể tìm đến các phòng học tự do, thư viện hoặc các khoảng thông tầng ở toà nhà giảng đường. Ở đây, bàn ghế có thể dễ dàng di chuyển, sắp xếp theo ý muốn. Khu vực thư viện cũng trang bị hệ thống giáo trình để sinh viên thuận tiện tra cứu.

Không chỉ thuận tiện cho việc học, không gian giữa các giảng đường còn là nơi để sinh viên “sống ảo”, chụp ảnh kỷ yếu…Ngoài ra, các không gian ngoài trời xanh mát của trường cũng được nhiều sinh viên tận dụng để học nhóm hoặc nghỉ ngơi, thư giãn.

Theo Zing