Giảng viên Vovinam ĐH FPT giành huy chương vàng Muay Thái tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9 – 2022

Giảng viên Nguyễn Văn Yên (Đại học FPT tại Hà Nội) đã xuất sắc đánh bại đối thủ để giành được huy chương Vàng môn Muay Thái tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 – 2022.
Giang vien Vovinam DHFPT dat huy chuong vang dai Hoi the thao toan quoc 2022 1
Vừa qua, tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX – 2022, Giảng viên Nguyễn Văn Yên đến từ Bộ môn Giáo dục thể chất, Đại học FPT Hà Nội đã xuất sắc mang về vinh quang cùng thành tích ấn tượng – huy chương Vàng tại bộ môn Muay Thái. Được biết, tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, giải đấu Muay Thái có trên 200 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Giảng viên Nguyễn Văn Yên chính là vận động viên mang về thành tích cao nhất tại bộ môn này.
Giang vien Vovinam DHFPT dat huy chuong vang dai Hoi the thao toan quoc 2022 5
Là vận động viên Đội tuyển võ thuật Muay CAND, giảng viên Nguyễn Văn Yên liên tục mang vinh quang về cho đội tuyển với bảng thành tích ấn tượng và nhiều lần được tuyên dương thanh niên Công an tiêu biểu.

Giang vien Vovinam DHFPT dat huy chuong vang dai Hoi the thao toan quoc 2022 3

Được biết, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022 có quy mô lớn nhất trong lịch sử, kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 1985 khi quy tụ hơn 17.000 người, thi đấu ở 8 môn.

Từ võ sĩ thành thầy giáo

Sau kết quả không như ý tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 khi chỉ về nhì với tấm huy chương Bạc, Nguyễn Văn Yên tạm chia tay tuyển Công An Nhân Dân vì những lý do khách quan. Bất ngờ dừng sự nghiệp thi đấu cũng là lúc anh lập gia đình ở tuổi 23 và đón cô con gái đầu lòng.

Những thay đổi bất ngờ trong cả cuộc sống gia đình, công việc khiến Yên phải tìm hướng đi mới. Đây cũng là lúc anh nhận được đề nghị làm giảng viên môn Vovinam, Khoa giáo dục thể chất trường Đại học FPT.

“Thời điểm đó tôi coi đây là cơ hội tốt cho tương lai, đặc biệt khi đã có gia đình và cần sự ổn định. Công việc này cũng phù hợp với chuyên ngành huấn luyện thể thao tôi theo học ở Đại học TDTT Bắc Ninh.” – HCĐ SEA Games 2017 chia sẻ bước ngoặt trong sự nghiệp.

“Khi ấy, tôi nhận lời mời từ anh Vũ Mạnh Tuấn, trưởng bộ môn Giáo dục Thể chất, đã giới thiệu về môi trường làm việc ở Đại học FPT rất tích cực, có tiềm năng phát triển, điều này cũng khiến bản thân tôi phải thay đổi, không được phép là cậu võ sĩ lông bông như trước, trách nhiệm của người thầy giáo, người cha đã khiến tôi thay đổi rất nhiều, từ phong thái cho tới kĩ năng sư phạm.”

Giang vien Vovinam DHFPT dat huy chuong vang dai Hoi the thao toan quoc 2022 6
Hiện tại, tay đấm sinh năm 1996 đang đảm nhiệm song song chức vụ giảng viên thể chất Đại học FPT, bên cạnh vai trò vận động viên đội tuyển.

Cùng điểm qua Bảng thành tích ấn tượng của vận động viên Nguyễn Văn Yên:

– Năm 2012: Huy chương Đồng vô địch Muay quốc gia.

– Năm 2013: Huy chương Vàng giải trẻ toàn quốc kickboxing; Huy chương Đồng giải cúp Muay toàn quốc; Huy chương Đồng giải vô địch Muay toàn quốc.

– Năm 2014: Huy chương Vàng giải võ phức hợp toàn ngành CAND; Huy chương Bạc giải vô địch Muay quốc gia.

– Năm 2015: Huy chương Bạc giải vô địch Muay quốc gia; Huy chương Bạc giải cup quốc gia Muay.

– Năm 2016: Huy chương Đồng giải Muay châu Á; Huy chương Bạc giải võ phức hợp toàn ngành CAND; Huy chương Đồng giải cup Muay quốc gia.

– Năm 2017: Huy chương Đồng Seagame 29; Huy chương Vàng vô địch Muay quốc gia; Huy chương Vàng cup Muay quốc gia.

– Năm 2018: Huy chương Vàng cup Muay quốc gia; Huy chương Bạc đại hội Muay quốc gia; Giải thưởng thanh niên Công an tiêu biểu năm 2017.

– Năm 2020: Huy chương Vàng vô địch Muay quốc gia; Huy chương Đồng cup Muay quốc gia; Bằng khen của Trung tâm Thể thao CAND.

– Năm 2021: Huy chương Vàng vô địch Muay quốc gia.

– Năm 2022: Giải thưởng Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2021.

Giang vien Vovinam DHFPT dat huy chuong vang dai Hoi the thao toan quoc 2022 4Hy Nguyen Tổng hợp