Tân sinh viên trường ĐH FPT ăn, ở, đi lại… thế nào?

Chuẩn bị bước vào giai đoạn mới trở thành sinh viên Đại học, lần đầu xa gia đình, thầy cô, bạn bè, chắc hẳn phụ huynh và học sinh đang không khỏi lo lắng về các vấn đề như ăn ở ra sao, đi lại bằng cách nào, hay ở trường ĐH FPT có những dịch vụ vui chơi giải trí gì sau những giờ học? Cùng khám phá ngay nhé!

Chỗ ở cho tân binh?

Tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, KTX Đại học FPT được đánh giá là 1 trong những khu KTX hiện đại và tiện nghi nhất trong khu vực với đầy đủ nội thất, tiện nghi bên trong như giường ngủ, bàn ghế, tủ quần áo và 1 số vật dụng cần thiết khác. KTX được xây dựng bên trong luôn viên trường nên đảm bảo an ninh và an toàn tối đa cho sinh viên.

Tại TP.HCM, Đại học FPT ký kết với Ký túc xá Đại học Quốc Gia cho phép sinh viên Đại học FPT được sinh hoạt trong Ký túc xá hiện đại bậc nhất Sài Thành.

Ngoài ra, tại các thành phố, trường ĐH FPT cũng có phối hợp với các đối tác lưu trú uy tín, tạo điều kiện cho sinh viên được sống tại các căn hộ chung cư cao cấp, khi nhà trọ sinh viên tọa lạc gần kề trường với đầy đủ tiện nghi và đảm bảo an ninh.

Đại học FPT sẽ thường xuyên cập nhập các thông tin về KTX và các không gian sống trên website chính thức của nhà trường.

Đi lại thế nào?

Đối với các sinh viên ở KTX Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, hay các khu căn hộ chung cư, nhà trọ gần trường, việc đi lại trở nên dễ dàng và thuận tiện vì chỉ cần vài trăm m hoặc vài Km là đến trường rồi.

Riêng TP. HCM với vị trí toạ lạc trong Khu Công nghệ Cao nên đối với sinh viên không đi xe riêng, nhà trường đã hợp tác với Công ty Cổ phần Xe khách Sài Gòn (SaigonBus) trang bị xe đưa đón cho các bạn sinh viên trong cự ly ngắn. Từ đó, nối dài các tuyến xe bus mà sinh viên ĐH FPT thường xuyên sử dụng như xe bus số 55, số 56, số 99.

Mỗi ngày, F-Bus sẽ vận hành 6 chuyến đưa rước sinh viên trước mỗi ca học. Sinh viên sẽ được ngồi trên những chiếc xe hiện đại đến từ hãng Samco Hino (45 ghế ngồi), và được đưa rước miễn phí.

Ăn uống ra làm sao?

Bên cạnh việc đi lại và chỗ ở thì ăn uống là yếu tố quan trọng đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên học tập và hoạt động. Hiểu được nhu cầu đó, tại các TP Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ đầu tư hệ thống Canteen hiện đại, rộng rãi, thoáng mát với nhiều cửa hàng, thực đơn được chế biến đa dạng, sạch sẽ và hợp túi tiền.

Ngoài ra, ngay trong khuôn viên trường Đại học FPT, sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy các nhu yếu phẩm cần thiết và bữa ăn đảm bảo chất lượng tại 7-Eleven. Bên cạnh đó, không gian các quán cafe là nơi các bạn thường xuyên lui tới để có thể tán gẫu, họp nhóm rất thích hợp.

Chơi gì ở trường?

Bên cạnh từ 20 – 40 CLB từ đủ các thể loại văn hoá, nghệ thuật, đến thể thao giải trí giúp các Cóc tha hồ phát triển tài năng, giải tỏa căng thẳng và kết nối bạn bè. Đại học FPT còn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, tạo không gian cho các Cóc được thư giãn tối đa sau giờ học như: Khu thể thao phức hợp với các môn bóng đá, bóng rổ, thể hình, work Streetout, đến các không gian nghệ thuật như bàn cờ vua khổng lồ, banh bàn, dàn nhạc cụ, phòng media, âm nhạc,…

Thắc mắc hỏi ai?

Ngày đầu tiên “nhập trường” các bạn tân sinh viên sẽ được chăm sóc tận tình bởi các anh chị Brothers & Sisters giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Mọi lo lắng, khó khăn hay thắc mắc sẽ được các anh chị giải đáp và hướng dẫn tận tình.

Đặc biệt, với các dịch vụ sinh viên như thủ tục hành chính sinh viên, tài chính sinh viên, học vụ, ký túc, nhà trọ… trong suốt quá trình học, các bạn có thể liên hệ trực tiếp bộ phận CTSV – DVSV Đại học FPT thông qua văn phòng offline, hoặc các kênh truyền thông online như website, fanpage và Hotline để được giải đáp.

Mỗi campus của Đại học FPT quy tụ nhiều tiện ích, giúp sinh viên có không gian sinh hoạt đầy cảm hứng và thư giãn sau giờ học. Hy vọng với các thông tin trên K17 sẽ an tâm hơn và sẵn sàng xách balo lên nhập học Đại học FPT.

Hẹn gặp lại các bạn tại trường!

Hoàng Anh