Toàn cảnh lễ tốt nghiệp của sinh viên Đại học FPT

Hàng trăm sinh viên trường Đại học FPT đã chính thức trở thành những tân cử nhân sau 4 năm học tập đầy kỉ niệm và hoạt động ngoại khoá đầy thú vị. Lễ tốt nghiệp đợt 1 – năm 2019 đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Quân đội vào chiều 13/4.

 

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp trang trọng của tân cử nhân Đại học FPT

Buổi lễ có sự tham gia của sinh viên, phụ huynh, cán bộ giảng viên, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Nhiều tân cử nhân và quý phụ huynh đã đến Nhà hát Quân đội từ rất sớm để tham dự buổi lễ tốt nghiệp.

Nhiều bạn tranh thủ chụp với nhau những bức hình trong ngày đặc biệt, được khoác lên mình tấm áo cử nhân. 4 năm ở giảng đường Đại học là 4 năm góp nhặt những kiến thức, kỹ năng và những kỉ niệm của thanh xuân.

Có rất nhiều phụ huynh đến chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt của những người con, người cháu, người bạn của mình. Bà Nguyễn Thị Lý (90 tuổi) đi từ Đồng Nai về Tp.HCM để được chung vui với niềm vui tốt nghiệp của cháu nội mình, được thấy cháu trên sân khấu trao bằng trang trọng.

Trong khi đó, cô Liên – mẹ của bạn Châu Hồng Vũ cùng con chụp những tấm hình kỉ niệm trong khoảnh khắc được khoác lên mình tấm áo cử nhân. Mặc dù bây giờ mới tốt nghiệp nhưng Vũ đang làm việc tại một công ty về công nghệ khiến cho cô Liên rất tự hào. Với chương trình đào tạo chú trọng nhu cầu doanh nghiệp, trang bị song song ngoại ngữ đã giúp Vũ cũng như nhiều sinh viên tự tin doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với bạn Lê Đình Tú – sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm nhớ nhất những ngày làm đồ án thức đêm thức hôm. Chương trình học Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT khá nặng mà nếu không chăm chỉ, không cày ngày cày đêm thì rất khó cầm được tấm bằng như hôm nay. Kỉ niệm với Tú còn là những ngày đi OJT, kỳ học giúp bạn học được những kỹ năng thực tế và đặc biệt là thực hành teamwork. Ngày tốt nghiệp, Tú khá bối rối khi kể về những kỉ niệm, chỉ nhớ là đó là một hành trình thú vị mà đến ngày hôm nay, là ngày thực sự vui.

Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học FPT – TS Trần Ngọc Tuấn ghi nhận hành trình 4 năm của mỗi tân cử nhân, gửi lời tri ân giảng viên, quý phụ huynh. Đồng thời mong mỏi mỗi tân cử nhân hôm nay sẽ là quay trở về trường trong tương lai với một vị trí mới, đó là chủ doanh nghiệp, những người quản lý tài ba…

Thầy Thân Văn Sử – Trưởng Ban Đào Tạo trường Đào tạo Đại học FPT đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho 168 tân cử nhân khối ngành Công nghệ Thông tin, khối ngành Kinh tế, Thiết kế Đồ họa và khối ngành Ngôn ngữ.

Lần lượt các sinh viên được vinh dự đọc tên lên sân khấu nhận tấm bằng cử nhân và vòng nguyệt quế – tượng trưng cho sự chinh phục trí tuệ từ Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng và Thầy Thân Văn Sử Trưởng Ban đào tạo.

Nghi thức vắt dải mũ từ trái sang phải, mang ý nghĩa công nhận một người đã thật sự trưởng thành và bắt đầu cống hiến cho xã hội. Sau khi nhận bằng, nguyệt quế và tri ân, sinh viên sẽ chụp hình lưu niệm với hai đại diện cấp cao của nhà trường.

Bên cạnh quý phụ huynh, tân cử nhân, cán bộ giảng viên nhà trường, buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước – doanh nghiệp liên kết với nhà trường tổ chức kỳ học On the Job Trainning (OJT). Đây là kỳ học sau khi sinh viên hoàn thành học kỳ thứ 5 ở trường và bắt đầu học kỳ 6 tại các doanh nghiệp, học kỳ đã giúp sinh viên cọ xát với thực tế, tích luỹ kinh nghiệm, thích ứng nhanh chóng với công việc.

Đại diện các doanh nghiệp, Ông Toshiyuki Shima – Tổng Giám đốc Công ty ACT BRAIN (Nhật Bản)– đơn vị đang có sinh viên ĐH FPT tốt nghiệp làm việc phát biểu. Được biết, sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH FPT không chỉ học Tiếng Anh mà còn được trang bị ngoại ngữ thứ hai – Tiếng Nhật nên khả năng thích ứng khá nhanh. Trong các dự án thực tế, các bạn đều rất hoạt bát tham gia.

Tiếp sau đó, ban Giám hiệu nhà trường đã trao giải sinh viên xuất sắc trong học tập, hoạt động phong trào khích lệ tinh thần cho 4 bạn nổi bật (bên phải qua): Đó là sinh viên Lại Trung Minh Đức – Đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Imagine Cup, Microsoft 2019 tại Úc, Hà Lê Duy Khang – Chủ nhiệm CLB Cờ trong nhiều học kỳ liên tiếp, Ngô Trần Ngọc LaVy – Sinh viên xuất sắc ngành Thiết kế Đồ họa, Nguyễn Thanh Tiến – Chủ nhiệm CLB Vovinam, thành viên năng nổ Cộng đồng sinh viên tình nguyện (SitiGroup).

Thay lời cám ơn gửi đến nhà trường, ông Ngô Ngọc Chiệu – phụ huynh của sinh viên Ngô Trần Ngọc LaVy gửi đến TS Trần Ngọc Tuấn bó qua. Đồng hành cùng nhà trường trong quá trình rèn luyện sinh viên suốt 4 năm, ông Chiệu cũng đã có những chia sẻ chân thành tại buổi lễ tốt nghiệp. Ông tin tưởng với chương trình đào tạo của trường và bày tỏ niềm tự hào khi thấy con gái trưởng thành từng ngày. Ông cũng chúc cho những tân cử nhân hôm nay sẽ vững vàng trên đôi chân của mình.

Kể về hành trình quyết định chọn Đại học FPT là môi trường gắn bó với 4 năm thanh xuân, sinh viên Lại Trung Minh Đức đã nhớ lại rất nhiều kỉ niệm cùng các thầy cô, bạn bè nơi đây. Với nhiều thành tích, đặc biệt là chuyến đi Úc khi được Microsoft chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia, Đức cảm thấy đúng đắn khi chọn Đại học FPT làm nền tảng cho tương lai.

Nghi thức tri ân khi sinh viên nghiêng mình cúi đầu đã thay lời cám ơn về những công lao sinh thành, dưỡng dục, đây cũng là lời hứa sẽ phấn đấu hết mình để không phụ công ơn của cha mẹ, thầy cô, và nhất là không phụ nỗ lực của chính bản thân các bạn đã có trong suốt 4 năm học Đại học đã qua.

Tại buổi lễ, nghi thức giao quân đánh dấu cột mốc chuyển mình từ các tân cử nhân, tân kỹ sư thành những người trưởng thành, sẵn sàng cống hiến năng lực cho doanh nghiệp cũng được tiến hành. Đại diện nhà trường – Thầy Thân Văn Sử – Trưởng Ban đào tạo sẽ trao sinh viên cho đại diện doanh nghiệp – chị Nguyễn Thị Vọng – Công ty Phần mềm FPT (FPT Software HCM) –  Giám Đốc Học Viện Fresher Academy Tp.HCM.

Trong số những tân cử nhân ngồi trong khán phòng của Nhà hát Quân đội hôm nay hầu như đã tìm thấy cho bản thân một công việc phù hợp. Trong số đó, cũng có không ít bạn trở thành những quản lý hoặc làm việc với mức lương ngàn USD.

Chính thức trở thành những tân cử nhân, các bạn đã khẳng định được vị trí của mình. Nghi thúc tung mũ khép lại hành trình 4 năm học tập cũng mở ra một hành trình mới – hành trình sẵn sàng cống hiến và chinh phục.

FU HCM