Giảng viên hòa chung niềm vui với tân sinh viên ngày tựu trường

Trong không khí rạo rực niềm vui của buổi lễ nhập trường sáng hôm nay, hơn một nghìn tân sinh viên K12 đã chính thức trở thành một phần trong cộng đồng sinh viên Đại học FPT. Các bậc cán bộ, các thầy cô giảng viên cũng cùng các bạn hòa chung vào niềm vui ấy!

Rất nhiều thầy cô đã mặt trong Lễ khai giảng chào đón K12 của Đại học FPT

Thầy Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT vui mừng chia sẻ, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, Đại học FPT lại được đón chào nhiều bạn sinh viên đến như vậy. Các bạn sinh viên Khóa 12 rất năng động và thể hiện được rằng bản thân mình đã sẵn sàng để hòa nhập vào một cuộc sống mới ở trường. Không khí vui tươi và hứng khởi tràn ngập ở khắp mọi nơi. Niềm vui này không chỉ của riêng các bạn tân sinh viên, mà còn của cả phụ huynh và nhất là các cán bộ, giảng viên tại ĐH FPT. Trong sự thay đổi của cuộc sống, thầy Hiệu trưởng đã nhìn thấy được những màu sắc rất mới trên người các bạn tân sinh viên, khác hoàn toàn so với màu sắc mà các bạn sinh viên của 10 năm trước mang lại. Rõ ràng, với một cuộc sống ngày càng cởi mở hơn, các bạn sinh viên được thể hiện mình nhiều hơn, mang lại nhiều thành công trong cuộc sống.

Khi nói về kỳ vọng của bản thân thầy dành cho tân sinh viên, thầy hy vọng, mỗi một sinh viên đều sẽ có một ước mơ của riêng mình, dùng sự phấn đấu nỗ lực đi theo ước mơ đó để đạt được thành công. “Bản thân tôi là một người làm giáo dục, khi thấy sinh viên của mình thành công, tôi cũng sẽ có cảm giác thành công!”

Thầy Đàm Quang Minh chia sẻ: ““Bản thân tôi là một người làm giáo dục, khi thấy sinh viên của mình thành công, tôi cũng sẽ có cảm giác thành công!”

“Đó thực sự là một lễ hội giáo dục của Đại học FPT” – Thầy Tạ Ngọc Cầu, Giám đốc cơ sở Hòa Lạc chia sẻ. Trong lễ khai giảng không chỉ nhìn thấy được niềm vui trên gương mặt các bạn sinh viên khóa mới trong buổi lễ tựu trường mà còn cảm nhận được sự tự tin, vững vàng của các bạn khi bước chân vào Đại học FPT. Điều đó chứng tỏ các bạn đã tìm hiểu về trường rất kỹ càng. Thầy Cầu hy vọng, các tân sinh viên sẽ nhanh chóng trưởng thành, sẽ học được cách học đại học đặc biệt là cách tự học. Nhà trường là nơi tổ chức và quản lý quá trình tự học của người học, đồng thời cũng dạy cho các em học được khả năng tự học để các em có một quá trình học tập suốt đời, trưởng thành liên tục và thành công trong cuộc sống!”

Thầy Tạ Ngọc Cầu chia sẻ Lễ khai giảng thực sự là một “lễ hội”

Với lần đầu tiên tham gia lễ khai giảng tại cơ sở Hòa Lạc, cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh cảm thấy buổi lễ rất hoành tráng với rất đông sinh viên tham gia và sự góp mặt của đông đủ các vị phụ huynh. Cô cho rằng là một sự thành công của trường ĐH FPT. Vừa kỷ niệm 10 năm FPT, vừa đón lễ tựu trường của hơn một nghìn em sinh viên, ngày hôm nay là một niềm vui nhân đôi! Cô đánh giá rất cao về sự quyết tâm lựa chọn vào ĐH FPT của các bạn sinh viên, và cô nghĩ các bạn sẽ là những sinh viên thành công. Là một giáo viên, cô rất mong các bạn sinh viên sẽ chú tâm vào việc học hành nhưng cũng không quên tham gia các hoạt động thể thao hay các sự kiện do các câu lạc bộ và do nhà trường tổ chức. Đồng thời luôn rèn luyện thân thể và tính cách để trở thành những công dân có ích cho xã hội!

“Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, vì đây là lần đầu tiên Hòa Lạc đón nhiều sinh viên đến như vậy! Cô cảm thấy rất là vui vì được hòa chung vào bầu không khí tưng bừng và hân hoan trong một ngày tựu trường mới!” Đó là cảm xúc hứng khởi của cô Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Phát triển cá nhân (PDP). Đối với tân sinh viên K12, cô Hà Thành cảm thấy rất vui và thú vị bởi vì các bạn có rất nhiều nét cá tính. Có nhiều bạn tuy chưa vào trường nhưng đã thể hiện sự gắn bó với trường, và cũng có rất nhiều bạn chia sẻ những hình ảnh, cảm xúc của mình về ĐH FPT trên trang Facebook cá nhân khiến cô rất tự hào. Cô rất mong chờ sự bùng nổ, sự hào hứng, sự sảng khoái và cháy bỏng với những đam mê của các bạn trong các hoạt động câu lạc bộ, cả những cá tính muốn thể hiện tài năng cá nhân, những sở thích của bản thân trong các sự kiện của trường.

Cô Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng PDP chia sẻ cảm xúc vui mừng khi được hòa chung vào không khí tưng bừng ngày Lễ khai giảng

Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng lại chia sẻ, nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của các bạn tân sinh viên, thầy rất vui mừng và hy vọng các bạn sẽ hoàn thành tốt tháng Rèn luyện tập trung của mình ở Xuân Hòa, ngay cả sau khi về Hòa Lạc, các bạn vẫn sẽ tập trung vào quá trình học tập và đạt nhiều kết quả tốt trong những kì thi. Bên cạnh đó, đây còn là một sự kiện vô cùng ý nghĩa đối với các thầy cô giảng viên, các cán bộ và sinh viên trường ĐH FPT, vừa mừng lễ kỷ niệm 10 năm ĐH FPT vừa đón chào hơn 1000 em sinh viên khóa mới, thầy gửi gắm mong ước của mình lên các thế hệ sinh viên từ khóa 1 đến khóa 12 sẽ đạt được những thành công rực rỡ trong cuộc sống, đặc biệt đối với tân sinh viên, noi theo các đàn anh đàn chị không những làm rạng rỡ trường ĐH FPT mà còn cung cấp cho Việt Nam một nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần làm cho đất nước mình trở nên mạnh mẽ hơn, đuổi kịp các cường quốc trên thế giới!

Các thầy cô cùng hát vang ca khúc “Dòng sông lời thề” trong Lễ khai giảng

Tân sinh viên nhập trường đã mang đến cho Trường Đại học FPT một luồng gió mới, một bầu không khí tươi mới. Hy vọng rằng, những lời chúc và kỳ vọng tốt đẹp của các giảng viên và cán bộ nhà trường sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các tân sinh viên trong những năm học sắp tới.

Tuyết Vũ