Tuần lễ Di sản văn hoá lần 2 tại Đại học FPT: Đờn ca Tài tử – Cải lương

Vừa qua, trường Đại học FPT đã tổ chức tuần lễ di sản văn hoá lần 2 với chuyên đề nội dung đặc biệt hơn bao giờ. Là một thể loại âm nhạc, một kho tàng vô giá và là một giá trị tinh thần đặc sắc của Việt Nam ta: Đờn ca Tài tử – Cải lương.

DH FPT Tuan le di san van hoa lan 2

Khách mời đặc biệt của buổi Seminar là NSUT Văn Hai và Tiến Sĩ Lê Hồng Phước, những nghệ sĩ mang sứ mệnh “Giữ hồn dân tộc qua muôn vở cải lương”.
NSUT. Văn Hai: Nguyên là nhạc sĩ của đoàn Trần Hữu Trang, nguyên giảng viên nhạc cải lương của Trường Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Là một người mang sứ mệnh “giữ hồn dân tộc qua muôn vở cải lương”, bác đã từng nhiều lần đi lưu diễn tại các nước Châu Âu, để giới thiệu nền văn hóa Cải lương và Đờn ca Tài tử đến với khắp nơi trên mọi miền thế giới.

DH FPT Tuan le di san van hoa lan2 3

Tiến sĩ Lê Hồng Phước: Được báo chí gọi là “Nhà giáo làm đại sứ quảng bá Đờn ca Tài tử”, cuộc đời và sự nghiệp của anh gắn liền với những thanh âm và khúc ca thiêng liêng của văn hóa dân tộc. Gọi anh là một người nghệ sĩ, soạn giả, diễn giả, hay nhà quảng bá đều được, nhưng phải luôn gắn với một cụm từ chung – duy nhất mang tên: Đờn ca Tài tử – Cải lương. Với nỗ lực bảo tồn di sản âm nhạc này trong thời đại số, anh đã không ngừng tập trung nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. Ngoài ra, anh còn làm diễn giả, trả lời phỏng vấn, viết báo và trình diễn về Đờn ca Tài tử – Cải lương ở nhiều nơi, đặc biệt là lưu diễn định kỳ tại các nước khác nhau trên thế giới.

DH FPT Tuan le di san van hoa lan2 2

Đến với buổi Seminar “Tuần Lễ Di Sản Văn Hóa – Lần 2” này, hai vị khách mời đã mang lại cho khán giả trẻ của Đại học FPT những góc nhìn mới về Đờn ca tài tử – Cải lương từ đó gia tăng kiến thức và trải nghiệm của mình về thể loại văn hóa âm nhạc sống mãi với thời gian của dân tộc, của đất nước.

DH FPT Tuan le di san van hoa lan2 7

Cùng nhìn lại những hình ảnh của chương trình: