Giảng viên Vovinam trường F: hành trình trở thành võ sĩ trẻ ‘triển vọng’ của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Thầy Út Nguyễn – giảng viên Vovinam tại Đại học FPT Hà Nội, gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai và khả năng chuyên môn cao trong giảng dạy. Thầy không chỉ giỏi chinh phục võ đài mà còn sở hữu học vấn ‘siêu đỉnh’ của trường đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh – ngành Giáo Dục học với trình độ Thạc sĩ.
Thành tích:
• 9 năm liền xuất sắc giành tấm Huy chương Vàng – Giải vô địch Quyền thuật võ cổ truyền tỉnh Bắc Ninh (2006 – 2015)
• 7 năm liền Giải vô địch võ cổ truyền Hà Nội mở rộng (2009 – 2016)
• 2 Huy chương Vàng – Giải võ cổ truyền 1.000 năm Thăng Long Hà Nội (2010)
• 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng – Giải võ cổ truyền Toàn quốc tại Thừa Thiên – Huế (2012)
• 4 Huy chương Vàng – Giải võ cổ truyền khu vực phía Bắc (2012 – 2014)
• 2 Huy chương Vàng – Giải quốc tế cúp Thắng Long (2015)
• 1 trong số (10 võ sĩ trẻ tuổi nhất) – được Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cử sang Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tham dự đại hội võ thuật ​(16 – 20 Tháng 9, 2019)
Sinh thành trong một gia đình, gia cảnh cái gì cũng bình thường, nhưng Út Nguyễn đã biết biến những điều tưởng chừng như ‘bình thường’ ấy trở nên ‘phi thường’ – ​biến ‘gia cảnh tầm trung’ lên ‘học vấn tầm cao’. Bén duyên với võ phái Bình Định gia lúc mới 10 tuổi, cậu bé ‘vô danh’ Út Nguyễn khi đó có một thể trạng gầy gò, yếu đuối. Thấy con mình rất thích xem phim võ thuật, bố mẹ Út quyết định tìm cho Út Nguyễn một lò võ gần nhà để luyện tập cho khỏe mạnh. Lò võ do Huấn luyện viên cấp cao võ phái Bình Định gia – thầy Đinh Hoàng Đức đứng lớp, thấy Út bộc lộ năng khiếu hơn người đã thu nhận Út Nguyễn và tận tâm chỉ dạy.

Út Nguyễn say mê, lựa chọn và coi ‘võ thuật’ là một phần không thể tách rời của cuộc sống.

Từ năm 2006 – 2015, khi mới 13 – 22 tuổi – Út Nguyễn vốn đã ‘say mê’ lại càng mê say hơn, không phải là ‘mường tượng mơ hồ’ mà là một con đường rất rõ ràng. Con đường đó nhất định là ‘võ thuật’ chứ không bao giờ là một nghề nghiệp, một công việc khác.
Niềm tự hào chính là tinh thần thượng võ, là tình yêu, tình thương, sự gắn kết mọi người lại với nhau. Cùng nhau sẻ chia, cùng đoàn kết, tiếp nối tinh hoa võ cổ truyền của ông cha ta để lại. Chính vì thế, giảng viên Út Nguyễn luôn tận tâm trong từng buổi dạy, để có thể truyền đạt hết những tinh hoa võ thuật cổ truyền đến sinh viên trường F.
Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, Út Nguyễn chinh phục võ đài nhẹ tựa mây bay!
Trở thành võ sĩ trẻ tuổi nhất của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam sang Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tham dự đại hội võ thuật, nhưng ít ai biết hành trình của cậu bé ‘vô danh’ Út Nguyễn trở thành võ sĩ trẻ “triển vọng” gian nan như thế nào.
Giảng viên Út Nguyễn là người ham học hỏi, học hỏi đến độ không ngừng nghỉ, học để quyết trí vượt qua những khó khăn để quyết thắng. Và chỉ với việc đi qua những khó khăn ta mới thấy được khó khăn cũng là một phần của hạnh phúc.

Đó là tinh thần thượng võ, là tình yêu, tình thương, sự gắn kết mọi người lại với nhau. Cùng nhau sẻ chia, cùng đoàn kết, tiếp nối tinh hoa võ cổ truyền của ông cha ta để lại.

Võ sĩ Út Nguyễn: “Hòa mình vào võ thuật của võ phái Bình Định gia và coi võ phái Bình Định gia là nhà, là hơi thở, là cuộc sống, là niềm tự hào của Út!”

Võ sĩ Út Nguyễn: “Học khỏi không ngừng nghỉ, học để quyết trí vượt qua những khó khăn để quyết thắng!”

Một trong số năng lực không thể không nhắc đến với con nhà võ đó là ‘năng lực chịu đòn’ – chấp nhận vô số những tổn thương nguy hiểm đến tính mạng như: gãy xương, gãy răng, mặt xưng, cơ thể bầm tím,…

Út Nguyễn đã sống thăng hoa với nhiều xúc cảm, đi kèm với vô vàn những kỷ niệm đẹp, kỷ niệm đẹp đó có thể là kỷ niệm vui, cũng có thể là kỷ niệm buồn. Nhưng chắc chắn những kỷ niệm đó đều diễn ra ở võ đài và thấm đẫm những giọt mồ hôi khổ hạnh, những giọt nước mắt hạnh phúc và tinh thần thượng võ cao ngút trời mây…

Võ sĩ trẻ Út Nguyễn – thuần thục ‘thập bát ban binh khí’, 18 loại binh khí của võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Thần tượng ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt – Út Nguyễn không chỉ giỏi học hỏi thần tượng, chinh phục các võ đài và song hành với võ phái Bình Định gia. Ít ai biết Út Nguyễn còn sở hữu bảng thành tích học vấn ‘siêu đỉnh’ của trường đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh – ngành Giáo Dục học với trình độ Thạc sĩ.

Tiểu sử võ sĩ Út Nguyễn:
– Họ và tên: Út Nguyễn
– Sinh nhật: 27.07.1993
– Chiều cao: 1m67, cân nặng 67kg
– Nguyên quán: An Thịnh, Lương Tài, Bắc Ninh
– Nơi ở hiện tại: Từ Sơn, Bắc Ninh
– Quốc tịch: Việt Nam
– Nghề nghiệp: Diễn viên đóng thế (cascadeur)
– Chức vụ: Giảng viên Giáo dục thể chất, Huấn luyện viên Võ thuật – Đại học FPT Hà Nội, Quản lý chuỗi Trung tâm năng khiếu Võ thuật tại Bắc Ninh
– Học Vấn: Thạc sĩ Giáo Dục học, K-28, Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh
– Võ phái theo đuổi: Bình Định gia
– Binh khí thuần thục: Côn, roi, đao, thương, kiếm, bồ cào, xà mâu, thiết lĩnh, kích, giáo, lăng khiên, cung tên, đinh ba, dây xích, khăn lụa, giản, búa, chùy.
– Facebook: Út Nguyễn
– TikTok: Út Nguyễn 93

Tác giả: Đặng Xuân Tới – Nguoinoitieng.vn