Giỏi ngoại ngữ và chăm trải nghiệm mỗi ngày, gen Z “xuất ngoại” kiến thức, kỹ năng

Chẳng cần đi đâu xa xôi, những môi trường học tập trong nước giàu trải nghiệm, có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế như ĐH FPT cũng có thể giúp gen Z “lên trình” ngoại ngữ, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuẩn như được “xuất ngoại”.

Học và trải nghiệm toàn cầu ngay ở trường

Vào ĐH FPT, nếu giỏi ngoại ngữ: tiếng Anh, Nhật, Hàn… thì quá tuyệt, bạn sẽ nắm chắc trong tay cơ hội học hỏi vô số kiến thức hay ho. Giáo trình giảng dạy ở ĐH FPT 100% là giáo trình nước ngoài đến từ các nhà xuất bản uy tín trên khắp thế giới. Đi ba bước gặp thầy Tây, năm bước có khi gặp bạn Nhật, “lạc” vào không gian dành riêng cho sinh viên học tiếng Anh mang tên Little UK thì bạn phải giao tiếp thậm chí debate với nhau hoàn toàn bằng ngôn ngữ này. Rồi, bạn đã có thể tham gia các CLB, các cuộc thi ngôn ngữ trong trường, hay học một học kỳ ở nước ngoài để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa, cuộc sống.

Sinh viên ĐH FPT bắt buộc phải “lên đồ” và luyện debate bằng tiếng Anh một cách nghiêm túc ngay từ năm đầu tiên

Những học tập và trải nghiệm chuẩn quốc tế đó bạn có thể tham gia không thiếu cái nào, “rinh” về kiến thức và kỹ năng thích ứng với môi trường toàn cầu cho mình, miễn là giỏi ngoại ngữ.

Nhưng nếu chưa giỏi ngoại ngữ cũng không sao, môi trường ĐH FPT là nơi quá thích hợp để bạn “nâng trình” tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, ngôn ngữ gì cũng được miễn là bạn thích. Bởi, được học tập bằng giáo trình nước ngoài, thường xuyên có cơ hội gặp gỡ, giao tiếp với thầy cô và bạn bè quốc tế, có hẳn không gian chuyên biệt để học tiếng Anh hay có riêng ngành Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật cho bạn trẻ đam mê thì gen Z ở ĐH FPT không giỏi ngoại ngữ… hơi khó.

“Xuất ngoại” kiến thức, kỹ năng mỗi ngày

Mơ ước đi du học để được “xuất ngoại” có lẽ xưa rồi khi mà những gen Z như sinh viên ĐH FPT có được môi trường học tập và trải nghiệm toàn cầu ngay ở trong nước. Giờ đây, các bạn có được cơ hội “xuất ngoại” hàng giờ, hàng ngày về mặt kiến thức và kỹ năng. Có trong tay ngoại ngữ – chìa khóa kết nối với toàn cầu cùng thế mạnh về công nghệ thông tin, sinh viên ĐH FPT rất biết cách khai thác tri thức trên Internet. Đặc biệt, khi được học tập theo phương pháp Kiến tạo xã hội, các bạn có nhiều cơ hội để chủ động tiếp cận kiến thức theo cách riêng của mình.

Ngay cả trong thời Covid-19, dù không có điều kiện “xê dịch”, sinh viên ĐH FPT có được trải nghiệm “xuất ngoại” thông qua các chương trình du học tại chỗ, giao lưu trực tuyến với người nước ngoài, các hội thảo, hội trại sinh viên quốc tế tổ chức online. Nhờ đó, kiến thức, kỹ năng của sinh viên ĐH FPT liên tục có cơ hội làm mới, tiếp cận với những xu thế quốc tế thường xuyên.

Một sự kiện trực tuyến giúp SV ĐH FPT “xuất ngoại” bất chấp Covid-19

“Khi học theo phương pháp kiến tạo xã hội, mình hay lên mạng tìm kiếm thông tin trước mỗi bài học. Nhiều website học thuật nước ngoài cung cấp kiến thức mới mẻ, thú vị lắm. Ngoài ra, mình cũng có thể tham gia các diễn đàn, gặp gỡ bạn bè từ nhiều nơi trên thế giới. Ngồi nhà mà có thể đọc sách, nói chuyện với bạn bè quốc tế, mình thấy chẳng khác gì được “xuất ngoại” mỗi ngày”, Liên Hương (sinh viên K14, ĐH FPT) cho biết.

Từ những trải nghiệm đó, sinh viên ĐH FPT nhiều lần thành công trong việc “xuất ngoại” kiến thức, đưa những nghiên cứu, công trình khoa học của mình lên các diễn đàn, tạp chí khoa học uy tín thế giới. Mới đây nhất, Nguyễn Ngọc Nguyên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, ĐH FPT TP. HCM vừa có bài báo cáo khoa học với tiêu đề “Research on the Impact of Extracurricular Activities on Academic Achievement of Students: A Case of Students Majoring in the Japanese Language of FPT University” được đăng trên tạp chí Journal of Positive School Psychology (JPSP), thống kê bởi cơ sở dữ liệu Scopus.

Vậy nên, giỏi ngoại ngữ, chăm trải nghiệm cộng thêm sự hỗ trợ từ công nghệ, sinh viên ĐH FPT chẳng cần đi đâu xa vẫn có thể “bắn” tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn cả ngày, tiếp cận tri thức toàn cầu và tự tin khẳng định mình trong môi trường quốc tế.

Theo Kenh14