Dàn thí sinh FPT University Talent năm xưa nói gì về ĐH FPT?

Mê nghệ thuật nhưng lại chọn trường nổi tiếng về công nghệ. Dàn thí sinh Học bổng tài năng tham gia thi FPT University Talent năm xưa đã có những trải nghiệm thú vị gì tại ĐH FPT?

Nội dung bài viết

Nguyễn Thị Vân Anh – chọn đúng môi trường để phát huy bản thân

Nguyễn Thị Vân Anh hay còn được biết tới với cái tên VAnh – nữ sinh đình đám trong Top 16 cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT 2021 hiện đang theo học chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, ĐH FPT Hà Nội.
Nhìn lại hành trình của mình tại mùa giải thứ 5, cô nàng gen Z cho rằng mình đã nắm bắt được cơ hội lớn khi bước vào ngưỡng cửa trưởng thành. Đối với VAnh, từ THPT lên ĐH là một bước chuyển giao đặc biệt quan trọng, nếu lựa chọn đúng môi trường, bạn sẽ có điều kiện để phát huy sở trường, khám phá thế mạnh bản thân và chuẩn bị hành trang cho những năm tháng sắp tới.
Nguyễn Thị Vân Anh hay còn được biết tới với cái tên VAnh – nữ sinh đình đám trong Top 16 cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT 2021
Cuộc thi học bổng tài năng ĐH FPT chính là một cơ hội như vậy, gen Z không chỉ có cơ hội chứng minh bản thân mà còn có sân chơi để cọ sát, học hỏi giúp mình trở nên tự tin hơn, tạo đà phát triển cho con đường nghệ thuật trong tương lai.
“Thật may mắn khi mình trở thành sinh viên ĐH FPT. Môi trường học rất năng động, luôn tạo ra các sân chơi giúp giúp gen Z trưởng thành, phát triển đam mê và tài năng cá nhân. Ở đây, mình được làm quen với những người bạn có cùng đam mê, được học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị trong CLB, được tham gia các sự kiện lớn nhỏ dù mới chỉ ở hình thức online. Trong 3 năm học sắp tới, mình hi vọng có thể thực sự bùng nổ với nhiều hoạt động nổi bật khác”, VAnh cho biết.
Học bổng tài năng ĐH FPT đã khởi động mùa thứ 6, VAnh cũng nhắn nhủ tới các thí sinh năm nay hãy biết nắm bắt cơ hội này. Với kinh nghiệm của mình, cô nàng với những bài hát cover “triệu views” khuyên các bạn nên lựa chọn dòng nhạc sở trường, dự thi một ca khúc có thể gây ấn tượng với người nghe ngay từ 5 câu hát đầu tiên. Đừng ngại đầu tư video dự thi thật chỉn chu từ hình ảnh tới âm thanh để Ban giám khảo “bấm nút chọn”.

Phan Lê Mi –  ngôi trường công nghệ nhưng trân trọng nghệ thuật dân tộc

Dù là ngôi trường có tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo công nghệ nhưng Nhạc cụ dân tộc lại là môn học chính thức tại ĐH FPT. Ngay từ khi nhập học, cô nàng Phan Lê Mi đã rất ngạc nhiên khi được trải nghiệm giờ học Đàn tranh, Sáo… và những hoạt động bảo tồn văn hoá – nghệ thuật Việt Nam tại trường.
“Nếu bạn có tài năng, mê lĩnh vực đồ hoạ thì săn học bổng vào chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số với mình nhé. Nghệ thuật kết hợp với công nghệ thì không còn chỉ là hình vẽ nằm im trên trang giấy mà sẽ được “phù phép” để tạo ra những chuyển động 2D/3D thú vị cho sản phẩm của mình”, Mi cho hay.
FPT University Talent 2022 là chương trình Học bổng tài năng được Trường Đại học FPT tổ chức thường niên, dành cho đối tượng là tất cả các học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi

Chu Hùng Điệp – môi trường học tập tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được “cháy” hết mình

2 năm theo học tại ĐH FPT, Chu Hùng Điệp không những có được môi trường phát triển tài năng mà còn được giao lưu, học hỏi từ bạn bè, anh chị có chung đam mê nghệ thuật. Thậm chí, chuỗi hoạt động “cực cháy” diễn ra trong suốt năm học cũng tạo cơ hội cho anh chàng được đứng trên sân khấu lớn, cải thiện được kỹ năng ca hát cũng như có thêm kinh nghiệm biểu diễn.

“Mặc dù ĐH FPT không có ngành học nào chuyên sâu về nghệ thuật nhưng. môi trường học tập ở đây vô cùng năng động, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được“cháy” hết mình với những khát vọng. Trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hoá với sự xuất hiện của các nghệ sĩ lớn. Đó là cơ hội để mình quan sát và bồi đắp kiến thức cho chặng đường hoạt động nghệ thuật sắp tới”, Hùng Điệp cho hay.

Mặc dù ĐH FPT không có ngành học nào chuyên sâu về nghệ thuật nhưng môi trường học tập ở đây vô cùng năng động, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được“cháy” hết mình với những khát vọng

Trương Nguyễn Hoài Thư – nhiều cơ hội biểu diễn trong rất nhiều sự kiện

Tưởng rằng sẽ không có cơ hội thể hiện tài năng trong một môi trường nhìn đâu cũng thấy coder, ấy vậy mà Hoài Thư lại có cơ hội biểu diễn trong rất nhiều sự kiện, workshop hay thậm chí là các cuộc thi về âm nhạc.

“Một sự kiện khó quên của mình đó là Newbie Showtimes khi đang trong kỳ quân sự. Đó là đêm nhạc ý nghĩa nhất và nhiều kỉ niệm nhất khi bước vào năm tháng sinh viên tại đây. ĐH FPT còn có CLB dành cho các bạn có đam mê nghệ thuật, chúng mình sẽ làm quen được nhiều bạn cùng đam mê với mình và cũng như là trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân”, Hoài Thư chia sẻ.

Hoài Thư lại có cơ hội biểu diễn trong rất nhiều sự kiện, workshop hay thậm chí là các cuộc thi về âm nhạc.

Trang Hiển Khoa – những kỹ năng mềm mà trường trang bị bổ trợ cho sự nghiệp sau này

Trang Hiển Khoa là một anh chàng có máu nghệ thuật nhưng lại đi theo tiếng gọi của ngành IT, điều đó khiến bạn bè rất đỗi ngạc nhiên. Nhưng với Khoa, đây chính là lựa chọn “một công đôi việc” khi bản thân có tính nghệ sĩ lại có hứng thú với khoa học – công nghệ.
️Trước khi vào trường, Khoa cũng đã tìm hiểu sơ về các CLB, trong đó có CLB âm nhạc FBK. Vì vậy, cậu đã quyết định gia nhập CLB để có thể vừa tham gia văn nghệ, vừa được học theo chuyên ngành mình yêu thích. Tại đây, Khoa cũng làm quen được với những người bạn cũng học IT nhưng có máu nghệ thuật như mình và đã thành lập 1 band nhạc, đi diễn các show acoustic buổi tối cùng nhau.
️“Mình có thể học hỏi thêm kiến thức về công nghệ và trau dồi khả năng trình diễn, cách giao tiếp từ những người bạn ở ĐH FPT. Sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ đã giúp mình cân bằng được tính cách: Tuy học IT nhưng vẫn giữ được sự năng động, vui vẻ. Những kỹ năng mềm mình học được từ các hoạt động trải nghiệm cũng bổ trợ nhiều cho con đường sự nghiệp sau này”, Khoa nhấn mạnh.

Sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ đã giúp mình cân bằng được tính cách: Tuy học IT nhưng vẫn giữ được sự năng động, vui vẻ.
Sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ đã giúp mình cân bằng được tính cách: Tuy học IT nhưng vẫn giữ được sự năng động, vui vẻ.

Bảo Hân – Mình thích ĐH FPT ở sự giao hoà giữa tính hiện đại và nét truyền thống của dân tộc

Là một người có đam mê nghệ thuật từ nhỏ, luôn bay bổng trong những nốt nhạc và uyển chuyển trong từng bài múa, Bảo Hân cho rằng việc theo học tại ĐH FPT – ngôi trường nổi tiếng về đào tạo CNTT không có gì bất hợp lý.

“Mình thích ĐH FPT ở sự giao hoà giữa tính hiện đại và nét truyền thống của dân tộc. Ngày nay, nhiều bạn trẻ chuyển sang loại hình nhảy hiện đại thì ở ngôi trường này, mình lại có cơ hội phát triển bộ môn múa Việt và lan tỏa thông điệp về lưu giữ, bảo tồn những giá trị dân tộc đến với mọi người”, Bảo Hân cho biết.

Đồng thời, cô bạn cổ vũ teen 2k3 – 2k6 đừng ngại tham gia Học bổng tài năng ĐH FPT 2022 – sân chơi bổ ích để gen Z được sống là chính mình, khai phá khả năng tiềm ẩn trong mỗi người. Bảo Hân cũng gửi lời chúc tới các thí sinh năm nay: Hãy cố gắng hết mình để giành được thành tích tốt nhất nhé.

Bảo Hân cho rằng việc theo học tại ĐH FPT – ngôi trường nổi tiếng về đào tạo CNTT không có gì bất hợp lý.
FPT University Talent 2022 là chương trình Học bổng tài năng được Trường Đại học FPT tổ chức thường niên, dành cho đối tượng là tất cả các học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi (sinh năm 2003 – 2006) trên toàn quốc và có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn.
Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2022 có cơ hội nhận được giải thưởng:
📌 3 giải chính: Tiền mặt và học bổng ĐH FPT với tổng giá trị lên tới hơn 3 tỷ đồng
📌 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc
📌 Các thí sinh còn lại lọt vào vòng Chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT.
Gửi bài dự thi tại: [email protected]
Nhiều gen Z tài năng đã trở thành sinh viên ĐH FPT nhờ suất học bổng lên tới 100%. Mang tài năng đi “chinh chiến” trong cuộc thi FPT University Talent là cách mà nhiều học sinh THPT lựa chọn để được học ngành mình thích và vẫn có môi trường thuận lợi để phát triển đam mê.